Cách nâng cao trí nhớ là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách nâng cao trí nhớ. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách nâng cao trí nhớ mới nhất 2020.

Cách Nâng Cao Trí Nhớ

Hướng dẫn cách nâng cao trí nhớ mới nhất 2020

1. tập luyện tinh thần

Theo mẹo tương tự giống như cơ bắp, não cần dùng tiếp tục để giữ sức khỏetập luyện trí não cũng rất quan trọng đối với chất xám giống như các yếu tố không giống, và thử thách trí óc đủ sức giúp nó tăng trưởng và xây dựng rộng, điều này đủ nội lực cải thiện trí nhớ.

Một thử nghiệm cho thấy những người chỉ cần 15 phút hoạt động vận dụng trí óc ít nhất 5 ngày một tuần đã refresh chức năng não.

2. Tập thể dục

Tập thể dục có tác động trực tiếp đến thể trạng bộ não. Với mức độ thường xuyên làm giảm rủi ro suy giảm nhận thức theo tuổi tác và bảo vệ não chống lại sự thoái hóa.

kết quả của một tìm hiểu năm 2017 cho thấy tập thể dục nhịp điệu có thể cải thiện chức năng bộ nhớ ở những người đắt tiền bệnh Alzheimer sớm, cùng lúc làm căng và săn chắc da.

Tập thể dục sử dụng gia tăng nhịp tim, giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

3. Thiền

Thiền đủ nội lực giúp não giúp refresh trí nhớ. Nhiều tìm hiểu cho thấy thiền giúp thay đổi tính năng não, giảm các dấu hiệu thoái hóa não và refresh cả trí nhớ làm việc và trí nhớ dài hạn.

Các nhà nghiên cứu vừa mới Quan sát bộ não của những người tiếp tục thực hành thiền định và những người không.

hiệu quả của họ chỉ ra rằng tạo thói quen thiền đủ nội lực gây ra những thay đổi lâu dài trong não, gồm có gia tăng độ linh hoạt của não, giúp duy trì sự khỏe mạnh.

4. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với thể trạng bộ não nói chung. làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể đủ sức dẫn đến suy giảm nhận thức, vì điều này sử dụng gián đoạn các công cuộc não dùng để xây dựng ký ức.

Một giấc ngủ quá đủ thường dẫn dài khoảng 7 giờ 9 đêm cho một người trưởng thành, giúp bộ não xây dựng và lưu trữ những ký ức lâu dài.

5. Giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể

Thực phẩm có đường đủ sức có hương vị thơm ngon và cảm thấy sảng khoái lúc đầu, nhưng chúng đủ sức đóng một vai trò tiềm tàng trong việc gây mất trí nhớ. Các tìm hiểu từ năm 2017 trên các cá thể động vật chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều đồ uống có đường có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Các nhà tìm hiểu cũng phát hiện ra rằng uống quá nhiều đồ ngọt, bao gồm cả nước ép trái cây có liên quan với tổng khối lượng não thấp hơn, đây là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer.

Tránh dung nạp quá nhiều đường có thể giúp chống lại rủi ro này. Trong khi thực phẩm ngọt tự nhiên chẳng hạn như trái cây, là một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh, người xung quanh có thể tránh đồ uống ngọt có đường và thực phẩm có thêm đường.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách gửi file qua bluetooth mới nhất 2020

6. Tránh chế độ ăn nhiều calo

Cùng với việc tiết kiệm gốc đường dư thừa, giảm lượng calo tổng thể cũng có thể giúp bảo vệ não.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chế độ ăn nhiều calo đủ nội lực làm suy giảm trí nhớ và kéo đến béo phì. Những ảnh hưởng đến trí nhớ có thể do chế độ ăn kiêng nhiều calo kéo đến viêm những bộ phận cần thiết của não.

Một nghiên cứu từ năm 2009 đã xem xét liệu việc giới hạn lượng calo ở người đủ sức thay đổi trí nhớ hay không. Những người tham gia là nữ với độ tuổi trung bình 60,5 tuổi đã giảm 30% lượng calo. kết quả cho thấy rằng họ đang có một sự thay đổi đáng kể về trí nhớ.

7. tăng lượng caffeine

Caffeine từ các gốc giống như cà phê hoặc trà xanh đủ nội lực là trợ tạo điều kiện cho bộ nhớ.

nghiên cứu năm 2014 vừa mới phát hiện ra rằng việc tiêu thụ caffeine sau khi tra cứu trí nhớ đang xúc tiến việc não bộ của người tham gia lưu trữ ký ức lâu dài tốt như thế nào.

Những user 200 miligam caffeine đạt điểm cao hơn trong các bài test sau 24 giờ so với những người k dùng caffeine.

Caffeine cũng có thể tăng trưởng cường trí nhớ trong thời gian ngắn. Một nghiên cứu không giống cho thấy những người trẻ tuổi uống cafe vào buổi sáng đang thay đổi trí nhớ ngắn hạn.

Cái Quan sát sâu sắc này đủ nội lực bổ ích cho những người phải làm bài tra cứu hoặc nhớ lại thông tin trong một khoảng thời gian trong ngày khi họ đủ sức mệt mỏi.

8. Ẳn sô-cô-la đen

Ẳn sô-cô-la đen cũng đủ nội lực cải thiện trí nhớ của một người. hiệu quả của một nghiên cứu năm 2011 cho thấy flavonoid từ ca cao, là hợp chất có nhiều trong sô cô la, giúp tăng cường chức năng não.

Những người ăn sô cô la đen thực hiện tốt hơn trong các bài rà soát trí nhớ so với những người k ăn. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid vừa mới cải thiện lưu lượng máu đến não.

Điều cần thiết là k thêm nhiều đường vào chế độ ăn, cho nên nên cân nhắc việc dùng sô-cô-la đen do hầu hết các sản phẩm sô-cô-la đều có thêm đường.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách gửi file qua bluetooth mới nhất 2020

Địa điểm tìm việc làm tại Bình Dương nhanh nhất, uy tín nhất

Nguồn: http://bvnguyentriphuong.com.vn/