Ronaldo và Messi luôn là cặp đôi được người xem bóng đá chú ý nhiều nhất, bởi sự xuất sắc của cả hai trên các trận đấu. Và do không thể nào so sánh được ai nổi trội hơn ai trong sự nghiệp bóng đá của mình nên càng gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan của cả hai. Dẫn đến cả hai luôn bị đem ra so sánh khi có một sự kiện bóng đá nào đó xảy ra đối với họ.

Cuộc đua danh tiếng kéo dài suốt 3 thập niên

Ronaldo và Messi được cho là hai huyền thoại sống trong thi đấu bóng đá trên thế giới. Để được như vậy cả hai người họ đã cố gắng từng ngày cùng với tài năng thiên bẩm của mình mà lập nên vô số kỷ lục trong bóng đá và trong lòng người xem bóng đá. Trong số đó có cả kỷ lục Guinness mà có thể sau này cũng khó có cầu thủ nào có thể thay thế được.

Tính từ 2008, khi Ronaldo nhận được Quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình, thì trước đó cả hai đã có tới 13 năm chỉ để tranh đua từng bàn thắng, số điểm và danh hiệu.

Sau 2008, CR7 với bàn thắng ở Quả bóng vàng thứ nhất. Thì sau đó CR7 có liên tiếp 4 mùa giải chịu cảnh đứng sau M10, khi M10 liên tiếp dành được 4 quả bóng vàng. Cuộc tranh đua không ngừng lại tại đây khi CR7 tiếp tục giành được thêm 2 quả bóng vàng ở mùa giải 2013 và 2014 , rút ngắn khoảng cách giải thưởng danh giá này với Messi.

Năm 2015, M10 lần nữa đánh bại CR7 ở mùa giải này và giành lấy quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp của mình. Sự kiện này đã tạo cho Ronaldo động lực để phấn đấu ở các mùa giải tiếp theo, và không phụ lòng người xem bóng đá CR7 đã ẵm liền hai Quả bóng vàng ở hai mùa giải kế tiếp đó cân bằng tỷ số 5-5 cho mỗi người. Và cùng tại đây người hâm mộ hai bên không ngừng tranh cãi về hai huyền thoại bóng đá này.

Tuy nhiên, sau khi rời Real Madrid, CR7 dần mất phong độ khi liên tiếp bỏ lỡ Quả bóng vàng tại các mùa giải. Trong khi đó, M10 vẫn tiếp tục giành lấy cho mình thêm 2 quả bóng vàng nữa. Gần đây nhất là mùa giải 2021, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới truc tiep bong da giành được 7 quả bóng vàng.

Điều đặc biệt ở giải thưởng này khiến người xem bóng đá gây tranh cãi khi M10 và Cr7 là hai cầu thủ duy nhất luân phiên 10 năm liên tiếp giữ danh hiệu này, đây là điều chưa từng có trong lịch sử thi đấu bóng đá cũng như ở tất cả các giải thưởng.

Ngoài cuộc đua ở giải thưởng Quả bóng vàng thì cả hai còn nắm giữ nhiều giải thưởng kỷ lục. Chỉ riêng cá nhân Ronaldo thôi thì đã có tận 10 kỷ lục Guinness khó mà có cầu thủ nào có thể xô ngã được những kỷ lục mà chân sút thiên tài này lập nên. Ngoài ra CR7 còn lập nhiều kỷ lục khác tại các giải đấu đỉnh cao như Premier League, Serie A, Champions League và cả giải La liga. Không chỉ mang về các giải thưởng cá nhân mà còn là có các giải thưởng tập thể cho các đội bóng mà anh tham gia thi đấu.

Không để thua kém CR7, thì Messi cũng nắm giữ hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ và kỷ lục Guinness. Hiện tại Messi chỉ còn thiếu một chiếc cúp của World Cup thì M10 là có thể là người đầu tiên trong lịch sử truc tiep bong da thế giới dành được tất cả các giải thưởng của các giải đấu đỉnh cao trên thế giới.

Dù cạnh tranh nhau trên từng giải thưởng nhưng ở ngoài, cả hai người họ luôn dành cho đối phương sự tôn trọng và những lời có cánh. Trong một cuộc phỏng vấn của Messi khi khỏi về vị trí của Ronaldo thì M10 đã nói anh luôn đặt CR7 ở vị trí ngay bên cạnh mình.

Và nhiều người xem bóng đá cũng đặt ra câu hỏi, sau Messi và Ronaldo thì ai là cầu thủ có thể nối nghiệp họ trở thành huyền thoại bóng đá