concept trong thiết kế là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề concept trong thiết kế là gì? Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Concept trong thiết kế là gì? tìm hiểu thêm về concept trong thiết kế.

Concept Trong Thiết Kế Là Gì

Concept trong thiết kế là gì? tìm hiểu thêm về concept trong thiết kế.

Concept trong thiết kế là gì?

Concept trong thiết kế là định nghĩa rất hay được nhắc đến bởi các designer, KH hay trong các cuộc họp bộ phận mkt ở nhiều công ty công ty. Concept khá quan trọng trong thiết kế và nó đủ nội lực quyết định hướng đi, thông điệp tiềm ẩn của toàn bộ các ấn phẩm mạng.

Hiểu theo nghĩa thông thường, concept trong thiết kế chính là thiên hướng chọn màu sắc, phông hướng dẫn, ý đồ xuyên suốt các ấn phẩm mà khách hàng và các nhà thiết kế muốn send gắm. Thông qua concept trong design, các nhà kinh doanh sẽ mang đến cho KH của mình các thông điệp cốt lõi về món hàng, dịch vụ theo từng chiến dịch marketing cụ thể, để họ hiểu và nhận thức về thương hiệu một mẹo chuẩn xác hơn.

ConceptwordsConcept trong thiết kế

Thông thường, concept được mang ra bởi khách hàng hoặc những cá nhân có nhu cầu thiết kế các ấn phẩm, hoặc trong nhiều trường hợp mua bán cho đến nay, các designer – nhà design sẽ thực hiện nhiều concept cho khách hàng chọn – tùy theo thỏa thuận và các yêu cầu design.

đủ sức nói, Concept trong design được xem là bước trước nhất trong quá trình hoàn thành món hàng. Nhờ vào Concept, người đọc sẽ có được những design ban đầu của hàng hóa, và qua đó, những quá trình kế tiếp liên quan đến hàng hóa mới có thể được bắt đầu.

Vai trò của concept trong design

như vậy, ngoài việc định hình và đem lại cho các nhà design những hình dung, gợi ý cụ thể để thực hiện các ấn phẩm theo mong muốn của KH, concept còn đóng những vai trò gì?

13680847 654641814694643 2599579803232478892 N

đối với câu hỏi này, chúng tôi sẽ dùng các trường hợp, ngành nghề cụ thể khi áp dụng concept để giải đáp cho bạn.

Trong ngành đơn vị event, chương trình, concept chính là “từ khóa” mà mọi thứ trong buổi tiệc từ dresscode, âm nhạc, hay các món ăn đều phải tuân theo. gợi ý, concept của buổi tiệc là “Reply 1988” thì all từ kịch bản MC, timeline chương trình hay phương pháp trang trí, thiết kế đều phải hoài cổ và mang dấu ấn của những năm 1988.

17814436 1493894163962707 359284439510830294 OChụp hình theo “Concept” thời xưa, hoài cổ

Trong ngành báo chí, sáng tạo content, concept là ý tưởng định hình đi cho all những bài viết trong đó, theo một chủ đề nhất định cho từng kì báo, từng số báo. ví dụ concept của số bào tuần này là “Back 2 school” thì các post sẽ định dạng theo chủ đề Trong quảng cáo, concept là linh hồn, là nội dung chính trong một hàng hóa ads. Nó xuất phát từ nhu cầu của KH, được những người sử dụng quảng cáo khai hoang tạo nên một plan quảng cáo. Ví dụ: Concept của nhãn hiệu sữa nổi tiếng Dutch Lady là “Bày tỏ”; Concept của Trà thảo mộc Dr Thanh là “Nóng trong người, uống trà Dr Thanh”;… học mới, quay lại trường học, thời trang đi học… concept là “Công nghệ Hitech” thì các bài viết sẽ tập trung vào các công nghệ mới nhất, xu hướng dùng công nghệ của giới trẻ hiện nay…

so với ngành quảng cáo, concept trong thiết khá cần thiết, là nội dung chính trong một hoặc nhiều ấn phẩm quảng cáo. Nó xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, được những người sử dụng quảng cáo khai hoang tạo nên một chiến lược quảng cáo. Ví dụ: Concept của nhãn hiệu sữa nổi tiếng Dutch Lady là “Bày tỏ”; Concept của Trà thảo mộc Dr Thanh là “Nóng trong người, uống trà Dr Thanh”;… Concept sử dụng trong quảng cáo đủ sức xuyên suốt, cố định để định dạng thương hiệu hoặc cũng có nhãn hàng xây dựng nên các concept tạm thời, phục vụ cho một chu kì sale, theo mùa hoặc theo một số camp cụ thể.

Ha3Concept trong ngành design nội thất

ngoài ra, concept cũng được dùng trong khá nhiều các ngành mà tiêu hợp lý mỹ thuật được nhìn thấy là chủ yếu giống như nhiếp hìnhthiết lập, wedding planner…

Kết bàn luận

Trong đời sống thế giới, nhu cầu của con người là vô hạn. Một design này có thể là hợp với người này, nhưng không hợp với người kia. Concept trong trường hợp này được xem là “cứu cánh” cho các design, nhằm xây dựng một nơi cụ thể cho các phân tích chuyên môn, các định dạng design được rõ ràng hơn, giới hạn các nhu cầu, muốn của user và giúp cho các nhà design cũng hình dung ý tưởng rạch ròi hơn.

Nguồn: webico.vn