Mỹ thuật công nghiệp là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề mỹ thuật công nghiệp là gì. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao mỹ thuật công nghệ?

Mỹ Thuật Công Nghiệp Là Gì

Mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao mỹ thuật công nghệ?

Mỹ thuật công nghiệp, còn được gọi là ‘design’, là lĩnh vực design tạo mẫu, tạo dáng, tạo mỹ thuật cho món hàng công nghiệp, thiết kế môi trường sống hay toàn cầu đồ vật như bao bì, trang trí nội thất, thời trang, đồ họa…

“Định hướng của chúng tôi là trang bị cho sinh viên các công thức đánh giá, đặt vấn đề để các em đưa ra phương pháp cho hàng hóa mới. Chúng tôi dạy cho người học Nhìn ra các nhu cầu trong thế giới, từ đó các bạn thiết kế những hàng hóa cung cấp cho nhu cầu ấy” – Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, trưởng khoa mỹ thuật công nghiệp, Trường đại học Kiến trúc thành phố.Hồ Chí Minh, giải thích.

Mỹ thuật công nghiệp: Ngành học dành cho những người mê sáng tạo

Thích thú là tố chất hàng đầu

Theo Tiến sĩ Thu Trang, tố chất quan trọng nhất để học lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp không hề năng khiếu mà là thích thú. “Theo ý kiến của chúng tôi, năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành nghề, các bạn phải đam mê ngành nghề thiết kế này vì đây là một ngành học đưa thuộc tính sáng tạo, nếu k thực sự like các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Xem thêm:  Kinh nghiệm phỏng vấn trúng tuyển khi xin việc

Các bạn đừng quá nặng nề về nguyên nhân năng khiếu và cấp độ sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều thành phần không giống.

bên cạnh đó, khi vào học, chúng tôi có phương pháp giảng dạy để các bạn bộc lộ tư duy sáng tạo của mình nên các bạn đừng lo lắng vì chưa nhìn thấy cấp độ sáng tạo của mình” – Tiến sĩ Thu Trang nói.

Tiến sĩ Thu Trang cũng nhắn nhủ đến những bạn có đam mêmuốn theo học lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp nhưng điều kiện kinh tế k được khá giả rằng: “Hiện nay, trường đang thúc đẩy link với rất nhiều công ty, những doanh nghiệp này luôn có những suất học bổng support sinh viên học tốt có điều kiện khó khăn.

công ty còn cung cấp vật liệu miễn phí và đi theo đồ án của các bạn. ngoài ra, trong ngành có rất nhiều cuộc thi có giải thưởng cao để các bạn thể hiện tài năng và mang về học phí cho các bạn”.

Mỹ thuật công nghiệp: Ngành học dành cho những người mê sáng tạo

Lĩnh vực học đa dạng

hiện nay, khoa mỹ thuật công nghiệp Trường đại học Kiến trúc Tp.Hồ Chí Minh training ba chuyên ngành: thiết kế đồ họa (Graphic Design), thiết kế công nghiệp (Product Design) và thiết kế thời trang (Fashion Design).

Khi theo học lĩnh vực design đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị văn hóa và kỹ năng sâu rộng về đối tượng adstổ chức sự kiệnquản lý thiết kế… làm đòn bẩy cho thành đạt chuyên môn, đáp ứng các nhu cầu thông dụng của xã hội; các văn hóa cơ sở ngành nghề giúp nâng cao cấp độ tìm hiểu thị giác, phát triển ý tưởng, dùng ngôn ngữ và các yếu tố thị giác; các kỹ năng ứng dụng tin học đồ họa, tool, phương tiện kỹ thuật, công nghệ trong phương pháp design

Với lĩnh vực design công nghiệp, sinh viên được dạy kiến thức chuyên ngành như nền tảng các học phần từ design đồ gia dụng, sản phẩm nội thất cho đến các sản phẩm trang trí, đồ chơi, đồ thủ công, trang sức…

tuy nhiên, người học còn được trang bị những kỹ năng chuyên ngành như: skill hoạch định; skill diễn họa và thể hiện, tăng trưởng ý tưởng bằng tay; skill thể hiện mẫu trên các chất liệu; sử dụng thành thạo phần mềm tạo mẫu 3D…

Còn người học lĩnh vực thiết kế thời trang được trang bị các văn hóa cơ bản về lĩnh vực khoa học không giankiến thức, lịch sử làm hệ thống cho việc tìm hiểutiếp thu kiến thức dạy bảo chuyên ngành; kiến thức về thiết lập brand cá nhân; kiến thức và mẹo tìm hiểu khoa học để theo sát thành công của công nghệ.

Những skill chuyên lĩnh vực cũng nằm trong nội dung chương trình học như: skill phân tíchtổng hợp và xử lý thông trong công cuộc nghiên cứu các chủ đề liên quan đến thiết kế thời trang; kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu các chủ đề về người dùng và các thành phần ảnh hưởng đến thiết kế hàng hóa thời trang mới; kỹ năng may từ các món hàng cơ bản đến các món hàng cao cấp đòi hỏi công nghệ hiện đại; có các skill thủ công truyền thống trong ngành may mặc và phụ kiện thời trang…

“Những văn hóa này sẽ giúp các bạn thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàngví dụ như các bạn thiết kế sản phẩm cho các nước châu Âu thì các bạn phải hiểu thị hiếu của họ ntn.

Xem thêm:  Cách tăng sự trung thành của nhân viên trong doanh nghiệp

quan điểm giáo dục của chúng tôi kiến thức chẳng hề là chính mà cách thức và skill mới cần thiết. Vì kiến thức chỉ giới hạn tạm thời trong một công đoạn nhưng khi các bạn đã có kỹ năng và công thức thì các bạn có thể quét kiến thức từ bất kỳ gốc nào. Chúng tôi coaching ra những nhà design có mức độ tự sinh tồn và phát triển trong suốt sự nghiệp của họ” – Tiến sĩ Thu Trang lý giải.

Mỹ thuật công nghiệp: Ngành học dành cho những người mê sáng tạo

nơi làm việc “cực chất”

Ngoài việc học từ thầy cô, sinh viên còn được học từ các công ty và các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo cũng có rất nhiều đồ án, bài tập thực hành cho sv tương tác và đi xuống công ty để cùng sử dụng việc với họ ngay diễn ra từ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngay từ năm thứ hai, rất nhiều sinh viên của ngành vừa mới đi sử dụng thiết kế tự do, đồ họa ads… “Theo khảo sát của khoa, % sv ra trường có việc làm trên 98% nên nhiều khi doanh nghiệp gọi ĐT tới tìm nhân công, chúng tôi khó kiếm được em nào chưa có việc làm” – Tiến sĩ Thu Trang khẳng định.

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành nghề, với khả năng sử dụng việc hiệu quả một hướng dẫn độc lập hay trong nhóm thiết kếcấp độ hòa nhập trong các môi trường không giống nhau, người học sẽ có các cơ hội việc sử dụng ở những vị trí sau: chuyên viên thiết kế độc lập, tư vấn thiết kế; chuyên viên thiết kế trong các ngành sản xuất đồ gốm, đồ gia dụng, đồ nội thất, trang sức; tìm hiểu tăng trưởng sản phẩm;

Họ cũng đủ sức làm nhân sự design trong các công ty thời trang; chuyên viên design phục trang cho sân khấu, trong điện ành người xây dựng tạo lập pic (stylist); biên tập về mảng thời trang cho các báo và tạp chí; hoặc đảm nhận các nghĩa vụ thiết kế, tư vấn, lập dự án, nghiên cứu plan thiết lập và tăng trưởng thương hiệudesign quảng cáoxúc tiến thương mại cho doanh nghiệpthương hiệu, sản phẩm…

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tính thâm niên trong quân đội mới nhất 2020

Cũng theo Tiến sĩ Thu Trang, sau khi tốt nghiệp rất nhiều sinh viên đang khởi nghiệp, tạo lập ra những brand nổi tiếng như Nhà design Lê Thanh Hòa, Nhà thiết kế Khanh Ke, Nhà design Hoàng Minh Hà…

Nguồn: http://aum.edu.vn/