Từ nay cho đến Tết Nguyên Đán, nhiều doanh nghiệp đang tăng tốc tuyển dụng nhân sự để phục vụ nhu cầu khách hàng tăng cao dịp Tết, mang lại sự đa dạng ngành nghề cho người tìm việc.

Cần khoảng hơn 100.000 lao động dịp cuối năm

Thông thường, dịp cuối năm là mùa thấp điểm của tuyển dụng, nhất là các khối văn phòng, nhưng ngược lại, với những ngành nghề liên quan đến thương mại – dịch vụ sẽ tăng mạnh nhu cầu trong dịp đặc biệt này. Bên cạnh ngành thương mại, các ngành liên quan đến sản xuất chẳng hạn như cơ khí, chế biến chế tạo, điện tử, dệt may, xây dựng, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khoẻ, thương mại điện tử,… cũng đang rục rịch tăng mạnh nhu cầu nhân lực để đáp ứng chỉ tiêu cuối năm của họ.

Theo ước tính, cần khoảng hơn 100.000 lao động để phục vụ tại các doanh nghiệp dịp cuối năm này. Chế độ đãi ngộ trong dịp đặc biệt này cũng thay đổi tích cực hơn so với thời điểm giữa năm, cụ thể mức lương cho các việc lao động phổ thông không đòi hỏi kinh nghiệm trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Một số công ty may tuyển dụng hơn 300 công nhân với mức lương 8 – 9 triệu đồng/tháng/người cùng hỗ trợ tiền ăn ca 730 nghìn và phụ cấp khác. Rất nhiều công ty, shop bán hàng trên địa bàn cũng đăng tuyển bảo vệ với mức lương khởi điểm 6 triệu đồng cùng phụ cấp tiền ăn và chỗ ngủ miễn phí. Nhiều người lao động tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội cũng đã mong chờ chế độ đãi ngộ gia tăng như thế này từ lâu để cải thiện thu nhập để có cái Tết đầy đủ hơn.Nhu cầu việc làm tại một số ngành nghề tăng mạnh vào dịp cuối năm – Ảnh: internet

Nhận định về mức lương và đãi ngộ dành cho người tìm việc trong bối cảnh đang “khát” nhân lực như hiện nay, bà Trần Thị Trang- CEO JOBKEY Hà Nội và điều hành trang tuyển dụng tại Hà Nội – vieclamhanoi.vn cho rằng, tuỳ từng vị trí làm việc và mức độ cạnh tranh trong nghề mà người lao động sẽ nhận được đãi ngộ cao hơn so với mức bình thường. Các nhà tuyển dụng nâng mức lương, thưởng hấp dẫn để dễ dàng thu hút người lao động đăng ký ứng tuyển và làm việc hơn.

Nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng, để có thể thu hút và giữ chân người lao động trong bối cảnh nhu cầu tăng cao mà tuyển dụng lại không dễ dàng cho đang thiếu hụt nhân lực, thì vai trò của doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng. Cụ thể, mỗi doanh nghiệp cần đưa ra các chính sách đãi ngộ hấp dẫn về tiền lương, thưởng và các chế độ khác để thu hút lao động, đặc biệt là các lao động có tay nghề cao.

Vieclamhanoi.vn – kênh tuyển dụng online đang nổi lên như một ngôi sao sáng

Trong bối cảnh người lao động đang gia tăng nhu cầu tìm việc, còn doanh nghiệp thì lại khổ sở vì tuyển mãi không có người làm. Nghịch lý này là do sự kết nối cung – cầu giữa 2 phía chưa có sự thống nhất và liền mạch. Nhiều người tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm nhưng cũng chỉ giải quyết một phần, khi mà nhu cầu nhân lực tăng quá cao thì có thể gây ra sự quá tải cho các hệ thống môi giới việc làm trên địa bàn.

Lúc này, vieclamhanoi.vn như là một “cứu cánh” đáng tin cậy cho cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng. Một website tuyển dụng online đăng tải đa dạng ngành nghề từ lao động phổ thông bán thời gian không cần kinh nghiệm cho đến những công việc đòi hỏi tay nghề và tri thức cao như công nghệ thông tin hay thương mại điện tử,… Kênh tuyển dụng vieclamhanoi.vn xuất hiện trong thời đại chuyển đổi số công nghệ 4.0 giúp cho sự kết nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi mà ai ai cũng đã có cho mình một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng.

Vieclamhanoi.vn đăng tải hàng trăm công việc mới mỗi ngày

Không dừng lại ở đó, mục tiêu phát triển của vieclamhanoi.vn là giúp cho người dân tại Hà Nội tìm được một việc làm ưng ý và dễ dàng. Trở thành một điểm tựa vững chắc cho người lao động lẫn các doanh nghiệp trên địa bàn. Tất cả các bản tin tuyển dụng đều được xét duyệt kỹ càng, những hồ sơ ứng tuyển cũng được lọc qua nhiều bước để tìm đến đúng nơi cần đến nhất.

Ngay từ bây giờ, người lao động có thể truy cập vieclamhanoi.vn để tìm ngay cho mình những công việc hấp dẫn để tạo ra thu nhập trong dịp cuối năm này. Với hệ thống công việc đa dạng, được sắp xếp một cách khoa học thì không khó để tìm ra một công việc phù hợp.

Người lao động và nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm việc và tuyển dụng tại Hà Nội vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 024.668.252.68

Email: contact@vieclamhanoi.vn

Website: https://vieclamhanoi.vn

Địa chỉ: Số 22 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội