nhân viên tư vấn sale k easy như bạn nghĩ. đã qua rồi cái thời mang món hàng đi chào bán đơn thuần là khách hàng sẽ mua. Ngoài những yếu tố về món hàngkhách hàng hiện tại còn cực kì chú ý đến bí quyết, thái độ.. Của người tư vấn bán hàng. Vậy làm thế nào trở thành người bán hàng giỏi?

1. Phải tạo thích thú ban đầu

ấn tượng ban đầu có tốt thì những “công đoạn” phía sau mới suôn sẻ. Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ rằng ” Tôi có sản phẩm chất lượng, giá tôi tốt thì tôi tất nhiên sẽ bán được hàng”. tại sao ư? Vì dễ dàng, ngay từ đầu bạn tạo cho họ thích thú xấu thì họ sẽ chả bao giờ nghĩ đến việc sẽ sử dụng hay nghiên cứu về thứ bạn bán cả.

nhân viên tư vấn bán hàng

Ngoại hình, cử chỉ, tác phong.. toàn bộ phải thật chỉn chu để tạo thích thú tốt trong lần gặp trước hết

cho nên, ngay từ đầu, bạn nên sẵn sàng cho mình thật tươm tất. Từ tác phong, lời nói đến hướng dẫn ăn mặc và cử chỉ.. chắc chắn vẻ bề ngoài chẳng hề là mấu chốt của chủ đề nhưng dĩ nhiên ngoại ảnh cũng làm vai trò quan trọngmột chút son môi, trang điểm nhẹ cùng nụ cười tươi sẽ khiến bạn ăn điểm tức thì.

2. Nắm bắt tâm lý KH

nhân viên tư vấn bán hàng

nhân sự tư vấn thông minh là người sẽ nắm bắt tâm lý khách hàng cực kì tốt

nhân sự tư vấn bán hàng ư? tất nhiên nghe tên, bạn cũng biết mình phải làm gì rồi đúng không? nghĩa vụ của bạn là phải tư vấn và thuyết phục khách. cho nên một trong những công thức giúp bạn thành công đó là nắm được tâm lý của khách hàngKH cần gì, KH mong muốn gì và sẽ làm gì.. toàn bộ điều này bạn phải phán đoán và chỉ ra giải pháp để thuyết phục và giải quyết chủ đề cho họ. có thể thấy đây là điểm làm nên sự khác biệt giữa nhân sự tư vấn sale chuyên nghiệp và nghiệp dư.

++ Bạn nhất định phải nắm 5 kỹ năng này để vượt lợi nhuận trong một “nốt nhạc”

3. Hiểu rõ về món hàng

Sẽ chẳng ai mua hàng của bạn nếu ngay chính bạn cũng không hiểu về chúng. do vậy, sẽ thật đáng trách nếu bạn k nắm rõ thông về mặt hàng mình đang bán. cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng không khó khăn chứ. bán hàng cũng vậy. Đâu phải lúc nào cũng gặp những KH dễ tính đâu. Rất nhiều KH khó tính yêu cầu bạn phải đưa ra các thông tin chi tiết về hàng hóa trước khi mua hàng. giá cảnguồn gốcưu thế, tác dụng… là những điểm về sản phẩm bạn cần nắm rõ.

nhân viên tư vấn bán hàng

ngoài ra, khi bạn hiểu chắc về hàng hóa của mình thì độ tự tin cũng được nâng cao. “Tôi biết rõ về sản phẩm của tôi. hàng hóa của tôi rất khả quan nên tôi có thể tự tin và thuyết phục được khách hàng”. rạch ròi, đây là thành phần cần thiết giúp bạn thành đạt trong công việc tư vấn sale.

4. Có hiểu biết sâu rộng

giống như đã nói ở trên, bạn nên có kiến thức về sản phẩm khi bán hàngtuy nhiênmuốn trở thành nhân viên tư vấn sale thông minh, bạn cũng cần có cho mình vốn hiểu biết nhất định. Vốn hiểu biết đó sẽ được sử dụng khi bạn giao tiếp với khách hàng. Đây cũng chính là hướng dẫn tạo nên thích thú và sự khác biệt của bạn đối với những mọi người.

nhân viên tư vấn bán hàng

Một nhân sự tư vấn sale có hiểu biết bao giờ không khó khăn hơn trong việc nói chuyện với khách

Đặc biệt, KH sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đủ sức chia sẻ với những người có hiểu biết. Sẽ k ai thấy tham vọng khi nói chuyện với một người mà cái gì cũng k biết. do đó, bạn cần tập luyện thói quen theo dõi sách báo, nhìn thấy tivi.. Để gia tăng sự hiểu biết.

++ HOT: Học hỏi kỹ năng bán hàng “kinh điển” của người Ấn Độ

5. Luôn kiên trì trước KH khó tính

Kiên trì là một đức tính tốt của nhân sự salechẳng hề lúc nào công việc của bạn cũng tốt cũng như chẳng phải lúc nào cũng gặp được KH dễ tính. Có những KH cực kì khắt khe và họ không dễ dàng chấp nhận hàng hóa của bạn. Thậm chí, họ còn k cho bạn thời gian để nói chuyện với bạn nữa. Chuyện bị khách xua đuổi, la mắng đang trở nên vô cùng quen thuộc với những người trong nghề.

nhân viên tư vấn bán hàng

Kiên trì sẽ giúp bạn có được sự phát triển. Tin tôi đi!

do đó, là một nhân sự sale chuyên nghiệp, bạn phải luôn kiên trì và nở nụ cười trên môi. Kiên trì giải thích, kiên trì thuyết phục họ. Cho họ thấy bạn cố gắng thế nào. Cho họ biết rằng hàng hóa của bạn tốt và đáng giá ntntất cả những cố gắng đó tất nhiên sẽ được hồi đáp sớm thôi!

6. Biết tận dụng và xây dựng mối quan hệ

nhân viên tư vấn bán hàng

cố gắng tạo dựng và duy trì những mối gắn kết chung quanh. Chưa biết chừng họ đủ sức là KH của bạn đó!

thời cơ bán hàng luôn tiềm ẩn trong các mối liên kết bạn có. cho nên, điểm mấu chốt là bạn làm sao để thiết lập mối liên kết với những người bạn gặp. Có những thương vụ chỉ thuần túy là sự tương tác giữa người mua và người bán. không những thế cũng có những hoạt động sale thực hiện được là do vừa mới duy trì các mối liên kết tốt đẹp với KHthiết lập mối quan hệ tốt với KH cho đến nay và tiềm năng là chìa khóa giúp bạn trở thành một nhân viên sale thông minhvì thế, đừng quên xây dựng chúng hàng ngày nhé!

++ có thể bạn quan tâm: Những mẹo để có việc làm thêm tốt khi còn là sinh viên

Mỗi người trong chúng ta sẽ có những bí kíp để phát triển chính mình hay sự nghiệp của mình. Ngoài những bí kíp trên thì điểm quan trọng của người bán hàng giỏi đó là phải biết tận dụng mọi thời cơ và thời cơ của chính mình. Hãy cứ cố gắngthành đạt sẽ đến bạn thôi!