Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn cần nên lưu ý để có thể có những hiệu quả nhất định khi đi xin việc nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm

Kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc ứng viên cần lưu ý

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trang phục lịch sự, thoải mái

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm hiệu quả

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trang phục lịch sự, thoải mái

Hãy gây ấn tượng bằng một bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn. Đây là kinh nghiệm phỏng vấn quan trọng vì có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>Xem thêm :JobNow đơn vị tiên phong tổ chức ngày hội việc làm Online cho các trường Đại Học

Ngôn ngữ cơ thể

Thông qua ngôn ngữ cơ thể, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào tính cách và kỹ năng giao tiếp của bạn. Vì thế hãy chú ý luôn đi đứng thẳng lưng, khi phỏng vấn thì nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng và luôn mỉm cười nhé!

Tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn

Để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên và không bị bỡ ngỡ trước những yêu cầu công việc từ phía doanh nghiệp, bạn hãy tìm hiểu trước về công ty và vị trí mà mình ứng tuyển. Hãy chú ý đến những thông tin như lĩnh vực kinh doanh, những thành tựu, những định hướng và văn hóa doanh nghiệp,…

Trung thực về bằng cấp, chứng chỉ

Một khi nhà tuyển dụng kiểm tra và phát hiện ra có sự gian lận trong các giấy tờ thì họ sẽ loại bạn ngay lập tức. Bởi vậy, hãy luôn trung thực với những thông tin cá nhân nhé!

Tìm và đọc sách về Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Những dạng sách này không chỉ gợi ý cho bạn những cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay, đúng trọng tâm; mà còn chia sẻ những tips, kinh nghiệm hay giúp ƯV ghi điểm với NTD, về tác phong, trang phục, giao tiếp, ứng xử, đối đáp, đặt vấn đề…

Đặc biệt, sẽ rất ít người nhận ra rằng, việc đọc nhiều sách về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn sẽ giúp bạn hình thành khả năng nói lưu loát, dùng từ linh hoạt, cải thiện vốn từ ngữ và vốn kiến thức, đọc – hiểu được ý đồ của NTD trong câu hỏi, ánh mắt, cử chỉ… Quá nhiều ích lợi như thế, tại sao không thử nhỉ?

Kỹ năng khoe tiếng Anh đúng lúc, đúng chỗ

Chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong tất cả các vị trí công việc hiện nay. Nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên bạn cần phải có kỹ năng khoe tiếng Anh đúng lúc, đúng chỗ thì mới mang lại hiệu quả tích cực.

Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Kỹ năng khoe tiếng Anh đúng lúc, đúng chỗ

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm bạn cần xác định xem tình huống đó có thực sự cần sử dụng tiếng Anh không? Có từ ngữ thuần Việt nào có thể thay thế mà không làm mất ý nghĩa không. Tất nhiên, bạn nên sử dụng tiếng Anh ở những thuật ngữ chuyên ngành.

>>>Xem thêm:Địa điểm tìm việc làm tại Bình Dương nhanh nhất, uy tín nhất

Chia sẻ câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn dành cho ứng viên

Câu 1: Kể về một thành tựu trong công việc bạn từng đạt được.

Với các thành tựu bạn từng đạt được, hãy tập trung nói về những giá trị cụ thể bạn đã mang lại cho doanh nghiệp cũ, bao gồm những dẫn chứng rõ ràng và những con số.

Ví dụ: Trong tháng đầu tiên làm việc tại công ty, tôi đã được tuyên dương là nhân viên xuất sắc của tháng vì đã đem lại doanh thu 500 triệu đồng cho doanh nghiệp.

Câu 2: Bạn có mục tiêu nghề nghiệp gì?

Tránh nói về những mục tiêu dài hạn, những kế hoạch chung chung mà hãy trình bày về những mục tiêu ngắn hạn có thể thực hiện trong thời gian trước mắt.

Ví dụ: Trong 2 năm tới, tôi có mong muốn thăng tiến lên chức vụ quản lý, khi đã hoàn thiện được những kỹ năng quản lý và khả năng xây dựng kế hoạch của mình.

Câu 3: Tại sao bạn muốn trở thành nhận sự của công ty chúng tôi?

Hãy đề cập đến những điểm mạnh, đặc điểm nổi trội của doanh nghiệp họ mà bạn thấy hứng thú. Đồng thời, trình bày về mong muốn của bản thân có liên quan đến những đặc điểm của doanh nghiệp họ.

Ví dụ: Năm vừa qua, tôi đã thấy Quý công ty có xuất hiện trên chương trình Shark Tank. Tôi nhận thấy những người lãnh đạo của Quý công ty có một quyết tâm bùng nổ và sự sáng tạo mạnh mẽ. Trong khi tôi cũng rất mong muốn được trở thành một người nhiệt huyết và quyết đoán như vậy, nên tôi quyết định ứng tuyển vào công ty để học hỏi thêm thật nhiều.

Câu 4: Bạn đánh giá thế nào về công ty cũ?

Kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm đừng đưa ra những nhận xét tiêu cực mà hãy chia sẻ về những trải nghiệm quý giá bạn có được tại công ty đó.

Lời khuyên từ nhà tuyển dụng dành cho ứng viên ngành Marketing - GIGAN JSC

Câu 4: Bạn đánh giá thế nào về công ty cũ?

Ví dụ: Công ty cũ của tôi là một tập thể vô cùng đoàn kết và tích cực. Mọi người luôn giúp đỡ nhau hết sức để cùng đạt được mục tiêu chung. Tại đó, tôi đã được rất nhiều anh chị có kinh nghiệm giúp đỡ. Vì thế, tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức mới.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn ghi điểm hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đanh thời gian để xem qua bài viết của connect.vn nhé.

>>Xem thêm :kỹ năng tìm việc cho học sinh sinh viên hiệu quả

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( jobsgo, chefjob, … )