Là học viên, hầu hết ai cũng mong muốn mình có thể tìm được một công việc tốt & trải nghiệm công việc partime lý tưởng nhất. Bởi vậy, vấn đề về cách kiếm việc làm thêm cho học viên luôn được quan tâm & tìm kiếm trên Internet internet. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên nhanh chóng hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

Sinh viên có nên đi làm thêm?

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên (1)

Sinh viên có nên đi làm thêm?

Ngoài việc học tập  trau dồi kiến thức trên giảng đường, sinh viên có thể đi làm chèn từ sớm để tích luỹ kinh nghiệm hoặc có thêm thu nhập.

Tuỳ vào mục tiêu của sinh viên mà công việc làm thêm có thể đem đến những lợi ích không giống nhauSinh viên nên đi làm thêm nếu thấy những lợi ích sau quan trọng đối với mình.

 • Tích luỹ kinh nghiệm: Kinh nghiệm làm việc là thứ chúng ta khó có thể đạt được nếu chỉ học tập trên trường. Một công việc bán thời gian sẽ giúp sinh viên trải nghiệm làm việc thực tế. Từ đó tích luỹ kinh nghiệm, nhất là trong những công việc liên quan đến ngành học.
 • Có thêm thu nhập: Khi các bạn học viên muốn tự lập  không quá phụ thuộc vào gia đình, làm việc part-time là một lựa chọn phù hợpMột vài công việc làm thêm giúp sinh viên chi trả các chi phí phí như thuê nhà, sinh hoạt, học thêm, v.v.
 • Tập luyện tính kỷ luật & tác phong của người đi làm: Dù là làm thêm, sinh viên lúc này phải có trách nhiệm với công việc của mình. Từ việc sắp đặt thời gian để cân bằng giữa việc học  làm thêm đến lập kế hoạch học tập  làm việc hiệu quả, tất cả đều cần tính kỷ luật cao của bản thân.

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên nhanh chóng hiệu quả

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên (2)

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên nhanh chóng hiệu quả

Kiếm việc thông qua người quen

Nếu như bạn có người quen, hãy nhờ sự giúp đỡ của họ. Việc này sẽ an toàn hơn rất nhiều lúc đó là công việc do người quen giới thiệu đúng không nào. Không chỉ vậy, đôi khi người quen sẽ có những công việc mức lương khá ổn hơn so với những việc tìm thấy trên Internet đóTuy nhiên, hãy xem xét các mối quan hệ như nào nhé! Nếu là người mới quen  bạn không thật sự hiểu rõ về họ. Tốt nhất vẫn không nên nhờ vả gì cả.

Sử dụng các trang mạng xã hội

Mạng xã hội vào thời điểm hiện tại rất phổ biến.  hầu hết các hoạt động đều xảy ra trên mạng xã hội. Thậm chí, khi tìm việc hay đăng tuyển tìm nhân viên, mạng xã hội là kênh mà người nào cũng lên tìm kiếm cả.

Hãy truy cập  các nhóm kiếm việc làm trên Facebook, hay các trang thông tin tuyển mộ uy tín: Chợ tốt, vietnamworks. Com, joboko.com… Đây là những kênh kiếm việc uy tín và được nhiều người tìm kiếm. Không chỉ vậy, công việc trên các trang tuyển mộ này cũng rất nhiều loại. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những công việc mà mình muốn làm.

Kiếm việc thời vụ

Việc thời vụ là những công việc trong một thời gian ngắn. Ví dụ: Bạn rảnh trong thời gian 3 tháng nghỉ hè & mong muốn tìm cho mình một việc làm chỉ làm trong 3 tháng đấy. Đây gọi là công việc thời vụ. Thường các công điều này có mức lương khá cao & tập trung ở những khoảng thời gian đặc biệt trong năm như: Nghỉ hè, ngày lễ lớn của nước, ngày Tết ….

Liên hệ với các công ty tuyển dụng

Cách tìm việc nữa mà nhiều người chọn lựa đấy là đến trung tâm môi giới. Từ những việc như lao động cho đến bán hàng, gia sư.. Tất cả đều có. khi mà bạn đăng ký thông tin, các trung tâm sẽ lưu lại & tìm kiếm công việc thích hợp với bạn. Nhưng, cần tìm những trung tâm uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo nhé!

Liên hệ trực tiếp với cửa hàngdoanh nghiệp bạn mong muốn

Nếu mong muốn làm tại công ty hay shop nào đấy, hãy liên lạc trực tiếp với họ. Nhiều khi, các doanh nghiệp đó đang thiếu người nhưng chưa kịp đăng tin thì sao? Những người chủ động với công việc như vậy luôn được nhận định cao. Bạn hãy liên lạc với công ty bằng số điện thoại hoặc Email để hỏi nhé.

Xem thêm: Timviec365.vn và giải pháp công nghệ hàng đầu tại thị trường việc làm

Sinh viên có thể làm thêm những công việc nào?

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên (3)

Sinh viên có thể làm thêm những công việc nào?

Công việc làm thêm cho học viên rất nhiều loại  có đủ những loại hình. sinh viên có tìm một công việc phải hoạt động, đi lại nhiều hoặc một công việc văn phòng tuỳ nhu cầu. Hơn thế nữa ở các thành phố đặc trưngkiếm việc làm part-time sẽ đơn giản hơn đối với học viên.

Rõ ràngmột số công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

 • Trợ giảng
 • Biên dịch/Phiên dịch
 • Phụ bàn
 • Nhân viên bán hàng
 • Cộng tác viên viết bài
 • Cộng tác viên bán hàng online
 • Mẫu ảnh
 • Photographer
 • Người làm phụ đề

Những lưu ý cho học sinh trước khi quyết định làm thêm

Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên (4)

Những lưu ý cho học sinh trước khi quyết định làm thêm

– Việc học luôn là điều quan trọng nhất: Đây là điều quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần nhớ, việc học sẽ quyết định phần đông cho sự nghiệp trong tương lai của các bạn. Vì như thếnếu bạn chọn lựa việc khiến cho học sinh thích hợp, cần phải đảm bảo việc học được duy trì tốt.

– Lựa chọn công việc thích hợp với bản thân: Bạn hãy chọn lựa công việc phù hợp với khả năng, thời gian của mình, không nên lựa chọn các công việc chiếm nhiều thời gian làm ảnh hưởng đến việc học & sinh hoạt, bạn có thể chọn lựa việc làm tại nhà cho sinh viên

– Hãy xây dựng thời khóa biểu khoa học: Bạn mong muốn làm thêm hiệu quả, cân bằng giữa việc học  làm thêm thì cần phải xây dựng cho mình một thời khóa biểu khoa học, bảo đảm cân bằng giữa việc học, làm thêm  sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: kinh nghiệm kiếm việc làm nhanh chóng hiệu quả

Làm gì để làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học?

 • Xác định mục tiêu: Bạn đi làm thêm vì điều gì? Hãy tự trả lời câu hỏi này trước khi bắt đầu tìm việcNguồn thu từ công việc làm thêm hay kinh nghiệm mới là thứ bạn cần? Hãy làm rõ mục tiêu ngay từ khi bắt đầu để quyết định thời gian  công sức bạn có thể dành cho công việc đóVấn đề này sẽ giúp ích cho bạn phân bổ thời gian hợp lý, hạn chế ảnh hưởng đến việc học.
 • Chọn lựa công việc phù hợp với sức khoẻ, năng lực, thời gian: Bạn đang là học viên nên việc học vẫn là ưu tiên số mộtvì lẽ đó, hãy chọn một công việc mà không làm ảnh hưởng đến việc học của bạn nhất. Hãy xem xét đến các yếu tố như sức khoẻ, thời gian, & năng lực của chính mình để tìm một công việc phù hợp. Nếu công việc làm thêm ảnh hưởng tiêu cực đến một trong các yếu tố trên, bạn nên suy xét lại.
 • Tránh sức ép lên bản thân quá nhiều: Vừa học vừa làm đôi khi có thể khiến bạn bị quá tải. Vì lẽ đó, ngoài việc học & làm thêm, hãy chú ý dành ra thời gian chăm sóc chính mình nữa. Một cơ thể khoẻ mạnh  một tinh thần thoải mái mới giúp cho bạn học tập & làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Việc làm online tại nhà kiếm bộn tiền

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách tìm việc làm thêm cho sinh viên nhanh chóng hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (glints.com, vieclamthemtot.vn,…)