Cách ghi mục tiêu nghề nghiệp là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách ghi mục tiêu nghề nghiệp. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách ghi mục tiêu nghề nghiệp mới nhất 2020.

Cách Ghi Mục Tiêu Nghề Nghiệp

Hướng dẫn cách ghi mục tiêu nghề nghiệp mới nhất 2020

mục đích ngành nghiệp (Career Objective) là đoạn mô tả của ứng viên về định hình công việc của chính mình trong tương lai ngắn hạn hoặc lâu dàimục đích ngành nghiệp chẳng hề những lời giới thiệu chung chung, mà cần ngắn gọn, rõ ràng, đi đúng trọng tâm và cho nhà tuyển dụng thấy nguyên do mà họ nên tuyển bạn.

muc-tieu-nghe-nghiep-chia-khoa-cua-moi-cv-thanh-cong-hinh-anh-1

quy tắc tạo nên một Career Objective ấn tượng

Khi viết mục đích nghề nghiệp, bạn hãy ghi nhớ các quy tắc sau:

 • KISS (Keep it short and simple)giới hạn đoạn giới thiệu trong khoảng 150-200 chữ, cô đọng và súc tích nhất đủ sức.
 • WIIFT (What’s In It For Them): mục tiêu mà bạn hướng đến phải “có tiếng nói chung” với mục đích của doanh nghiệp. Bạn cần thể hiện cho họ thấy, bạn muốn điều gì trong tương lai, và những điều bạn hướng đến quan trọng, và cần tới công việc này ntnk thể thể hiện rằng mục đích 10 năm tới của bạn là kế toán trưởng khi ứng tuyển vào vị trí marketing của một công ty truyền thông.
 • Be specific: Chỉ rõ công việc và ngành nghề mà bạn vừa mới theo đuổi.

5 lỗi sai cơ bản khiến mục tiêu ngành nghiệp trở thành “thảm họa”

 • Một mục đích ngành nghiệp cho all các vị trí

Một mục tiêu ngành nghiệp chung chung với những ngôn từ kiểu “phát triển bản thân” “đóng góp cho công ty” nghe có vẻ rất ổn, ngoài ranhà tuyển dụng nghiên cứu rất thấp những mục tiêu này bởi họ chẳng tìm ra được sự khác biệt nào trong CV của bạn. Và có vẻ giống nhưmục đích nghề nghiệp được viết ra “không chỉ dành cho họ”.

 • mục đích chỉ đề cập đến bạn

Một CV xin việc cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy nguyên do vì sao họ nên tuyển bạn. Việc tách rời mục tiêu cá nhân và mục đích chung khiến họ cảm thấy bạn hoàn toàn không liên quan, cũng giống như k thể đặt lợi ích doanh nghiệp lên trên cùng.

 • mục tiêu không rõ ràng

Việc mang ra các cụm từ tựa như “muốn phát triển skill và tích lũy thêm kinh nghiệm” sẽ gây sự khó hiểu. Bạn đã có kinh nghiệm gì? Bạn muốn phát triển kỹ năng gì?

 • mục tiêu quá dài thể loại

nhà phỏng vấn dành k quá 1ph cho việc đọc CV. mục tiêu dài thể loại k những khó truyền tải một phương pháp trọng tâm những gì bạn muốn, còn gây cảm giác ức chế nơi người ta, và có thể họ sẽ không mong muốn dành thêm thời gian cho các phần không giống trong CV của bạn.

 • mục tiêu k click mạnh tới trị giá tạo ra cho công ty

Thể hiện được các điểm mạnh của mình qua mục đích nghề nghiệp là một điều cần, không những thế chưa quá đủ. Bạn cần phải nhấn mạnh được tầm quan trọng của các thế mạnh của mình đối với doanh nghiệp.

muc-tieu-nghe-nghiep-chia-khoa-cua-moi-cv-thanh-cong-hinh-anh-2

Một số ví dụ hay cho mục tiêu nghề nghiệp

 • Marketing: Tôi mong muốn phổ biến hóa kỹ năng mkt của mình bằng cách tăng trưởng thêm ở mảng digital mktmục tiêu của tôi trong 2 năm nữa đó là trở thành chuyên gia trong ngành chạy ads, tạo hiệu quả doanh thu tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Kế toán: Tôi mong muốn đủ sức get bằng ACCA trong 5 năm tới. k ngừng nâng cao nghiệp vụ chính mình, tiến lên vị trí kế toán trưởng, tạo quy trình kế toán lành mạnh kết quả trong công ty.
 • Sales: Tôi mong muốn làm việc trong môi trường cạnh tranh, nhiều thử thách. Nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, không ngừng gia tăng lợi nhuận chung cho công ty và thu nhập của bản thân.

Nguồn:https://vieclam24h.vn