Kĩ năng làm việc công sở là một chủ đề nóng sốt và được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu top kĩ năng làm việc công sở không thể bỏ qua cho dân văn phòng trong bài viết này nhé.

 Kỹ năng giao tiếp

Nhớ rằng, giao tiếp khác với hùng biện. bạn sẽ có một kỹ năng hùng biện tuyệt vời tuy nhiên điều đấy không nghĩa là năng lực giao tiếp của bạn cũng thuộc dạng xuất sắc. Và ăn nói địa điểm công sở cũng không phải là thể hiện bản thân mình thật tốt trước mặt người khác. Kỹ năng ăn nói nằm ở cách mà bạn thuyết phục người khác, thái độ bình tĩnh, tự tin và sự kiên nhẫn lắng nghe người khác.

Kỹ năng thực hiện công việc nhóm

Có lẽ đây chính là kỹ năng mà bạn thấy thân thuộc nhất, bởi bạn đã được tiếp xúc rất nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Thế nên, bạn sẽ hiểu được nó có tầm quan trọng ra sao.

Nhà lãnh đạo chia sẻ

Ông Lynne Sarikas, giám đốc trung tâm sự nghiệp MBA đại học Northeastern, Mỹ chia sẻ: “Các nhà lãnh đạo luôn mong muốn nhân viên của họ có mối quan hệ tốt với nhau vì Điều này sẽ làm tăng hiệu quả công việc, chính vì lẽ đó một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà “dân” công sở nên rèn luyện đó là kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Để hợp tác và thực hiện công việc group thành công cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và thống nhất”.

10-ky-nang-can-thiet-cho-dan-cong-so-hinh-anh-1làm việc group là một kỹ năng trọng yếu nơi công sở

Xem thêm: Top những công việc hot nhất 2021 có tiềm năng phát tiển trong tương lai

Năng lực quan sát

Một trong những kỹ năng công sở mà bạn nên Đáng chú ý lưu tâm đó chính là khả năng quan sát. Quan sát để học hỏi, để phân tích và rút ra cho mình cách xử lý tình huống thích hợpvì lẽ đó, từ việc quan sát, bạn phải vận dụng cả khả năng phân tích nỗi lo của mình nữa.

Không chuyện gẫu địa điểm công sở

Tracy Miracle, nhà báo cao cấp của Candlewick Press cho rằng: “Buôn dưa lê không những là cách thể hiện bản thân thiếu chuyên nghiệp nhất mà hơn nữabạn có thể không bao giờ nhận biết ai sẽ là người nghe câu chuyện của bạn. mối quan hệ trong công sở rất hẹp và thiện chí của người khác dành cho bạn cũng có thể thay đổi rất mau”.

Để tránh những cuộc trò chuyện gẫu như thế hiệu quả

Cindy Pomeroy, giám đốc quản trị của hãng Ernst & Young khuyên bạn nên biết cách “lái” cuộc nói chuyện sang một đề tài khác: “Tham gia vào những cuộc tán gẫu chính là Lịch trình nhanh nhất khiến bạn biến mình thành người không thể tin tưởng khi ai đấy muốn trao đổi những nội dung bí mật”.

Biết cách làm nổi bật mình trong công việc

Ngay cả những thành tích nhỏ nhất cũng sẽ được tính đến

song người lãnh đạo sẽ không thể biết hết khả năng của bạn trừ khi mà bạn thể hiện chúng thành lời. Carrie Addington, chuyên gia cao cấp của Addinton Writers ủng hộ việc tự quảng bá bản thân mà không gây điều gì ầm ĩ thái quá: “Bạn có thể gởi cho sếp của mình những ý tưởng qua mail hoặc gặp riêng trao đổi, hãy nhớ trong khi thu hút sự chú ý của sếp với những thành công của mình, bạn đừng bao giờ quên tôn vinh các giúp sức của đồng nghiệp khác”.

Để “toả sáng” hơn nữa sau giờ thực hiện công việc

Steve Fratantaro, chuyên gia đo đạt bộ máy cao cấp của đại học New York cho rằng

nên tận dụng tính năng thông cáo thời gian gửi đi của mailbạn sẽ đề xuất những phương án hoặc yêu cầu được gặp sếp qua một email được gởi từ nhà: “Sếp của bạn có thể chẳng cần biết rằng có thể ý tưởng đấy bạn đã nghĩ ra từ 6 giờ trước đây khi bạn đang làm việc mà ông ấy chỉ quan tâm tới chuyện, bạn đã gởi bức email đó từ nhà, trong thời gian nghỉ ngơi của bạn”.

Dũng cảm nhận lỗi khi mắc sai lầm

Trót làm đổ nước ngọt lên ghế ở phòng khách? Làm hỏng bản báo cáo công việc? bỏ xót không tắt máy lạnh một khi về cuối cùng trong ngày thực hiện công việc hôm trước?.v.v. Trong trường hợp nào bạn cũng mong muốn được nói lời thanh minh cho những sơ suất của mình nhưng Christina Donaghy, người có chuyên môn dự án IT của United Way lại rút ra được kinh nghiệm quý báu từ những điều đấy là, tốt nhất bạn hãy dũng cảm thừa nhận những lỗi lầm không thể xoá bỏ được.

Kỹ năng dùng vi tính

Biết dùng thành thạo máy vi tính là kỹ năng làm việc của cấp dưới văn phòng căn bản nên cóngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn nhân viên văn phòng sẽ phải giao tiếp và làm việc với những người khác Chủ yếu thông qua máy tính.

sử dụng vi tính là kỹ năng quan trọng của cấp dưới văn phòng

vì vậyđòi hỏi tối thiểu của công ty với nhân viên văn phòng chính là thành thục word, excel và biết sử dụng một số công cụ trao đổi thông tin như zalo, Facebook,…

trong đónếu bạn đang làm bê

Sự thấu cảm

nhiều người thường nhầm lẫn thấu cảm và đồng cảm là một. theo thực tếđây chính là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Thấu cảm là một điều rất khó để thực hiện được. Nó là một yếu tố chủ chốt trong ngành dịch vụ, giúp cho bạn giao tiếp đạt kết quả tốt với cộng sự và cả người mua hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng quy trình làm việc mới nhất 2020

Học hỏi

trở thành một người luôn phấn đấu học hỏi không chỉ bao gồm ở mức khẩu hiệu. Văn phòng tại thời điểm này yêu cầu bạn phải không ngừng trau dồi các kĩ năng mới. nhân viên nên tích cực đón nhận những cái mới, hiện đại hơn.

 Sự tổ chức

mỗi người có cả tá thứ cần xử lý trong cuộc sống của họ. tất cả con người đều phải tự giác tìm ra một công thức sắp đặt, quản lý công việc đúng cách và khoa học.

Xử lý nỗi lo

Người khác không thể nào giải quyết hết mọi việc giúp cho bạnmọi nhân viên cần phải có cơ hội suy xét phản biện, tìm lý do và tự xử lý vấn đề của mình. Hãy tích cực chủ động.

Nghiên cứu và tổng hợp thông tin

Trong thế giới tại thời điểm nàychúng ta phải tự tìm hiểu, tính toán một vài công việcbất kể đó là tìm trên trang web doanh nghiệp để khắc phục, sửa chữa một nỗi lo con người đang mắc phải hoặc tập hợp dữ liệu để xoa dịu những khách hàng khó tính.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: vieclam24h.vn, medium.com )