Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau một cuộc phỏng vấn xin việc mặc dù bạn cảm thấy mình đã thể hiện khá tốt. Vậy hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn 

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm bạn cần biết

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn

Phản hồi từ nhà tuyển dụng là điều ứng viên mong chờ nhất sau khi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng trả lời ngay mà phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thực tế cho thấy có nhiều lý do phổ biến khiến nhiều nhà tuyển dụng không hồi âm ngay lập tức.

>>>Xem thêm :Cách làm việc năng suất giúp lấy lại phong độ làm việc hiệu quả

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm quá trình tuyển dụng vẫn chưa kết thúc 

Có thể nói, nguyên nhân chủ yếu khiến bạn chưa nhận được phản hồi là bởi nhà tuyển dụng chưa kết thúc quá trình tuyển chọn. Hãy để ý kỹ về thời gian ứng tuyển, ví dụ như: từ 31/3 đến 30/4, hạn cuối cùng 30/4,…để biết lúc nào là hạn chót. Quá trình tuyển dụng thực sự cần cân nhắc kỹ lưỡng và đề cao tính chọn lọc nên hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Vị trí tuyển dụng không còn tồn tại 

Một lý do khác khiến nhà tuyển dụng không hồi âm lại chính là vì họ đã hủy kế hoạch tuyển dụng trước đó. Có thể phía lãnh đạo đã bổ nhiệm được người khác lên thay thế vị trí còn trống. Trường hợp khác thì do cắt giảm nhân sự nên công ty lược bỏ một số vị trí không quan trọng. Đối với nguyên nhân này, nhà tuyển dụng thường sẽ thông báo xin lỗi đến ứng viên nên đừng quá lo lắng.

Số lượng người tuyển quá đông 

Lượng hồ sơ ứng tuyển ở một vài công ty, tập đoàn lớn có thể rất cao. Vì vậy, quá trình tuyển dụng có thể kéo dài nhằm phỏng vấn đủ toàn bộ người tới xin việc. Các nhà tuyển dụng cũng cần thời gian đánh giá và xem xét cẩn thận nên không thể trả lời ngay lập tức. Không có gì lạ khi thư phản hồi của bạn bị trì hoãn khi phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác.

Địa chỉ email, số điện thoại liên hệ của ứng viên bị sai 

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm đừng để những chi tiết cẩu thả và thiếu cẩn trọng đánh mất đi lợi thế tuyển dụng của bạn. Nhất là khi nội dung thông tin liên hệ thường bị coi nhẹ, dẫn đến lỗi sai không đáng có.

>>>Xem thêm :Tổng hợp cách tìm việc trên mạng hiệu quả mới nhất 2020

Nhà tuyển dụng không hồi âm vì bạn ghi sai thông tin liên lạc 

Nhà tuyển dụng “kỵ” điều gì nhất ở ứng viên?

Nhà tuyển dụng không hồi âm vì bạn ghi sai thông tin liên lạc

Từng có nhiều trường hợp ứng viên trúng tuyển nhưng nhà tuyển dụng lại không liên hệ được vì sai thông tin email hoặc số điện thoại di động. Từ đó, hãy cẩn thận từng chút một và không quên kiểm tra lại toàn bộ CV trước khi nộp xin việc.

Bạn không được chọn

Đôi khi, sự thật đáng tiếc là sự im lặng từ nhà tuyển dụng đồng nghĩa rằng bạn không được chọn. Mặc dù điều này là không công bằng, đặc biệt là nếu bạn đã trải qua nhiều vòng thi tuyển nhưng nó thực sự xảy ra khá nhiều. Nếu bạn đang gặp trường hợp này, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì bạn đã làm tốt – như viết một lá thư xin việc ấn tượng, đưa ra những ý tưởng hay, tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên – và đảm bảo bạn sẽ làm tốt hơn những điều này khi tiếp tục quá trình tìm việc của mình.

Có thể bạn cảm thấy thời gian như đứng yên

Lý do nhà tuyển dụng không hồi âm khi chờ đợi thông tin phản hồi về một công việc bạn thực sự muốn. Thay vì liên tục “refresh” email của bạn sau mỗi 30 giây, hãy dành một chút thời gian để xem xét về quá trình ứng tuyển – có nhiều điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể gây ra sự chậm trễ trong phản hồi.

5 Lưu ý đối với nhà tuyển dụng cần khi tiến hành phỏng vấn

Có thể bạn cảm thấy thời gian như đứng yên

Một lời khuyên hữu ích là đừng dừng lại việc tìm kiếm cho đến khi bạn chính thức nhận được lời mời làm việc. Nếu không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng sau một thời gian có thể là hai tuần, bạn có thể hiểu rằng họ đã tìm được ứng viên phù hợp. Bạn có thể liên hệ để nhận được phản hồi trực tiếp vì sao không được tuyển nhưng đừng mãi suy nghĩ về nó. Một khi bạn đã hiểu được lí do, đó là thời gian để ngừng cảm thấy thất vọng và tiến về phía trước.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau cuộc phỏng vấn xin việc. Hy vọng những thông tin trên của connect.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :kỹ năng tìm việc cho học sinh sinh viên hiệu quả

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( careerlink, teapartymovie, … )