Ngày càng nhiều bạn trẻ có mong muốn được đi các nước để du học một trong các nước được khá nhiều bạn trẻ chọn là Hàn Quốc. Vì vậy hôm nay Duhochanquoc.net sẽ viết bài hướng dẫn về những chú ý khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Đây là điều kiện bậc nhất ra quyết định bộ hồ sơ của bạn có nằm trong vùng an toàn không. Mỗi chương trình học bổng đều có thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng. Hãy chắc rằng rằng bạn nộp hồ sơ đúng hạn cho trường hoặc những tổ chức nhận hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc 2020.

Bạn nỗ lực hoàn thiện và gửi hồ sớm nhất thực sự có thể nhé! Bởi vì, bộ hồ sơ của bạn có “đẹp” đến mức nào, thành tích Học hỏi, hoạt động ngoại khóa, năng lực ngôn ngữ giỏi thế nào thì cũng sẽ bị loại thôi.

Thành quả Học hỏi

Điểm số là thành tố rất cần thiết để bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Tùy vào chương trình học bổng mà bạn đăng ký nộp hồ sơ sẽ có các yêu cầu khác nhau về điểm GPA.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc có lẽ là học bổng khó săn nhất do số lượng ít nên sức cạnh tranh sẽ rất cao. Bạn hãy cân nhắc giải pháp lựa chọn chương trình học bổng phù hợp với thành tích học tập của mình để apply hồ sơ và nắm chắc phần thắng trong tay nhé!

Đầu tư cho bài luận

Bài luận phải do bạn viết 100%, dù chỉ là copy – paste một đoạn nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại thẳng tay đó. Hãy dành thật thời gian dài chăm chút cho bài luận của chính mình.

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc của các anh chị đi trước, để có một bài luận ấn tượng, bạn phải thể hiện được sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân của mình; lời văn trôi chảy, mạch lạc, có tính thuyết phục cao.

Thông tin trung thực

Hãy chắc rằng mọi thông tin trong hồ sơ là chính xác, trung thực về bản thân. Nếu bất cứ thông tin nào của bạn sai lệch, dù là thông tin không liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc, bạn cũng sẽ bị loại. Kiểm chứng thông tin luôn là một quy trình bắt buộc mà người xét tuyển không lúc nào bỏ qua.

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, đầy đủ

Bộ hồ sơ du học Hàn Quốc nói chung và hồ sơ xin học bổng nói riêng không chỉ cần đáp ứng tốt mặt Content mà hình thức cũng phải sạch, đẹp. Bạn nghĩ sao nếu một bộ hồ sơ xin học bổng du học nhàu nát, lem bẩn, trình bày thiếu khoa học, sai chỉnh tả và ngữ pháp? chắc rằng bộ hồ sơ như thế sẽ bị loại không thương tiếc.

Dành thời gian chăm chút, tỉ mẩn nhiều nhất thực sự có thể cho bộ hồ sơ xin học bổng của bản thân nhé!

Tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào thì hồ sơ của bạn đơn giản thoát ra khỏi “vùng an toàn”. Bởi lẽ, hoạt động ngoại khóa sẽ cho thấy năng lực giao tiếp, Skrill sống, năng lực lãnh đạonăng lực làm việc group, tinh thần hướng về cộng đồng,… của bạn.

Trọn gói những thông tin về học bổng du học nghề Hàn Quốc 2020 và kinh nghiệm săn học bổng đã được Sunny share ở trên. Đừng ngần ngại đăng ký tư vấn với chúng mình nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp. đội ngũ tư vấn viên của Sunny sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chạm đến ước mơ du học Hàn Quốc free.