Cách ứng xử với đồng nghiệp trong công ty chắc hẳn cũng là một trong những vướng mắc của bạn khi đi làm. Cùng tìm hiểu thêm về đông nghiệp công ty qua bài viết dưới đây nhé.

Các kiểu đồng nghiệp công ty đáng tín tưởng

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ “khó nhằn” với đồng nghiệp công ty

Đồng nghiệp công ty một tập thể có đạt được những thành tựu hay không là nhờ vào tài lãnh đạo của người sếp và sự hợp tác của các nhân viên. Thành tựu của một tập thể dựa vào nhân viien ở tất cả các bộ phận, một mình người sếp không thể nào tự mình làm được.

Các kiểu đồng nghiệp công ty nên hợp tác

Các kiểu đồng nghiệp công ty đáng tín tưởng

Tuy nhiên, đứng trước một nhiệm vụ khó, không phải nhân viên nào cũng muốn làm vì sợ phải gánh trách nhiệm nếu kết quả không được như ý muốn. Đây là một cơ hội tốt cho những người sẵn sàng đứng lên nhận công việc này vì dám làm, dám chịu – chắc chắn là những đặc điểm tốt của một nhân viên giỏi. Các sếp cũng coi trọng những người này hơn những nhân viên chỉ biết thoái thác, đùn đẩy nhiệm vụ, sợ khó khăn.

>>>Xem thêm: Top việc làm part time lương cao cho sinh viên 2019

Hoàn thành tốt công việc được giao

Biết làm tốt công việc được giao sẽ được cấp trên ghi nhận và đánh giá tốt. Tiêu chí này chính là một ưu điểm lớn để cấp trên đánh giá cấp dưới.

Đồng nghiệp công ty thông thường, trong các doanh nghiệp, công việc của mỗi vị trí thường liên quan trực tiếp đến lợi ích chung của toàn tập thể; vì thế, một nhiệm vụ thực hiện không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới toàn lợi ích chung. Và các sếp thì không thích điều này! Nếu không hoàn thành được xuất sắc nhiệm vụ, bạn cũng nên hoàn thành một cách trọn vẹn để không gây ảnh hưởng tới bất kì ai.

Biết chia sẻ là một điểm cộng

Bạn đâu có thể sống và tồn tại một mình, phải không? Hơn hết, trong mắt một lãnh đạo, một nhân viên biết chia sẻ lợi ích với những người xung quanh, biết khiêm tốn, thận trọng thực sự là một nhân viên có giá trị. Bởi lẽ, phần lớn mọi người sống trên đời cũng đặt ích lợi bản thân lên đầu tiên. Hơn nữa, biết sống khiêm nhường cũng sẽ giảm thiểu sự ghen ghét, đố kỵ, rắc rối của người khác.

Biết cách nói chuyện với cấp trên là luôn một đồng nghiệp giỏi

Cách ứng xử văn minh với những kiểu đồng nghiệp khác nhau

Biết cách nói chuyện với cấp trên là luôn một đồng nghiệp giỏi

Nói chuyện với cấp trên, bạn không thể dùng cách nói chuyện như với đồng nghiệp được dù các sếp có tỏ ra thoải mái đến thế nào. Đừng khoe khoang năng lực nếu không muốn bị đánh giá là một kẻ ngạo mạn, cũng đừng khúm núm quá nếu không muốn bị tước mất cơ hội tốt.

Trong phạm vi một công ty, ta có thể chia các cộng sự thành

Ứng xử thế nào khi đồng nghiệp cùng vị trí nhưng sếp trả lương cao hơn mình?

Trong phạm vi một công ty, ta có thể chia các cộng sự thành

1. Những người thông minh

 
Đồng nghiệp công ty đó là những có năng lực và biết rõ những gì cần làm. Họ luôn là những đối thủ đáng ghờm trong công việc vì thực tài và năng lực của họ. Họ hay bị gạt ra rìa nhưng khi cần các tổ chức lại mời họ tham gia. Các nhà quản lý luôn cần những người như vậy vì khả năng làm việc rất tốt nên họ luôn được giữ tránh xa khỏi những cuộc cãi vã.

2. Những người thờ ơ với công việc

 
Những người này chỉ đến công sở để chờ lãnh lương. Họ thường than phiền về mọi thứ và làm đúng những gì được yêu cầu không hơn không kém. Nhìn bề ngoài đây họ có vẻ rất an nhàn nhưng thực ra họ rất cần một thứ: sự nỗ lực và sự hăng say chứ không phải chỉ đơn giản là làm việc. Họ thường được giao những công việc đơn giản, nhàm chán để khỏi phải ăn không ngồi rồi đến khi nản và đưa đơn xin nghỉ việc.

3. Những người chỉ biết có công việc

Họ là những người chăm chỉ và chú tâm vào công việc. Tuýp người này luôn hạn chế tối đa những xung đột. Tuy nhiên họ thường rất chân thật nên dễ bị lung lạc, rối trí nếu gặp phải những thủ đoạn hay mấy trò lừa gạt. Cấp trên coi họ như những chú ong chăm chỉ, chỉ biết đến công sở làm việc rồi về nhà. Nếu không có ai quan tâm , giám sát công việc hay cất nhắc họ sang những dự án khác, chẳng mấy chốc họ sẽ có thái độ tiêu cực, chán nản công việc.

4. Những kẻ thế thân

Là những người làm việc với nhịp độ chóng mặt và thường không biết mình đang làm gì nhưng lại không muốn cho ai biết điều đó. Hó rất vô tổ chức nên hay bị stress. Họ thấy thoải mái và thân thiện khi tán chuyện với người khác. Họ rất giỏi “ngồi lê đôi mách”. Cấp trên hay các phe phái sử dụng như những công cụ để gây chiến và là vật thế thân cho họ. Nhưng dù sao thì họ cũng tìm mọi cách đổ tội cho người khác.

5. Những kẻ hay bắt nạt người khác

Đó là những kẻ không biết thân biết phận, đã thế lại hay bắt nạt, lấn lướt người khác. Họ rất giống những kẻ bị làm vật thế thân trừ một điều là họ biết cách thể hiện bản thân ấn tượng hơn. Họ tỏ ra biết giải quyết mọi vấn đề và thật dại dột nếu bạn cản trở họ. Trong hầu hết các trường hợp, họ là những con bài trong tay các nhà quản lý.
Bài viết trên đã cho các bạn biết về đồng nghiệp công ty là gì những người được sếp tin tưởng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.
>>>Xem thêm: July là tháng mấy?
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( misa, cafef, … )