Bạn đã từng nghe tới Digital art doanh nghiệp, thậm chí cũng đã từng xem một số tác phẩm của thể loại này, nhưng vẫn chưa hiểu rõ Digital Art là gì? Hãy để bài viết dưới đây trả lời cho bạn nhé.

Digital art doanh nghiệp là gì?

Digital art doanh nghiệp được hiểu là một tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ kĩ thuật số như một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tác hoặc trình bày. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bên cạnh việc vẽ tranh truyền thống (Traditional Art) thì Digital Art nhanh chóng nổi lên như một loại hình sáng tạo mới mẻ, có nhiều tính năng và công dụng “đáng gờm”, nhưng vẫn giữ được chất “nghệ thuật” của riêng mình. 

Digital art doanh nghiệp cho người mới

Digital art doanh nghiệp là gì?

>>>Xem thêm: Lập trình phần mềm là gì? Tại sao cần lập trình phần mềm?

Vài nét nổi bật về Digital Art

Ưu điểm Digital art doanh nghiệp

Màu sắc với chất lượng tuyệt vời:

Digital art doanh nghiệp được nhìn thấy bởi phát xạ, không phải phản xạ. Màu sắc của Digital Art được tạo ra trực tiếp mà không cần thông qua sự phản chiếu của nguồn sáng lên các sắc tố. Chính vì thế, bạn có thể nhìn thấy tất cả màu sắc với chất lượng tuyệt hảo bất kể điều kiện ánh sáng và thời gian nào trong ngày. 

Thỏa sức sáng tạo:

Nét vẽ Digital Art không thực sự được vẽ – chúng đang hiển thị và bạn có thể thay thế chúng bằng cách hiển thị những thứ khác. Ưu điểm của Digital Art so với Traditional Art là bạn có thể xóa đi bất cứ thứ gì mà không để lại dấu, di chuyển nét vẽ đến vị trí nào đó, thay đổi màu sắc, hình dạng, độ trong suốt…, từ đó kiểm soát toàn bộ quá trình sáng tạo. Thật kì diệu phải không nào!

Doodle Art Design Idea cho Android

Vài nét nổi bật về Digital Art

>>>Xem thêm: Co. ltd. là gì? Tại sao có co.ltd?

Thuận tiện để sản xuất:

Digital art doanh nghiệp rất gọn gàng và thuận tiện để sản xuất. Máy tính và wacom đã có sẵn trên bàn làm việc. Bất cứ khi nào muốn bắt đầu sáng tạo, bạn chỉ cần mở máy tính lên, bật ứng dụng, và thỏa sức sáng tạo! Sau khi kết thúc quá trình làm việc, bạn chỉ cần đóng ứng dụng, tắt máy đi. Chẳng cần phải tốn nhiều thời gian và càng không cần dọn dẹp bất cứ thứ gì. Và điều tuyệt vời nhất là: Không cần phải chờ cho lớp màu thứ nhất khô đi rồi mới tiếp tục với lớp màu thứ hai!

Nhược điểm Digital art doanh nghiệp

Bên cạnh đó là một vài nhược điểm của Digital Art

Tốn “kha khá” tiền bạc: Nếu bạn đang theo đuổi con đường trở thành một Digital Art chân chính, sẽ có vô số khoản mà bạn cần đầu tư vào. Một con chuột máy tính là không đủ, vì nó không hỗ trợ lực nhấn, và cũng không cho phép việc di chuyển bản vẽ một cách tự nhiên. Bạn cần một máy tính phù hợp để vẽ mà không bị lag, cùng ít nhất là một wacom loại nhỏ. Đó có thể là trở ngại không hề nhỏ đối với những người có thu nhập cá nhân thấp.

Học Digital Painting là học những gì?

Bạn có thể hiểu rằng Digital Painting chỉ là một bộ môn được phái sinh ra từ nghệ thuật hội họa truyền thống để thích nghi với thời đại mới. Vì lẽ đó, quá trình học tập, rèn luyện của các họa sĩ Digital Painting cũng không quá khác biệt so với cá họa sĩ truyền thống, thậm chí là có phần thuận lợi hơn, do được hỗ trợ từ thiết bị thông minh.

Elegant, Playful, Tattoo Art Design for Wholesale Pet Treats by joerchw |  Design #3177865

Học Digital Painting là học những gì?

Các họa sĩ Digital Painting sẽ có một khởi đầu giống với các họa sĩ truyền thống

Digital art doanh nghiệp  với những bài nhập môn luyện hình, nét trên giấy và bút chì. Sau khi kết thúc quá trình luyện tập căn bản, khi các họa sĩ truyền thống đi sâu vào một loại chất liệu cụ thể như màu nước, sơn dầu, sơn mài,… thì các họa sĩ Digital sẽ trau dồi kĩ năng sử dụng bảng vẽ điện tử của mình.
Do là một bộ môn được sinh ra để phục vụ cho sự phát triển của xã hội nên Digital Painting có nội dung rất phong phú và mới lạ. Những nội dung được thể hiện bám sát với văn hóa đại chúng như phim, trò chơi, sách truyện,…nên vô cùng hấp dẫn với người trẻ.

Học Digital Painting thì làm gì?

Trong thời đại vật chất đầy đủ như hiện nay, nhu cầu về giải trí của con người trở lên nóng hơn bao giờ hết, điều này dẫn tới một “hậu quả” đó là công việc dành cho họa sĩ Digital Painting hiện nay rất phong phú, có thể kể ra như:

Digital art doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm phần hình ảnh cho những cuốn sách truyện. Khác với họa sĩ vẽ truyện tranh, họa sĩ minh họa sẽ vẽ cho những cuốn sách, truyện chữ, tiểu thuyết,.. để người đọc có một sự tưởng tượng rõ ràng hơn về nội dung. Họa sĩ minh họa giờ đây đã trở nên quan trọng đến mức, khách hàng có thể quyết định mua một cuốn sách chỉ vì nó được minh họa đẹp chứ chưa cần quan tâm đến nội dung.

Các thể loại sách, truyện cần vẽ minh họa chiếm một phần lớn là sách dành cho thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện ngắn nên đây là một công việc rất phù hợp cho nữ giới.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Digital art doanh nghiệp là gì. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Tổng hợp 3 cách trả lời email phỏng vấn gây ấn tượng

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( colorme, monsterlab, … )