Những công việc hot nhất 2021 là một chủ đề nóng sốt và được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về Top những công việc hot nhất 2021 có tiềm năng phát tiển trong tương lai.

Cách chọn nghề phù hợp

Cần nắm rõ ràng bản thân mình thích hợp với ngành nghề nào

Để xác định bản thân mọi người phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào phù hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dần. bạn sẽ thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn…, các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn.

tuy vậykhông nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế… Ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều công thức khác để đạt được đạt kết quả tốt cao nhất.

Bạn hãy tận dụng các cơ hội để làm một số công việc ảnh hưởng tới nghề mình chọn

để khám phá năng lực, sở thích, tính cách bản thân mọi người có phù hợp với nghề đó hay không.Ví dụ: làm báo tường, viết bài gửi cho các báo… Để xem mình có thích hợp với nghề báo không; làm thủ quĩ cho lớp để xem mình có phù hợp nghề kế toán không…

bạn sẽ tới các doanh nghiệp, trung tâm tư vấn về tâm lý, giáo dục, nơi đó họ có đủ sách, tài liệu, kiến thức về các nghề nghiệp để tư vấn cho bạn. Hãy tham khảo ý kiến của thầy cô, người nhà, bạn bè… Để nhận xét các sở thích và năng lực của mình phù hợp với ngành nghề nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mc văn nghệ mới nhất 2020

Hãy tham dự các buổi thuyết trình của các báo cáo viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Hãy đến thư viện, lên trên mạng internet để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực mà mình quan tâm. Tranh thủ nhiều nhất những điều kiện đang có để thăm quan thực tế nghề nghiệp, tìm hiểu thêm thực tế nghề nghiệp qua một số cá nhân đang làm nghề.

Trao đổi với những ai đã thành công trong lĩnh vực bạn sắp chọn. Hỏi về cách sống, cách làm việc, tìm hiểu cả môi trường làm việc, những thách thức nghề nghiệp, những chông gai và thuận lợi trong nghề nghiệp, điều kiện tăng trưởng

Khám phá coi hoạt động này phù hợp với những tính cách nào.

Bạn đã có gì và cần phải trang bị thêm những gì, để từ đấy có những định hướng hợp lý nhất và có thể điều tiết khi thích hợp.

Hãy để sự lựa chọn của mình mở ra với nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Những nghề tiềm năng tương lai 2021 tại Việt Nam

Nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên kinh doanh hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân sự lớn tại các doanh nghiệpcông ty trên nhiều các tỉnh thành của cả nước.

vào thời điểm hiện tại, đây cũng là nghề thu hút nhiều bạn trẻ không những bởi nghề này có tiềm năng thu nhập cao mà đòi hỏi công việc lại không quá khắt khe. nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn QTKD.

 Công nghệ nội dung

Với một nền công nghiệp 4.0, đây chính là một ngành hot mà giới trẻ hiện nay chú ýtoàn bộ các doanh nghiệp đều có nhu cầu nhân sự cho phòng ban này.

Công nghệ nội dung có nhiều nhóm ngành nhỏ: Thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm, an ninh mạng, mỗi group ngành là ngành sâu hơn

CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang tăng trưởng nhanh, bạn có thể search được vô vàn cơ hội việc làm, như: phát triển trang webphân tích bộ máy, quản lý nội dungngười có chuyên môn phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…

Chỉ dẫn viên du lịch

Du lịch được coi là ngành mũi nhọn của nền kinh tế. nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch rất quan trọngđây là một công việc đáng trải nghiệm, nâng cao khả năng ăn nói, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh.

Phiên dịch viên

Nền kinh tế đang tâp trung đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài thì vai trò của phiên dịch viên là bắt buộc phải làm và có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay: Ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung…

Kỹ sư công nghệ ô tô

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế, thu thập công nghiệp-dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn, đây là bước đà mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai. Ngành hot – lương cao.

Dược

Dược sĩ là một nghề cao quý và có vai trò trọng yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta bởi Dược liên quan tới việc chăm lo sức khỏe chúng tachúng ta mong muốn có một sức khỏe tốt bắt buộc cần tới thuốc. Có thể nói thuốc mãi mãi là người bạn đồng hành cùng con người. Từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi lúc nào con người cũng phải cần tới sự giúp đỡ của thuốc. Chính vì lẽ đó, theo học ngành Dược đang trở thành xu hướng lựa chọn của khá là nhiều bạn trẻ.

 Ngành truyền thông

marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giớiđạt kết quả tốt của hoạt động sale chịu liên quan lớn từ marketing và nó còn chi phối cả công việc của công ty trong hiện tại và tương lai. Những doanh nghiệp quảng cáotruyền thông tại Viet Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần bắt buộc phải làm chính là cách các người đầu tư đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Ngành marketing ngày càng năng động

Ngành marketing ngày càng năng động

Xem thêm: Tổng hợp 9 vị trí trong ngành xuất nhập khẩu

 Ngành tạo ra

vào thời điểm hiện tạinước ta được cho là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về mọi lĩnh vực trong số đó có xây dựng. Có thể đơn giản nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng cũng ngày một nhiều hơn. Ngành xây dựng đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng

Ngành tạo ra đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng

 Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được cho là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. đây chính là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, đặc biệt là trong cuộc sống tối tân. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn Đáng chú ý đối với giới trẻ trong những năm mới đây. Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, mong muốn tiêu sử dụng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú.

Kỹ sư phần mềm

Đây được coi là một trong các ngành hot trong tương lai 2020. Đây được cho là hoạt động thông minh khó khăn bậc nhất. công việc yêu cần sự kiên trì và thông minh không ngừngnếu theo ngành học này em sẽ có nhiều đất dụng võ về ý tưởng và năng lực.

Các Kỹ sư phần mềm là những người tạo ra phần mềm và hệ thống trên máy tính. Họ sử dụng các kĩ thuật toán học, khoa học, công nghệ, thiết kế và thường phải kiểm duyệtđánh giá phần mềm của mình hoặc của người khác. Kỹ sư ứng dụng thường có bằng cấp về khoa học máy tính. Họ có kĩ năng đo đạt và giải quyết vấn đềtrong đó, họ luôn muốn chủ động trong tìm kiếm, học hỏi những kiến thức mới và có kĩ năng giao tiếp.

Xem thêm: Cách tạo niềm định đam mê cho công việc giúp bạn thăng tiến

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

 Ngành Khoa học máy tính (Computer Science)

Nhiều bạn sinh viên chọn lựa học tập ngành Khoa học máy tính (Computer Science) và Công nghệ nội dung (Information Technology) với mong muốn được thực hiện việc trong ngành công nghệ sau khi ra trường. Có thể thấy được sự thăng tiến nhanh trong các công việc thuộc group ngành này cũng giống như các chính sách lương bổng hấp dẫn, cho nên không lạ gì khi ngành học Khoa học máy tính và Công nghệ nội dung càng ngày càng trở nên thu hút như vậy?

Top những ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Ngành học Khoa học máy tính là gì?

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: donga.edu.vn, capstonevietnam.com)