Tượng Đạt Ma hẳn không còn quá xa lạ đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là với những dân chơi tượng gỗ chuyên nghiệp. Tượng Đạt Ma được lựa chọn bày trí trong phòng bởi nó mang lại nhiều ý nghĩa Phong Thủy tố như khả năng trấn trạch hay bảo vệ gia đình. Xem ngay bí kíp Cách Đặt Tượng Đạt Ma Phù Hợp Phong Thủy đúng chuẩn Phong Thủy để có thể thu được nhiều tài vận, vận may cho cả năm nhé!

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh

Đôi nét về tượng Đạt Ma

Trong Phật giáo, Đạt Ma chính chính là vị Phật thứ 28, mà đối với đất nước Việt Nam có quốc giáo là đạo Phật thì việc bày trí hay thờ cúng tượng Tổ là một trong những nét văn hóa truyền thống phổ biến của nước ta. Ngài Đạt Ma nổi tiếng là người có đức tính rất tốt, hiền lành, hay giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người đau khổ hay muốn hóa giải nỗi buồn đau. Bên cạnh đó, Ngài còn đi khắp thế giới để có thể truyền giáo đạo phật nhằm giúp cho tâm được thanh tịnh hơn và khuyên mọi người tin vào chính bản thân mình. Đạt Ma chính là người đã sáng tạo nên võ thiếu lâm và thiền học.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Đứng Gốc Tùng

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Đứng Gốc Tùng

Mượn hình ảnh Ngài, các nghệ nhân đã khéo léo sáng tạo, khắc họa nên những sản phẩm tượng Đạt Ma với hình tượng bộ râu rậm xồm xoàng, tay cầm thiền trượng và mặc lên mình bộ áo khoác choàng dài. Hiện nay, tượng Đạt Ma đang được xem là một trong những bức tượng phổ biến, được đông đảo mọi người quan tâm, sử dụng để bày trí trong căn phòng nhà mình hoặc tại văn phòng nơi làm việc với mục đích thu hút vượng khí, trấn trạch, đồng thời tránh tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa Phong Thủy tượng Đạt Ma

Sở dĩ, tượng Đạt Ma được lựa chọn để bày trí  một cách phổ biến, rộng rãi là nhờ vào hàng loạt các ý nghĩa Phong Thủy mà nó mang lại cho người dùng. Trong Phong Thủy, tượng Đạt Ma được xem là bức tượng sở hữu khả năng tránh tà ma ngoại đạo hiệu quả nhất. Theo như các chuyên gia Phong Thủy nghiên cứu thì việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng không chỉ giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi những nguồn khí xấu mà còn mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, việc sở hữu tượng Đạt Ma khất thực còn mang ý nghĩa như một lời cảnh tỉnh, một  lời khuyên răn hữu ích rằng con người ta ở đời phải biết tu tâm, tích đức. Đó cũng chính là lời giác ngộ cao được thể hiện qua chiếc giày của Ngài bởi nó gắn liền với cái chết của ông. Tượng Đạt Ma tượng trưng cho sức mạnh chiến thắng mọi khó khăn, gian nan và thử thách của thế gian. Ngoài ra, đây còn là bức tượng nổi tiếng mang biểu tượng cho sự kiên định, bền bỉ và vững vàng.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ

Nhìn chung, mặc dù tượng Đạt Ma được khắc họa đa dạng, phong phú nhưng tất cả đều toát lên khí chất ngời ngời của sự thoát tục. Tượng gỗ Đạt Ma không chỉ mang lại những giá trị nghệ thuật cao, sự ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của con người mà còn mang lại nhiều ý nghĩa lớn lao về tôn giáo. Qua đó hướng con người chúng ta phải sống hướng thiện, đúng đắn hơn.

Cách tượng Đặt Ma ở đâu đúng chuẩn Phong Thủy

Mặc dù người chơi tượng Đạt Ma không ít, nhưng không phải bất kỳ ai chơi cũng đều nắm được rõ cách đặt tượng sao cho đúng chuẩn Phong Thủy để qua đó có thể nhận được nhiều may mắn, tài lộc nhất. Ngược lại, nếu đặt tượng phạm vào bất kỳ các điều cấm kỵ nào trong Phong Thủy cũng có thể gặp phải những hiểm họa khôn lường không mong muốn.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải Gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải Gỗ Trắc

Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Đạt Ma phù hợp Phong Thủy bạn nên biết:

  • Đặt tượng Đạt Ma trong phòng khách theo hướng hướng ra cửa chính

Bạn nên bày trí tượng Đạt Ma ở phòng khách với hướng hướng ra cửa chính. Điều này không chỉ giúp thể hiện lòng tôn kính của mình với Ngài mà còn giúp tượng phát huy tối đa ý nghĩa của nó. Bởi lẽ, cửa chính được xem là nơi mà các nguồn năng lượng dễ tiếp cận và xâm nhập nhất. Việc đặt tượng Đạt Ma ở đây sẽ giúp xóa tan các nguồn năng lượng xấu, những tà khí, giúp trấn trạch tà ma và mang đến sự bình yên cho mọi người. Nếu không thể đặt tượng quay ra hướng cửa chính, bạn cũng có thể đặt tượng Đạt Ma quay ra hướng xấu để tự tạo ra những nguồn năng lượng tích cực cho gia đình mình.

  • Đặt tượng Đạt Ma ở nơi làm việc

Đối với những quan chức cao, các nhà lãnh đạo, những nhà chính trị gia có địa vị lớn trong xã hội, hay đơn giản là những người làm ăn kinh doanh buôn bán,… nên đặt tượng Đạt Ma ở văn phòng hay nơi làm việc. Điều này không chỉ giúp tránh được tối đa sự gièm pha của kẻ xấu mà còn giúp làm tăng thêm sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng đối với mọi người xung quanh cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Đạt Ma 

+ Không đặt tượng ở những vị trí xấu  như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp hay đặt trực tiếp xuống sàn nhà, dưới cầu thang, trên bàn ăn,… Vì điều này là bất kính đối với Ngài. Tuy nhiên, có thể đặt trên kệ hay trên bàn sao cho tượng cách mặt đất ít nhất 1 mét.

+ Không nên đặt tượng Đạt Ma hướng vào các nơi như nhà vệ sinh, nhà kho…

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải Gỗ Hương

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Quá Hải Gỗ Hương

Trên đây là những thông tin về tượng Đạt Ma. Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm rõ được cách đặt tượng Đạt Ma phù hợp Phong Thủy để thu hút được nhiều tài lộc, vận may nhất!

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm Tượng Đạt Ma hãy liên hệ

  • Website: https://godinh.com/

  • Số điện thoại : 08 6863 2345 (zalo)

  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.