Phỏng vấn ngân hàng một trong những ngành nghề khá được đông đảo các học sinh học viên yêu thích và xác định làm một cái ngề trong tương lai. Cùng coi qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng tối ưu nhé.

Các vị trí việc làm phỏng vấn ngân hàng

Các vị trí việc làm phỏng vấn ngân hàng hiệu quả

Các vị trí việc làm phỏng vấn ngân hàng

Ngành ngân hàng là một trong các ngành “hot” nhất, quyến rũ cực kì nhiều lao động với tính chất hoạt động văn phòng và mức lương thưởng khá hấp dẫn. Xác định nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng cực kì đa dạng. Bạn có khả năng đảm nhận các vị trí sau:

 • Teller (Giao Dịch Viên)
 • Sales Executive (Nhân Viên Kinh Doanh)/Telesales
 • Operations Officer (Nhân Viên Vận Hành)
 • Risk Management Officer (Nhân Viên Quản Lý Rủi Ro)
 • Credit Approval Officer (Nhân Viên Tín Dụng Ngân Hàng)
 • Chuyên Viên thanh toán ngoài nước
 • Financial Analyst (Chuyên Viên đo đạt Tài Chính)
 • Wealth Specialist (Chuyên Viên Tư Vấn Đầu Tư)

>>>Xem thêm :9 lỗi sai lớn nhất của ứng viên khi đi phỏng vấn

Nói cho tôi biết tất cả thông tin bạn?

Chu trình để giải đáp câu hỏi phỏng vấn:

Bước 1: Phỏng vấnngân hàng bạn có khả năng giới thiệu ngắn gọn về bản thân như sau:

Chẳng hạn như, bạn có khả năng nói: Tôi là Nguyễn Mạnh Việt. Tôi tốt nghiệp cử nhân kinh doanh trường đại học Kinh tế quốc dân. Sau 5 năm làm Giám đốc kinh doanh, tôi đã tích lũy được nhiều trải nghiệm trong việc đào tạo, quản lý và thúc đẩy nhân viên để đạt được mục tiêu của công ty.

Bước 2: chia sẻ về kinh nghiệm mà bạn có được ở vị trí gần đây nhất.

Bạn hãy giải thích kinh nghiệm mà bạn sở hữu được khi thực hiện công việc trong 2-3 công ty gần đây nhất và những kinh nghiệm đó có ích gì cho hoạt động mới của bạn.

Ví dụ: Tôi hiện là Giám đốc bán hàng khu vực Đông Bắc của công ty ABC. Với kinh nghiệm tích lũy được từ các khóa huấn luyện, tôi đã triển khai nhiều chiến dịch kinh doanhphát triển được bộ máy khách hàng mới và duy trì các người tiêu dùng hiện tại. Sau 6 tháng, tôi đã chiếm lĩnh được thị trường và đẩy doanh thu tăng 37%.

Bước 3: Giải thích những khả năng 

Đừng bao giờ quan niệm rằng nhà phỏng vấn sẽ tự tìm coi bạn có khả năng gì phù hợp với công việc của họ, bạn hãy nói cho nhà phỏng vấn biết bạn có khả năng gì mà họ đang chờ đợi.

Bước 4: Phỏng vấn nhà tuyển dụng

Phỏng vấn ngân hàng bạn sẽ có khả năng “kiểm soát” buổi tuyển dụng và lấy thêm tất cả thông tin công ty mình đang muốn thực hiện công việc nếu hiểu được cách đặt ra các câu hỏi thể hiện ra được sự thông minh, có chiều sâu kiến thức. Với bí quyết này, bạn có khả năng giảm bớt căng thẳng khi tham gia phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng phải “vị nể” và nhận xét đúng vị thế của bạn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh mới nhất 2020

Chuẩn bị những gì khi bạn được mời phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: 4 bước cần thiết để có một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp - Base Resources

Chuẩn bị những gì khi bạn được mời phỏng vấn

Kiến thức

Một số bạn nghĩ rằng, phỏng vấn chỉ đơn thuần là một cuộc trao đổi giữa mình và nhà tuyển mộ. Còn tệ thêm nữanhiều bạn cho rằng, phỏng vấn là một sự lừa dối bởi vì phỏng vấn chỉ “làm cảnh thôi”, chứ thật chất, người ta đã xếp chỗ xong xuôi hết cả rồi.

Riêng bản thân tôi thì không cho là như vậy, tôi tin rằng, phỏng vấn là một buổi để tôi làm thay đổi tâm lý nhà tuyển mộ tại sao nên chọn tôi mà không phải là các ứng viên khác, phỏng vấn cũng là một buổi share để tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp và ngành nghề mình đang ứng tuyển và phỏng vấn sẽ giúp tôi trưởng thành hơn.

Về kiến thức, bạn cần chuẩn bị các câu hỏi kiến thức khác nhau, tôi tạm chia làm 2 mảng là các câu hỏi tổng quan và cấc câu hỏi chuyên ngành

Các câu hỏi tổng quan

Các bạn có khả năng tìm đọc bài đăng tôi sưu tập được về 50 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn theo đường trên UB cũng có. Tuy vậy, tôi mong muốn, các bạn nên đọc những câu hỏi này, tự giải đáp theo trường hợp của riêng mình, khi đi phỏng vấn, bạn cần phải là chính mình chứ không được là cái bóng của người xung quanh.

Em hiểu gì về công việc em đang ứng tuyển?

Những câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn | TopDev

Em hiểu gì về công việc em đang ứng tuyển?

Gợi ý trả lời:

Phỏng vấn ngân hàng đối với những ai lần đầu phỏng vấn thì đây là một câu hỏi khó. do đó bạn nên tìm hiểu trước bản mô tả công dụngvai trò của phòng ban hay vị trí ứng tuyển. Bạn có khả năng học hỏi về hoạt động của những người quen trong ngành. Hoặc nếu quan hệ rộng, bạn có thể nhờ người xin bản miêu tả của nơi bạn ứng tuyển. Khi phỏng vấn, bạn chỉ cần nêu tóm lược lại tính năng và nhiệm vụ của bộ phận đấy.

Lời giải thích mẫu:

 • Vâng, em cũng đã tìm hiểu về hoạt động của phòng quản lý rủi ro.
 • Đầu việc chính của phòng ban này là: xây dựng, cập nhật và đo đạt các chủ đạo sách, chuẩn xác, công cụ đo lường và kỹ thuật quản lý rủi ro.
 • Chắc chắn chủ đạo sách rủi ro được làm đúng và hiệu quả trong các doanh nghiệp của toànngân hàng.
 • Làm việc với các bộ phận khác có liên quan nhằm hỗ trợ/tư vấn kế hoạch quản trị và giảm bớt rủi ro.
 • Phối hợp với kiểm toán nội bộ để tiến hành lập chiến lược và giám sát các nguy cơ.

Qua bài viết trên của connect.vn đã cho các bạn biết về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn ngân hàng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé.

>>Xem thêm :Kinh nghiệm vay tiền mua căn hộ trả góp 

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( blog.topcv, ub, … )