Những kĩ năng cần biết trước khi đi làm là một chủ đề nóng sốt và được tìm kiếm rất nhiều trên Google hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu top những kĩ năng cần biết trước khi đi làm giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đặt mục tiêu

đây là điều tưởng chừng như cơ bản và đơn giản nhất nhưng đa phần đều không xem trọng chuyện đặt mục tiêu. Rất phần đông người chỉ đơn thuần đi làm là đi làm, đến đúng giờ và về đúng giờ, đến ngày nhận lương. Ngày qua ngày như vậy, có một điều dám chắc là nếu như vẫn chưa có mục tiêu bài bản bạn sẽ không thể nào có hứng thú thực hiện công việc.

Đặt mục tiêu vô cùng quan trọng

bởi nó cho bạn cái đích để đi đến và là động lực để bạn đi làm thường nhậtmục đích của mỗi cá nhân không giống nhau và mỗi thời điểm cũng sẽ không giống nhau. Do vậy chỉ phải đặt mục tiêu đúng cách, khả thi & cố gắng thực hiện mọi việc mỗi ngày để đến gần với mục đích hơn là bạn đã có điều kiện đầu tiên để thăng tiến trong sự nghiệp rồi.

Kỹ năng đặt mục tiêu trong công việcKỹ năng đặt mục tiêu trong hoạt động

Sáng tạo trong hoạt động

năng lực sáng tạo của con người là vô hạn, Mọi thứ trên toàn cầu này đều có thể chứng minh điều đấy. Khi đi làm không ai dạy bạn sự thông minh, họ chỉ chỉ dẫn bạn cách làm để có được đạt kết quả tốt tốt nhất theo cách mà họ biết.

tuy vậy theo thời gian khi bạn đã quen thuộc và có thời gian đi sâu vào bên trong tính chất công việc, tổ chức thì đã đến lúc để thể hiện sự thông minh của mình.

Kỹ năng sáng tạo trong công việc

Biết lắng nghe những lời phê bình

Ai cũng có thể lắng nghe nhưng thái độ và cách lĩnh hội của mỗi cá nhân chắc chắn khác nhau. Lắng nghe cũng là một trong những “kỹ năng mềm” trong giao tiếp cực kì quan trọng mà con người nên tập luyện.

Trong hoạt động và cuộc sống, những lời phê bình chúng ta phải nghe vô cùng nhiều. đấy có thể đến từ cấp trên, đồng nghiệpnhững người bạn, người thân…

Xem thêm: Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả cho người đi làm

Thông tin – Kỹ năng giao tiếp

giao tiếp đóng nhiệm vụ trọng yếu trong hoạt động và nhiều khi mang tính quyết định của thành công nhất là trong bán hàng. Kỹ năng thông tin là năng lực ăn nói hiệu quả suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong giao tiếp, trên giấy tờ và qua điện thoại. Nó liên quan đến việc biết tiếp thu người khác, xây dựng niềm tin và tôn trọng các ý kiến, quan điểm của người khác trong làm việc nhóm.

15 kỹ năng trong công việc quan trọng hơn cả bằng cấp của bạn

Thông minh trong công việc

Dám chấp nhận và sẵn sàng cho sự thay đổi sẽ góp một phần tạo thêm sức mạnh sáng tạophần đông sự thành công của con người tùy thuộc vào năng lực đảo ngược tình thế, khả năng ứng biến để xoay chuyển tình hình, đó là thái độ tích cực thông minh trong cuộc sống. thông minh là năng lực suy nghĩ, hành động để khám phá những cách thức mới của tư duy và thực hiện công việc.

3. Thừa nhận và học hỏi từ những lời phê bình

đây chính là một trong những kỹ năng mang tính thử thách nhất, và cũng chính là kỹ năng gây ấn tượng nhất đối với người tuyển mộnăng lực cư xử trước lời phê bình phản ánh rất nhiều về thái độ sẵn sàng sửa đổi và nâng cấp của bạn. cùng lúc đó có khả năng nhận xétnhận xét mang tính xây dựng đối với hoạt động của những người khác cũng mang ý nghĩa quan trọng không kém.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng quy trình làm việc mới nhất 2020

Tác phong công nghiệp:

Là nhân viên mới nhất của tổ chức, bạn đương nhiên biến mình thành tâm điểm chú ý của mọi người, và dường như bạn không chỉ có một sếp mà có đến nhiều sếp. Bất kỳ một ai trong tổ chức cũng có thể khiển trách bạn. Nên việc chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của công ty là điều cần thiết trước nhất. Và cũng xin chú ý bạn một điều rằng nhìn và học tập theo mọi người là điều tốt, nhưng học phải có phân loại và áp dụng đúng thời điểm lại là cả một vấn đề.

 Nhiệt tình với công việc:

doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng là doanh nghiệp đang khiếm khuyết vị trí mà mình có thể đáp ứng. công việc đấy chưa có ai làm, mình được nhận vào công ty là để làm hoạt động đấyđấy là một suy nghĩ sai lầm vô cùng. Trong một doanh nghiệp, một vị trí, một ngành nghề luôn có hai hoặc thậm chí phần đông người hơn có thể đảm đương một ngành nghề. Do vậy người làm chính thức hoạt động này nghỉ thì cũng sẽ có người khác làm thay ngay

 Đừng cho mình là siêu sao:

Sau khi đã được nhận vào công tyhoạt động gì đối với bạn cũng là mới lạ. Nên hãy lưu ý lắng nghe những lời chỉ dẫn của mọi người. Việc bạn chưa biết thì đương nhiên bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫnnhưng điều đáng nói là việc bạn đã biết làm, có thể là cách làm của bạn, bạn cho rằng sẽ đạt đạt kết quả tốt cao hơn, nhưng cũng đừng vội nói ngay, hãy lắng nghe và thực hiện theo lời chỉ dẫn của những người có kinh nghiệm lâu năm.

 Cách xưng hô với những người xung quanh trong cơ quan:

chúng ta vừa ra trường, vừa mới được nhận vào làm, đương nhiên mình là người bé nhất. Do vậy trong cách xưng hô cũng nên đi kèm với các từ “vâng, ạ, dạ,…..”. thứ này thể hiện sự tôn trọng tới mọi người khác, cùng lúc đó thể hiện sự cầu tiến của chúng takhông chỉ với những người hơn tuổi con người mà ngay cả với những người chỉ hơn ta vài tháng thực hiện công việc, cũng không nên có thái độ xuồng xã.

Trúc Ly – Tổng hợp
( Tham khảo: toplist.vn, careerbuilder.vn)