Đơn xin thực tập của sinh viên được xem là bước đầu quan trọng khi tìm kiếm việc làm. CV xin việc là sự kết nối đầu tiên của nhà tuyển dụng với sinh viên trong công việc. Nhất là sinh viên mới ra trường, khao khát được làm việc trong môi trường lao động mong ước là không nhỏ. Để thực hiện ước mong ấy bạn cần có một CV thực tập gây ấn tượng tốt. Lượng sinh viên ứng tuyển thực tập rất nhiều nhưng con số được chọn lại có hạn. Vậy cách viết CV thực tập như thế nào để sinh viên được lựa chọn ngay? Cùng điểm lại một số lưu ý khi viết CV mà ta không thể bỏ qua.

Tầm quan trọng của CV xin thực tập với sinh viên

CV xin thực tập được xem là ” cuộc trò chuyện đầu tiên ” giữa bạn và nhà tuyển dụng. Ở đó họ sẽ nhìn nhận và đánh giá khả năng cũng như con người bạn. Dù không có kinh nghiệm  nhưng sự tự tin và cầu tiến thể hiện trong CV sẽ thu hút, cho các công ty thấy bạn là người họ cần. Viết CV thực tập rất quan trọng và không thể thiếu một số nội dung sau.

  • Giới thiệu bản thân

Hãy cho quý công ty nơi bạn muốn làm việc biết mình là ai. Ngoài những thông tin cá nhân cốt yếu, bạn cần đưa ra những thế mạnh,ưu điểm khác biệt với các ứng viên khác. Dù ngắn gọn nhưng cần đảm bảo gây được chú ý từ những lời đầu. 

  • Kỹ năng làm việc

Mấu chốt để nhà tuyển dụng chọn bạn chính là mục này trong CV xin thực tập. Hãy cho họ thấy sự cầu tiến, niềm tin, sự chuyên nghiệp, kỉ luật và trách nhiệm trong bạn. Dù là sinh viên nhưng khả năng lắng nghe và không ngại học hỏi là điểm cộng cho bạn. 

  • Lý do lựa chọn công việc

Sự tin tưởng với nhà tuyển dụng sẽ cao hơn nếu lý do xin thực tập của bạn là thuyết phục. Những lý do về đam mê, môi trường việc làm, sự thăng tiến…là tiền đề không thể thiếu. Nguyên nhân khiến bạn lựa chọn công việc này mà không phải việc nào khác. Tất cả đều là bước đệm hoàn hảo để bạn được chọn phỏng vấn.

  • Bạn đã tìm hiểu như thế nào về công việc

Mục này cho phép ” sự cẩn thận và chu đáo ” trong bạn tỏa sáng.  Và bạn thực sự nghiêm túc, dành thời gian tìm hiểu công việc này. Ai có thể bỏ qua được ứng viên khao khát muốn cống hiến cho công ty của mình?

Cách trình bày mẫu đơn xin thực tập cho sinh viên mới ra trường

Để tạo được điểm nhấn cho đơn xin thực tập của bạn, hãy mở đầu bằng 3-5 câu với nội dung vì sao bạn lại lựa chọn công việc này, bạn muốn ứng tuyển ở vị trí nào và bạn tìm thông tin tuyển dụng ở đâu.

Tiếp phần nội dung hãy chia nhỏ các đoạn ra để trình bày rõ ràng nhất. Cố gắng làm nổi bật nhất những năng lực của mình và đừng quên hướng nhà tuyển dụng đến với bản CV đính kèm bạn nhé!

Ở phần kết của mẫu CV thực tập là lời đề nghị của bạn đến với nhà tuyển dụng để có thể có được cuộc phỏng vấn cụ thể với ngày giờ vào thời gian tới. Cảm xúc và sự quyết tâm sẽ lấy được niềm tin của người đọc.

CV xin thực tập giống như cách bạn đưa thương hiệu của bản thân đến với nhà tuyển dụng. Mong rằng một vài lưu ý cho cách viết CV thực tập sẽ có ích với các bạn sinh viên. Chúc các bạn hoàn thành tốt bản CV cho riêng mình để có nhiều cơ hội việc làm như mong muốn!Nguồn :hr.jobnow.com.vn