Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Có rất nhiều loại hình thức phỏng vẩn và phỏng vấn từ xa là đặc biệt trong số đónhưng nó khá là hiếm gặp phỉa vì thế con người cần phải chuẩn bị thật chu đáo nhé. Cùng tìm hiểu thêm nhiều tất cả thông tin phỏng vấn từ xa và bí quyết chuẩn bị cho thật tốt.

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì?

Khi công nghệ phát triển, và khi doanh nghiệp toàn cầu hóa hơn, tổ chức đang ngày càng dựa trên các cuộc phỏng vấn từ xa cho việc tuyển dụng và đề bạt.

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Điều bạn cần lưu ý

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì?

Theo truyền thống, chúng xảy ra trên điện thoạihiện nay, các doanh nghiệp dùng tính năng gọi clip của Google Hangouts, FaceTime, Skype để cài đặt liên kết chặt chẽ cá nhân hơn với người phỏng vấn.

>>>Xem thêm :9 lỗi sai lớn nhất của ứng viên khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Về công việc ham thích

Nếu như hoạt động ham thích của bạn bao gồm việc giao tiếp với nhiều người trong ngày, hoặc hoạt động bạn không yêu thích là ngồi dính vào máy tính cả ngày, có khả năng bạn không đơn giản là người phù hợp cho vị trí này. Nếu như những hoạt động đó là câu trả lời chân thật của bạn, hãy trình bày chúng như việc “hiển nhiên phải giao tiếp của con người”, hoặc lời giải thích của bạn không bao gồm những thứ này, bạn sẽ là ứng cử viên không tỳ vết.

Văn phòng thực hiện công việc tại nhà của bạn trông như thế nào?

Nhà phỏng vấn muốn chắc rằng môi trường làm việc của bạn là dễ chịusản sinh ra năng suất cao và trong không gian yên tĩnh không bị làm phiền. Hãy để họ thấy rằng bạn đã sắp xếp phòng thực hiện công việc của mình ra sao. Không cần quá dài dòng, một bức tranh tổng thể rõ ràng thể hiện sự dễ chịu, tạo ý tưởng làm việc và hiệu suất tốt.

Chuyên môn chủ đạo của bạn là gì?

Tương tự như công thức tuyển dụng nhân viên làm việc tại công ty, ứng viên tìm việc làm online tại nhà từ xa cũng phải phục vụ các đòi hỏi về năng lực chuyên mônđiều này giúp bảo đảm ứng viên có khả năng hoàn thiện đúng, đủ và tốt hoạt động được giao.

Hơn nữa, do đặc thù làm việc tại nhà, ứng viên sẽ khó tham gia các chương trình huấn luyện chuyên môn hay học hỏi từ cộng sự, cấp trên. Thế nên, những ứng viên có bằng cấp, trình độ chuyên ngành đúng với lĩnh vực ứng tuyển sẽ được nhà phỏng vấn ưu tiên hơn so sánh với những ứng viên tìm việc trái ngành

Ưu và nhược của phỏng vấn online

10 típ phỏng vấn online tìm việc như ý mùa Covid-19

Ưu và nhược của phỏng vấn online

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Việc phỏng vấn online còn nhiều mới mẻ có thể chưa phải hình thức phỏng vấn được ưa chuộng của đa số. Thực tế, khách quan mà nói, so với những cuộc phỏng vấn trực tiếp thì hình thức phỏng vấn qua mạng có thể hiện một vài lợi ích và bất cập chắc chắn.

>>>Xem thêm :Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

Ưu điểm:

Hỗ trợ bạn tiết kiệm xuất sắc về cả thời gian, tiền của và thủ tục chuẩn bị. Mở rộng nguồn ứng viên ứng tuyển. doanh nghiệp nào cũng muốn tìm người có khả năng quản lý hoạt động nhất vè làm việc cho mình. Việc tổ chức các cuộc phỏng vấn qua skype giúp nhà tuyển dụng giản đơn thu hẹp được nguồn ứng viên tiềm năng, tiếp cận và tìm hiểu trực tiếp, nhanh chóng hơn với những ứng viên thích hợp chứ không chỉ trông chờ vào nguồn nhân công sẵn có tại địa phương.

Nhược điểm:

Người phỏng vấn chẳng thể quan sát được ứng viên từ bên ngoài đời thực. Khi phỏng vấn Trực tuyến, người phỏng vấn sẽ bị hạn chế thời cơ quan sát những cử chỉ nhỏ của ứng viên, từ đấy đi đến quyết định tuyển người hiệu quả nhất.

Các doanh nghiệpcông ty dùng hình thức phỏng vấn qua mạng bởi điều này thuận tiện hơn trong việc phỏng vấn những người sống xa chứ họ không hề mong muốn loại bỏ hoàn toàn hình thức phỏng vấn mặt đối mặt.

Thiết lập văn phòng thực hiện công việc cho riêng mình

Nếu chỉ giản đơn là một cuộc phỏng vấn Trực tuyến cho một ngành nghề văn phòng thông thường thì không sao, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn mình sẽ gắn bó với một ngành nghề từ xa mà không đến văn phòng thì bạn sẽ cần tạo cho mình một không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp, và quan trọng phải yên tĩnh, không bị ai làm phiền.

Tuyển dụng thời Covid-19: Chuyên gia nhân sự đưa ra 3 lời khuyên giúp doanh  nghiệp phỏng vấn online hiệu quả

Thiết lập văn phòng thực hiện công việc cho riêng mình

Phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Đừng để đến khi vào phỏng vấn nhà tuyển dụng lại nhìn thấy không gian đằng sau bạn là một cái giường ngủ bề bộn, một không gian phòng khách với TV đang bật và các thành viên khác trong gia đình đi qua đi lại, hay tệ hơn là cuộc phỏng vấn có khả năng bị gián đoạn vì tiếng trẻ con khóc, tiếng máy xay sinh tố, hay thậm chí là… tiếng hàng xóm hát karaoke.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về phỏng vấn từ xa chuẩn bị gì? Những điều bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của connect.vn sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Cơ hội nói về “Điểm mạnh nghề nghiệp của bạn là gì?” trong phỏng vấn chuyển việc tại Nhật

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( hanoimoi, phamthongnhat, … )