Hình thức mở shop bán đồ ký gửi là một hướng kinh doanh mới & ngày càng được mọi người quan tâm. Các cửa hàng nhận ký gửi đang ngày càng nhiều, với nhiệm vụ là cầu nối gắn kết người bán  người có nhu cầu mua. Bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn bán hàng ký gửi là gìXu hướng kinh doanh LÃI CAO. Cùng tham khảo nhé!

Bán hàng ký gửi là gì?

Bán hàng ký gửi là gì (1)

Bán hàng ký gửi là gì?

Có rất là nhiều định nghĩa xoay quanh cụm từ “kinh doanh hàng ký gửi”. Nhưng mà, hiểu một cách đơn giảnkinh doanh hàng ký gửi là một cách thức kinh doanh trong số đó các cửa hàng bán hàng được coi là trung gian kết nối giữa người mua & người bán trong số đó sản phẩm được bán ra đã qua thời gian dùng.

VD bạn muốn bán một chiếc áo đã mặc qua vài lần, bạn có thể tới những cơ sở bán hàng hàng ký gửi để nhờ cửa hàng bán hộ, bạn có thể tự thương thảo về giá tiền với shop. Như vậy ở đây các shop kinh doanh hàng ký gửi được coi là bên thứ ba giúp cho bạn bán được sản phẩm tới tay người tiêu sử dụng.

Ưu điểm của bán hàng hàng ký gửi

Bán hàng ký gửi là gì (2)

Ưu điểm của bán hàng hàng ký gửi

Sản phẩm hàng hóa nhiều loại

Sự nhiều loại về các sản phẩm chính là điểm tốt đầu tiên của việc bán hàng hàng ký gửi. Khi bán hàng hàng ký gửi bạn sẽ thấy có rất là nhiều các sản phẩm từ giày dép, áo quần, đồ điện tử, đồ trang trí, đồ nội thất văn phòng,… được thanh lý. Nhưng mà không phải tất cả trong số chúng đều đã qua dùng. Sẽ có một số trường hợp các sản phẩm này hoàn toàn là mới 100%. Với những sản phẩm này, mức giá bán ra sẽ cao hơn so sánh với các sản phẩm cùng loại đã qua sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn trong việc kinh doanh.

Phân khúc khách hàng trải rộng

Khác với những cửa hàng kinh doanh khác trên thị trường, khi bán hàng hàng ký gửi, bạn có thể không dễ xác định được tệp tin khách hàng mục đích. Bởi đi cùng với sự đa dạng về các chủng loại sản phẩm, đối tượng khách hàng của các cửa hàng bán hàng hàng ký gửi cũng sẽ vô cùng đa dạng.

VD bạn bán hàng hàng ký gửi với sản phẩm là áo quần, khách hàng của bạn có thể là bất cứ ai, trong bất cứ độ tuổi nào miễn là họ có nhu cầu về mua sắm.

Vốn ít lời nhiều

Như đã đề cập, việc bán hàng hàng ký gửi được coi là “con gà đẻ trứng vàng” bởi vì đặc trưng vốn ít lời nhiều của nó. Khi kinh doanh hàng ký gửi bạn có thể không hẳn phải bỏ ra các số tiền bỏ ra phí liên quan đến nhập hàng.

Vấn đề này khác hoàn toàn so sánh với bán hàng thông thườngngoài những điều ấy ra, bạn chỉ cần thanh toán tiền sản phẩm cho khách ký gửi khi sản phẩm đấy đã được bán thành công. Trái lại, nếu sau một khoảng thời gian cụ thể mà bạn vẫn không bán được hàng, bạn hoàn toàn có quyền gửi lại khách ký gửi mà không mất bất ký khoản chi nào.

Xu hướng bán hàng mới LÃI CAO

Bán hàng ký gửi là gì (3)

Xu hướng bán hàng mới LÃI CAO

Trưng bày được phong phú hàng hóa khác nhau

Các cửa hàng nhận ký gửi là nơi mọi người có thể mang những đồ không còn dùng nữa đến để bán lại. đó có thể là áo quần, giày dép, túi xách, sách truyện cho đến đồ điện tử, đồ trang trí, nội thất, đồ trẻ em… có thể đã cũ hay cũng có thể còn mới, chưa dùng lần nào hoặc là những món đồ không biết để làm gì cũng có thể đem đến ký gửi. Chủ shop sẽ giúp món đồ người ký gửi đến tay những người có nhu cầu.

Hàng tự định giá

Một điểm đặc biệt trong kinh doanh ký gửi là toàn bộ những món đồ khách mang lại ký gửi đều được tự định giá, nhân viên cửa hàng chỉ đóng nhiệm vụ tư vấn. Với mỗi sản phẩm nếu bán được thì người ký gửi  chủ cửa hàng sẽ ăn chia phần trăm.

Hàng càng bán được sớm thì người ký gửi càng nhận được nhiều tiền. Ví dụ, trong 5 ngày đầu, người ký gửi sẽ nhận được 70% giá trị của sản phẩm, kể từ ngày thứ sáu sẽ giảm xuống 60%, còn từ ngày thứ 15 sẽ giảm tiếp còn 1/2

Kinh doanh thời trang trung gian cho mọi đối tượng

Quả thực, cửa hàng ký gửi giống như nơi trung gian để nhận đồ  bán giúp đồ cho mọi người. Trên thế giới đã có những hệ thống bán hàng cũ ký gửi rất thành công như Second time around hay Once upon a child. Còn ở Việt Nam, mô hình này khá mới lạ thế nhưng nó tỏ ra khá thích hợp trong tình hình kinh tế khó khăn vào thời điểm hiện tại.

Thông qua việc kinh doanh này, người bán kiếm được thêm chút ít cho các nhu cầu chi tiêu khác, người mua cũng có thể tiết kiệm khi tìm mua hàng khá tốt với giá tiền phải chăng. Theo một khảo sát gần đâytại Hà Nội có khá là nhiều bạn trẻ thực hiện thành công mô hình này khi trở thành những địa điểm hút khách, thường xuyên được mọi người tìm đến để ký gửi cũng như tìm mua đồ giá tốt.

Xem thêm:

Những loại hàng hóa không cho phép ký gửi

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào bạn mong muốn gửi cũng đều sẽ được quyền mà có một vài loại hàng hóa không được phép như:

 • Không nhận những loại hàng hóa như: tiền mặt, vàng & cả các đồ vật có giá trị cao vì bên vận chuyển không thể đảm bảo đền bù nếu như bị mất.

 • Không được phép gửi các kiểu hàng hóa dễ vỡ như gương, kính

 • Những mặt hàng liên quan đến điện tử công nghệ cũng có thể gửi được nhưng mà độ an toàn sẽ không được bảo đảm.

 • Những mặt hàng nhanh hết hạn như sữa  các kiểu thực phẩm cũng không nên gửi vì sẽ nhanh chóng bị hết hạn,

 • Vì người ta không bảo đảm được sự nguyên vẹn khi đến tay người nhận nên không nên gửi thuốc chữa bệnh.

 • Ký gửi hàng hóa là chìa khóa xe hay khóa nhà cũng không nhận vì nếu mất thì bên vận chuyển không thể bồi thường cho khách.

 • Các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, căn cước công dân cũng không được nhận vì nếu mất thì bên ký gửi không thể quy thành tiền để bồi thường.

Xem thêm:

Những điều cần nhớ về hàng ký gửi

Hàng hóa khi ký gửi sẽ luôn được kiểm tra kỹ càng trước khi gửi đi & một khi nhận được. Với tư cách của đơn vị nhận ký gửi, có vài điều bạn mà nên ghi nhớ khi nhận hàng ký gửi của khách:

 • Hàng ký gửi phải luôn được đóng gói cẩn thận, đảm bảo sẽ không bị va đập hay hỏng hóc trong suốt quá trình vận chuyển, tốt nhất là bạn nên chụp ảnh & niêm phong hàng hóa thật kỹ trước khi vận chuyển.
 • Bạn cần phải lấy biên lai hoặc phiếu trước khi gửi hàng lại cho bên chuyển hàng để cam kết rằng hàng hoá đã được đúng cách. Các biên lai này sẽ được sử dụng trong trường hợp hàng hóa ký gửi có thu giá trị & người nhận cần thanh toán.
 • Hàng ký gửi cần phải được cân trọng lượng & tính giá ký gửi để người gửi hàng biết được chuẩn xác chi phí cần thanh toán cho món hàng của mình.
 • Khách hàng cần phải giữ đầy đủ giấy tờ  thông tin liên quan đến đơn hàng để khi đơn hàng xảy ra vấn đề thì giấy tờ đó sẽ là chổ căn cứ để chứng minh giao dịch  giải quyết vấn đề phát sinh.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Bán hàng ký gửi là gì? Xu hướng kinh doanh mới LÃI CAO. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (thongtien.com, taxitaisaigon.vn,…)