Digital Marketing là gì? Làm Digital Marketing là làm gì? Có thể bạn đọc bài viết này với tư cách một người làm nghề marketing lâu năm, hoặc chủ một business nào đó đã và đang nhận ra được tầm quan trọng của việc kinh doanh online. Ngày nay, nếu không xuất hiện và được tìm thấy trên online, sẽ vô cùng khó để bạn có thể cạnh tranh và phát triển. Đấy chính là cơ hội của thiết kế về Digital.

Thiết kế về Digital là gì?

Thiết kế về Digital (digital design) là loại giao tiếp trực quan thể hiện thông tin hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua giao diện kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, thiết kế kỹ thuật số là thiết kế đồ họa, nhưng được thiết kế riêng để sử dụng trên máy tính

Thiết kế về Digital trong doanh nghiệp

Thiết kế về Digital là gì?

Nhưng nó không chỉ đơn giản là thiết kế đồ họa trên màn hình máy tính. Ngày nay, bất kỳ tài liệu nào cũng có thể được scan và tải lên máy tính, nhưng các thiết kế kỹ thuật số được chế tạo riêng cho các thiết bị, có tính đến các yếu tố như trải nghiệm người dùng, tính tương tác, sự khác biệt về kích thước màn hình và hơn thế nữa. Nói tóm lại, chúng thường được thiết kế để sử dụng hơn là đọc.

>>>Xem thêm: Khái niệm kiến thức kỹ năng cho mọi người cần phải biết

Sự khác biệt giữa thiết kế về Digital và graphic design (thiết kế đồ họa)

Thiết kế về Digital sinh ra ra để dành cho các sản phẩm in ấn còn thiết kế kỹ thuật số dành cho các nội dung số. Tất nhiên đây cũng chỉ là một nhận định khái quát. Ngày nay, các lĩnh vực in ấn và kỹ thuật số rất thường xuyên lấn sân nhau. Nhiều thiết kế kỹ thuật số dựa trên các kỹ năng từ playbook của thiết kế đồ họa, như triển khai thương hiệu và bố cục typographical.

No.1 Digital Marketing Company In Bangalore

Sự khác biệt giữa thiết kế về Digital và graphic design (thiết kế đồ họa)

Và ngược lại, các dự án thiết kế đồ họa, ngoài việc in ấn ra cũng thường phải tính đến chuyện phân phối trên nền tảng kỹ thuật số. Và để làm cho vấn đề trở nên rắc rối hơn, cụm từ “thiết kế đồ họa “, thường được sử dụng như một thuật ngữ dễ hiểu cho mọi loại hình giao tiếp trực quan.

Quy trình làm Digital Marketing

Bắt đầu từ web thiết kế về Digital

Thiết kế về Digital Website chính là nền móng cho mọi chiến lược digital marketing của bạn. Nó như một “bất động sản” mà doanh nghiệp bạn sở hữu trên internet, nơi mà bạn có thể nói về sản phẩm của mình, đưa lên những nội dung giúp trang bị kiến thức cho người đọc hay giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO, là chìa khóa để bạn làm tốt công việc này. Có 2 cách tiếp cận về SEO khá phổ biến là: SEO onpage và SEO offpage.

Nói theo một cách cơ bản, trường phái SEO Onpage là việc áp dụng các từ khóa lên website bao gồm, tiêu đề trang, tiêu đề phải viết, thẻ mô tả, và các yếu tố khác chuyên sâu hơn như cấu trúc site, tốc độ tải trang, và cách Google chấm điểm website của bạn.

>>>Xem thêm: Ogila‌ ‌Cosmetics‌ ‌ở‌ ‌đâu?‌ ‌Tuyên‌ ‌ngôn‌ ‌sắc‌ ‌đẹp‌ ‌của‌ ‌Ogila‌ ‌Cosmetics‌

SEO thời “hiện đại”

Ở trong quá khứ, mục đích của SEO đa phần để gây ấn tượng (hoặc lừa gạt) công cụ tìm kiếm để nó cho bạn các thứ hạng cao hơn bằng việc sử dụng thật nhiều các tools cung cấp backlinks hay đưa thật nhiều các từ khóa càng tốt lên trang.

Ngày nay, công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn rồi. Nó có thể dễ dàng phân biệt được đâu là một websites spam từ khóa, đâu là một website cung cấp những nội dung chất lượng và độc đáo. SEO thời hiện đại tối ưu cho người tìm kiếm thông tin, không phải chỉ cho công cụ.

Các loại thiết kế kỹ thuật số và khi chúng được sử dụng

Thiết kế kỹ thuật số là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm rất nhiều giao diện kỹ thuật, mỗi giao diện đều có công dụng riêng. Để biết được cái nào hợp với bạn nhất, hãy cùng lướt qua một số loại thiết kế kỹ thuật số phổ biến nhất.

Marketing Design - Everything about Marketing Graphic Design

Các loại thiết kế kỹ thuật số và khi chúng được sử dụng

Thiết kế Web

Thiết kế về Digital web là hiện thân phổ biến nhất của thiết kế kỹ thuật số: đối với một doanh nghiệp, website cũng có tầm quan trọng tương tự logo. Trang web đóng vai trò là trung tâm cho một chủ đề hoặc dịch vụ, kết hợp nhiều trang phân nhánh và được sử dụng nhằm cung cấp thông tin, kinh doanh và thương mại, giải trí và nhiều hơn thế nữa.

Thiết kế Landing page

Thiết kế landing page (trang đích) là một nhánh của thiết kế web, nhưng nó hướng đến mục địch marketing nhiều hơn. Trong khi một trang web kinh doanh trên mạng sẽ đóng vai trò là kênh trung tâm cho tất cả những thứ liên quan đến doanh nghiệp đó, thì landing page là một trang web duy nhất dành cho một sản phẩm nhất định/dịch vụ cụ thể và thường khi có những chiến dịch quảng bá, đó sẽ là nơi được truy cập rất nhiều.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ sử dụng một trang đích khác nhau cho mỗi sản phẩm/dịch vụ của họ và các nhà thiết kế kỹ thuật số phải đảm bảo có sự gắn kết giữa tất cả các sản phẩm đó.

Thiết kế app

Thiết kế app thường giống với trang web, nhưng chúng được thiết kế để thực hiện một chức năng cụ thể. Dù chức năng đó là shopping, lên lịch trình, nhắn tin hay trình phát nhạc, app là công cụ kỹ thuật số rất quan trọng đối với người dùng. Mặc dù chúng thường được triển khai trên thiết bị di động, app vẫn khá phổ biến đối với máy tính để bàn.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về thiết kế về Digital là gì. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Giới thiệu những loại xe ga đẹp cho nữ 2020 sang trọng, giá rẻ

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( designs, uplevo, … )