Thói quen tốt nên rèn luyện là một chủ đề nóng sốt và được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này về chủ đề Mách bạn những thói quen tốt nên rèn luyện hằng ngày để thành công.

1. Thói quen tốt là gì?

Thói quen ăn đêm, thói quen ngủ dậy muộn, thói quen gập chăn màn một khi ngủ dậy, thói quen ăn duy nhất một món,…những thói quen hàng ngày bạn tưởng tượng nó được tạo thành như thế nào trong cuộc sống. Và có khi nào bạn tự hỏi từ bao giờ bạn có những thói quen đó hay không? Tin vui dành cho bạn đấy không còn là câu hỏi của riêng mình bạn nữa mà đó là câu hỏi của rất phần đông người hiện nay.

thói quen tốt là gì

Thói quen tốt là gì?

Thói quen chính là những phản xạ có điều kiện được tạo thành trong chính cuộc sống của bạn. đó là những hoạt động mà bạn lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc sống dù vô tình hay cố ý tuy nhiên những thói quen ấy của bạn đã tiếp tục dần hình thành rồi đấy.

Thói quen

Trong cuộc sống của con ngườimỗi người đều có thể tạo thành những thói quen xấu và thói quen tốt đó là dựa vào lợi ích của thói quen. Thói quen tốt chính là những thói như ngăn lắp, nề nếp, đúng giờ, sạch sẽ,…những thói quen tốt cho bản thân bạn và những người khác thì đấy chính là thói quen tốt. Còn thói quen xấu chính là những công việc như: Lười, không gọn gàng, bừa bộn, ngủ dậy muộn, trễ giờ,.

“Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời”

bạn có thấy nó đúng với những thói quen của mình hay không. Những thói quen dễ tạo thành nhưng lại vô cùng khó đánh mất. Chính vì vậy mà việc chỉnh sửa thói quen của một người là vô cùng khó, mất rất nhiều thời gian cũng chưa chắc thay đổi được thói quen.

2. Ích lợi của thói quen tốt

lợi ích của thói quen tốtlợi ích của thói quen tốt

Bạn có thể tưởng tượng được niềm vui mà mỗi sáng bạn thức dậy

với những thói quen tốt là gì chưa? đó là những dấu ấn, những buổi sáng tràn đầy năng lượng sống, là những nụ cười thay vì cơ thể uể oải và buồn ngủ.

Trong cuộc sống của con người

sẽ chẳng ai biết được điều gì sẽ xuất hiện cả. bạn có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại, mà bạn biết đấy, ranh giới giữa thành công và thất bại nó cách nhau chỉ trong gang tấc. những dấu ấn được biết đến từ chính thói quen tốt, và thất bại lại đến từ chính cánh cửa còn lại – thói quen xấu.

Không những giúp cho bạn thành công

mà người bạn này còn giúp cho bạn trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác. biến mình thành những tấm gương cho những người khác hành động theo. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế đúng không nào?

Những lợi ích mà thói quen tốt đem lại

trước hết nó sẽ có lợi cho chính bản thân bạn, sau đấy mới có lợi ích cho những người xung quanh. Thói quen tốt – người bạn tốt, người xưa thường nói “chọn bạn mà chơi” tại sao chúng ta lại từ chối kết bạn với thói quen tốt chứ. phải không nào?

Làm cách nào để tạo cho mình một thói quen tốt

Điều đầu tiên là bạn cần phải biết mình đang muốn gì?

bạn phải cần nắm rõ ràng được những gì mình muốn nó trở thành thói quen hằng ngày và nguyên nhân vì sao bạn muốn điều đó? khi bạn đã có thể biến điều mình mong muốn thành thói quen rồi thì nó có thể đem lại cho bạn lợi ích gì?

tiếp theo là bạn hãy list ra toàn bộ chúng. tuy nhiên nhớ Việc này tại mỗi thời điểm bạn chỉ nên rèn luyện một thói quen. một khi bạn đã quen với nó thì hãy tập một nhiệm vụ khác.

Hãy bắt đầu từng chút một để bạn không cảm thấy bị sức ép.

Để có thể nhắc nhở mình không thể quên bạn hãy dán điều mình cần làm lên phía trên cửa, dán ở những nơi mà bạn sẽ thấy nó thường xuyên hay cài nhắc nhở trong điện thoại.=> Điều này có thể giúp bạn nhớ nó và khiến cho não của bạn suy xét đến nó và thực thi nó.

Liên kết những nhiệm vụ của bạn với những gì mà bạn làm hằng ngày, ví dụ như sáng dậy bạn thường ăn sáng, vậy bây giờ bạn hãy vừa ăn sáng vừa nghe tin tức chẳng hạn. Bạn đừng bao giờ quá hấp tấp, nóng vội mà cần phải giành ra cho mình khoảng 1 tháng để tập luyện.

Phương pháp tập luyện thói quen mới

bản thân mình ở bài trước mình cũng đã sẻ chia quyết tâm tập luyện thói quen của mình của năm 2013. Hôm nay mình xin sẻ chia với các bạn cách con người tập luyện thói quen cho mình để thành công hơn.

Những thói quen tốt cho bạn rèn luyện

1. Sống có động lực

Động lực giúp cho bạn duy trì đường đi của mình tuy nhiên thói quen mới đưa bạn đến đích. khi bạn biến động lực trở thành thói quen, bạn sẽ đến được bất cứ nơi nào bạn mong muốnmột cách nhanh chóng hơn và tràn ngập niềm vui trên suốt chặng đường.

Động lực có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống vì nó luôn đến trước mỗi quyết định của bạn. sau khi suy xétbạn sẽ đưa ra quyết định và bắt tay với hành động.

2. Lắng nghe

Một VD sống động về tầm trọng yếu của việc lắng nghe là: Ban lãnh đạo của Tập đoàn ôtô Chrysler xuống từng phân xưởng và tiếp cận với từng công nhân làm việc trong dây chuyền lắp ráp và nhờ họ đề xuất ý kiến để làm ra những chiếc ôtô tốt hơn.

Khi thấy thiện chí lắng nghe của Ban lãnh đạo, công nhân đã giải thích chân thực sai lầm trong việc tổ chức dây chuyền lắp ráp. đấy là những chấn thương lưng xảy ra ở nhiều công nhân do họ phải cúi người làm việc khi ôtô đi ra từ dây chuyền.

3. Học hỏi

Có thể có một số người vẫn chưa có bằng đại học tuy nhiên lại giữ một vị trí trọng yếu trong một doanh nghiệplý do là do họ thực hiện công việc xuất sắc đến mức người bên ngoài nghĩ họ cần có học vị Tiến sĩ. lý do của điều ngược đời này là người đấy đã liên tục trau dồi kỹ năng, kiến thức phục vụ cho công việc. Chỉ duy nhất bằng con đường học tập cần mẫn và nỗ lực không ngừng mới đem tới kết quả như vậy.


luôn luôn học hỏi, tư duy để nâng cao kiến thức phục vụ cho công việc, sinh hoạt sẵn có của chính bản thân (Ảnh nguồn: Blog.sladar)

4. Đọc sách

Những người thành đạt, giàu có dù rất bận rộn với hàng núi công việc vẫn dành thời gian từ 2-3 tiếng thường nhật để đọc sách. Vì với họ, sách như những người thầy mở ra những điều mới mẻ và kiến thức vô tận trong cuộc sống mà ta chưa được tiếp thu.

5. Thực hiện công việc hết sức mình

Trong cuộc sống, nếu không cố gắng làm việc thì kết quả mà bạn đạt được sẽ rất làng nhàng. Và khi có điều bất ngờ lớn xuất hiện, bạn không có khả năng đối phó với chúng. vì thế, hãy luôn cố gắng hết sức mình trong mỗi việc bạn làm, bạn sẽ thể hiện năng lực thực hiện công việc tuyệt vời và vị trí của bạn trong cuộc sống sẽ luôn vững vàng

6. Rèn luyện và giữ gìn sức khỏe

Thói quen giữ gìn sức khỏe giúp mỗi người tránh được hoặc giảm đáng kể các bệnh: cao huyết áp, đau đầu, đau lưng, trầm cảm… thêm nữa, những người có thói quen giữ gìn sức khỏe (cả thể chất và tâm hồn) thì mức độ tử vong giảm gấp đôi so sánh với những người không quan tâm đến vấn đề này.

7. Nghỉ ngơi

Bạn phải ngủ đủ giấc mỗi ngày 8 tiếng. Việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến quyết định thiếu tỉnh táodo đó, hãy tranh thủ thời gian để ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn không nên thức khuya mà hãy đi ngủ sớm để cơ thể thu thập lại năng lượng Sau một ngày thực hiện công việc dài. nếu khó ngủ, bạn hãy thử đọc sách, đếm thầm hay nghe một bản nhạc êm dịu. sau khi có một giấc ngủ đủ và sâu, bạn có thể thấy tâm trạng thật vui tươi và hứng khởi chào đón một ngày mới.

Xem thêm: Kỹ năng quản lý tài chính là gì và cách quản lý tài chính hiệu quả

8. Tự giác

Thủa bé, chúng ta được bố mẹ, thầy cô dạy bảo những điều hay lẽ phải để nên người và sống có nhiệm vụ. Khi trưởng thành, chúng ta phải tự tập luyện bản thân để thành những chúng ta hữu ích cho cộng đồng, xã hội. đây là ý nghĩa của việc tự giác để hoàn thành mình.

9. Giúp đỡ người khác

giúp hỗ trợ người khác thỉnh thoảng là những việc rất nhỏ như nhường chỗ cho một cụ già trên xe bus… chứ chưa nói đến những giúp hỗ trợ lớn hơn như cho tiền một người hoạn nạn, đưa cho người khác “cần câu”, giúp người khác hết sợ hãi. Và sự giúp đỡ xuất phát từ trái tim, không mong người khác trả ơn. Thói quen giúp đỡ người khác là một tính cách đáng trân trọng ở bất cứ địa điểm đâu.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: me.phununet.com, timviec365.vn )