Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều phát minh kinh doanh độc đáo & mới mẻ trên thị trường. Kinh doanh đồ handmade online được xem như là bước đi độc đáo trên thị trường, các sản phẩm này được giới trẻ quan tâm vì giá thành rẻ mà vô cùng hữu dụng. Bài viết này sẽ sẻ chia tới các bạn Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online vốn ít, lãi cao. Cùng đọc thêm nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online vốn ít, lãi cao

kinh doanh đồ handmade online  (1)

Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online vốn ít, lãi cao

Tìm hiểu thị trường, xu hướng kinh doanh

Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến sự bắt nguồn của sản phẩm, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thị trường, xu thế, thị hiếu của người tiêu sử dụng hiện tại. Cần phải nhanh chóng bắt kịp xu hướng, cho ra những sản phẩm mới nhất, bạn đã đi trước nhiều đối thủ của mình một bước.

Bạn có thể cập nhật các xu hướng mới trên trang Facebookmạng xã hội instagram hay Pinterest,… Có thể tạo ra những dòng sản phẩm mới rất nhanh đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng & chiếm được điểm mạnh thị trường hơn. Ngoài ra, nếu biết cách phối hợp nhiều xu thế mới với nhau để làm một sản phẩm độc lạ,  tất nhiên bạn sẽ là người tiên phong mở đầu một xu hướng mới.

Kỹ năng gói quà

Đừng bỏ qua kỹ năng này khi mở shop bán đồ handmade vì đây là dấu ấn riêng thể hiện sự sáng chế của cửa hàng bạn. Đối với những khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn làm quà tặng hãy tư vấn cho họ những kiểu gói quà thông dụng & phù hợp nhất. Những cách gói quà đẹp mắt, độc đáo sẽ giúp khách hàng ghi nhớ shop của bạn lâu hơn.

Đam mê  kiến thức

Bán hàng đồ handmade ngoài năng khiếu, sự khéo tay, bạn phải có sự đam mê  yêu thích. Vì đây chính là mặt hàng đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi mới có thể thuyết phục được thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Bạn có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ làm đồ handmade, hoặc xem các clip dạy kỹ năng trên Internet.

Các mặt hàng đồ handmade rất đầy đủ, có ý nghĩa riêng. Là một chủ cửa hàngbạn cần phải hiểu rõ những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng, cũng như sáng tạo những món đồ hợp nhất.

Trang bị tất cả kiến thức về đồ handmade

kinh doanh đồ handmade online  (2)

Trang bị tất cả kiến thức về đồ handmade

Nguồn gốc, cách phối hợp các sắc màu sao cho hài hòa  bắt mắt chính là những thứ mà một người mong muốn kinh doanh đồ handmade online cần cần tìm hiểu trước tiên. Việc tự tìm hiểu các kiến thức căn bản về đồ handmade cũng sẽ làm ra một nền tảng vững chắc góp một phần giúp bạn đưa rõ ra các quyết định trong việc đổi mới thương hiệu hay phối hợp nhiều thể loại để nói ra một sản phẩm mới lạ.

Xem thêm: Tổng hợp kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng dành cho người mới

Kỹ năng làm đồ handmade

Trước khi chính thức mở shophãy cân nhắc tham gia vào một vài khóa học để tự trau dồi kỹ năng. Còn nếu như bạn không khéo mà chỉ muốn nhập hàng về bán chứ không muốn tự tay làm, thì người kinh doanh đồ handmade cần trau dồi các kỹ năng, quá trình tạo ra các sản phẩm handmade, đó sẽ là công cụ giúp cho bạn tìm ra các khiếm khuyết của thành phẩm khi chọn lựa nguồn hàng. Qua đấy, người bán hàng online có thể tìm ra những nguồn cung cấp có sản phẩm chất lượng nhất.

Bắt kịp xu hướng

Bên cạnh tìm hiểu về các thông tin liên quan đến sự bắt nguồn của sản phẩm, bạn cũng nên theo dõi thêm các thông tin có ích về thị hiếu của giới trẻ trong khoảng thời gian gần đây. Chỉ cần bạn bắt kịp xu thế  cho ra sản phẩm trước nhấ, thì bạn đã đi trước đối thủ một bước rồi.

Bằng cách thường xuyên cập nhật các xu hướng từ các kênh truyền thông lớn như Facebook hay kênh instagram, bạn có thể tự tạo ra cho mình một dòng sản phẩm mang tính thức thời. Các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng sẽ luôn được chú trọng & chiếm được nhiều ưu điểm trên thị trường hơn.

Ngoài ra, nếu như bạn có thể phối hợp nhiều xu thế khác nhau & cùng một loại sản phẩm, bạn có thể là người đi tiền phong trong một xu thế mới cho khách hàng.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng

kinh doanh đồ handmade online  (3)

Xác định nhóm đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng là bước cực kì quan trọngcó tác động đến mục tiêu sau này sản phẩm & cách thức truyền thông đến khách hàng sao cho hợp nhấtNgày nay, thị trường khách hàng thích hàng handmade có thể chia thành hai loại là lớp khách hàng bình dân (học sinh sinh viên), & lớp cao cấp (người đã đi làm  có nguồn thu ổn định).

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu  giá cả sản phẩm. Nếu đối tượng là lớp bình dân, bạn có thể tùy biến chọn nguyên liệu rẻ hơn, còn nếu bạn hướng sản phẩm của mình đến lớp cao cấp, bạn có thể chi nhiều tiền hơn để tìm những nguyên liệu có giá thành cao hơn & chất lượng hơn.

Nghiên cứu nhu cầu, sở thích khách hàng

Hiện nay thị trường bán hàng đồ handmade được chia thành 2 phân khúc lớn là đồ cao cấp  đồ bình dân.

Đồ cao cấp: có giá cả cao, từ vài trăm đến vài triệu, như những món đồ trang sức có gắn đá quý, hay bình gốm sứ cao cấp,… Giá tiền dao động phụ thuộc vào chất liệu, tay nghề  thương hiệu.

– Nhóm 1: khách hàng chọn mua đồ handmade đã làm sẵn.

– Nhóm 2: khách hàng mua đồ handmade được thiết theo yêu cầu.

– Nhóm 3: khách hàng mua set nguyên liệu làm đồ handmade để về tự thực hiện theo hướng dẫn.

– Nhóm 4: khách hàng chỉ mua nguyên liệu để tự sáng tạo đồ handmade.

Vốn để mở hàng handmade

kinh doanh đồ handmade online  (4)

Vốn để mở hàng handmade

Mặc dù bạn mong muốn tiếp xúc với hệ thống kinh doanh kỹ thuật số hay trực tuyến, thì nguồn vốn của bạn có thể không giống nhaunếu bạn chỉ có trong tay chưa đến 10 triệu đồng thì nên bắt đầu kinh doanh online. Định dạng này không cần qua mặt, không cần trưng bày khá là nhiều sản phẩm. Bạn chỉ cần tiền làm Web, tiền làm sản phẩm ban đầu để chụp ảnh, tiếp thị mẫu để bán.

Nếu không ước muốn kinh doanh qua websitebạn sẽ lựa chọn phương thức kinh doanh trên Facebook, zalo,… hoặc kinh doanh trên các nền tảng thương mại và điện tửTuy nhiên, việc làm này không làm nổi bật sản phẩm của bạn & năng lực giao tiếp thị trường không lớn. Nếu như bạn ước muốn được lên trang nhất để quảng cáo mặt hàng của mình, bạn phải trả một vài tiền khá lớn.

Đầu vào tài liệu

Về nguồn nguyên liệu, bạn sẽ mua sỉ tại các cơ sở bán buôn hoặc từ các cửa hàng bán buôn. Mua với số lượng lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tiết kiệm rất nhiềuthế nhưng bạn phải có chiến lược dùng hết. Khi mà bạn kinh doanh online, nguyên liệu vốn nên nằm trong khoảng 3 – 4 triệu để bạn có một khoản đề phòng nho nhỏ.

Hợp tác với đơn vị vận chuyển hàng hóa

Một giải pháp giúp những người mới kinh doanh có thể yên tâm chốt đơn đó chính là cộng tác với các đơn vị chuyển hàng nhanh.

Thay vì phải mất quá nhiều thời gian đi ship từng đơn hàng, bạn chỉ việc ở nhà tạo vận đơn  đợi nhân viên giao hàng nhanh lấy hàng đi giao, tranh thủ khoảng thời gian trống để tiếp tục đăng bài giới thiệu sản phẩm mới, tư vấn cho khách hàng,…

Truyền bá sản phẩm đa kênh

kinh doanh đồ handmade online  (5)

Truyền bá sản phẩm đa kênh

Khi đã nhập được các mặt hàng bán hàngmuốn nhiều người biết tới các sản phẩm để kinh doanh dễ dàng thì bạn phải cần làm tốt khâu marketing.

Để bắt kịp xu thế vào thời điểm hiện tạibạn phải biết cách marketing online trên các nền tảng mạng xã hội, wWebsite để cạnh tranh tốt với các đối thủ.

Mở cửa hàng nếu đủ tài chính

Nếu như có đủ tài chính  kinh nghiệm quản lý, hãy mở một cửa hàng bán hàng đồ handmade để gây dựng thương hiệu riêng cũng như chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh.

Để mở cửa hàngbạn cần có vốn, mặt bằng  nhân lực để duy trì việc buôn bán. Tùy vào vị trí mở quán của bạn ở đâu mà chi phí thuê mặt bằng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Các cửa hàng handmade sẽ không cần thiết một không gian quá rộng mà nó sẽ chú trọng vào phần trang trí không gian sao cho có nét độc đáo, thích hợp phong cách đồ handmade bạn đang bán.

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành nhân viên tư vấn bán hàng giỏi!

Gắn tag cho hình ảnh bằng các từ khóa liên quan

Tag là thêm vào hình ảnh những từ ngữ mà mọi người hay dùng nó để tìm kiếm. Chỉ cần khéo léo một tí sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn.

Các tag nên dùng khi bán hàng handmade online bao gồm: loại sản phẩm, vật liệu, kích cỡ, màu sắc & bất cứ điều gì khác mà khách hàng muốn được biết. Càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ: Hình ảnh đồ handmade là quyển sổ màu xanh thì bạn hãy tag các thông tin liên quan như: “quyển sổ màu xanh lam, quà tặng cho mẹ, giấy tái chế, trang trí kiểu cổ điển, năm 1950,…”

Bán hàng chuyên nghiệp  thân thiện

Một điều khá thiết yếu để buôn bán đồ handmade hiệu quả là cởi mở & thân thiện với những khách hàng của bạn.

Đừng cố gắng khó chịu nếu họ vô tình chê bai một chi tiết hay 1 điểm nào đấy chưa ưng ý trên sản phẩm tâm huyết của bạn. Đừng gây chiến khi khách hàng đưa ra những đòi hỏi vô lý. Hãy giải thích & giải đáp một cách bình tâm, chuyên nghiệp.

Mọi khách hàng đều đáng được tôn trọng, bởi họ chính là người duy trì  nuôi sống sự hiện hữu của bạn.

Kiểm soát được cảm xúc, tạo nên sự thân thiện & chuyên nghiệp là điều rất quan trọng cho sự thành công của bạn khi kinh doanh đồ handmade.

Xem ehtmt: Hướng dẫn cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng access mới nhất 2020

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online vốn ít, lãi cao. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (martool.vn, ezweb.vn,…)