Thị trường ghế massage hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú về mẫu mã, tính năng, công dụng và giá tiền sản phẩm. Vì vậy, không ít người muốn đầu tư ghế massage sử dụng tại nhà khá lúng túng khi lựa chọn vì không nắm rõ những tiêu chí để đánh giá một chiếc ghế massage như thế nào.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, sau đây, Ghế massage Okasa sẽ chia sẻ một số tiêu chí cơ bản để đánh giá, phân loại các sản phẩm ghế massage đang có trên thị trường hiện nay; dựa vào đó, các bạn sẽ dễ dàng hơn khi quyết định chọn một chiếc ghế massage phù hợp để đầu tư sử dụng lâu dài.

Tiêu chí đánh giá ghế massage

Tiêu chí đánh giá ghế massage tốt

Công nghệ massage bấm huyệt

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một chiếc ghế massage hiện đại, thuộc dòng thế hệ mới hay đã lỗi thời, chúng ta cần dựa vào yếu tố công nghệ được áp dụng trong kỹ thuật massage của sản phẩm.

Cụ thể, trong ghế massage, hệ thống con lăn chịu trách nhiệm chính trong hoạt động massage. Nếu là loại ghế massage thế hệ cũ, con lăn massage chỉ được áp dụng công nghệ 2D với những hoạt động massage đơn giản, di chuyển lên – xuống, sang phải – trái nên hiệu quả massage chưa cao.

Những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại, thế hệ mới thì hệ thống con lăn được áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, vượt trội. Con lăn dòng ghế này công nghệ 3D, 4D, có thể di chuyển linh hoạt và đa chiều; con lăn được gắn cảm biến để tự động xác định vị trí huyệt đạo; phạm vi massage mở rộng ôm trọn được cơ thể. Kỹ thuật massage ở dòng ghế hiện đại đem lại cảm nhận và hiệu quả không khác gì bàn tay người thật.

Tiêu chí đánh giá ghế massage

Công nghệ massage bấm huyệt

Không những vậy, dòng ghế massage thế hệ mới còn có hệ thống túi khí thông minh với hàng trăm túi khí lớn nhỏ khác nhau, thiết kế ở những vị trí cơ thể hay bị đau mỏi để tăng hiệu quả liệu trình massage. Ngoài ra, chế độ nhiệt hồng ngoại; chế độ massage vũ trụ; chế độ nghe nhạc tự động… cũng là những tính năng chỉ có ở ghế massage hiện đại.

Vì vậy, khi sử dụng ghế massage toàn thân hiện đại sẽ mang lại sự thư giãn tối đa; giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu; giảm đau nhức, mỏi mệt; nhanh chóng phục hồi năng lượng; tăng cường các chức năng cơ thể; ngăn ngừa và hỗ trợ hiệu điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý về thường gặp về xương khớp, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn…

Khả năng chăm sóc cơ thể

Tiêu chí thứ hai là đánh giá ghế massage theo chức năng, công dụng của sản phẩm. Có thể tạm chia các sản phẩm ghế massage trên thị trường hiện nay thành hai loại đa năng và đơn năng. 

Tiêu chí đánh giá ghế massage

Khả năng chăm sóc cơ thể

Ghế massage đa năng chính là loại ghế massage toàn thân thế hệ mới với những tính năng đa dạng như đã nói ở trên. Còn loại ghế massage đơn năng chỉ có chức năng massage đơn giản cho một khu vực, bộ phận cơ thể nhất định như: ghế massage lưng, cổ vai gáy; máy massage đầu, máy massage chân, đệm ghế massage…

Giá ghế massage

Một tiêu chí dễ nhận biết và đánh giá đẳng cấp, chất lượng của ghế massage nữa là căn cứ theo giá tiền sản phẩm. Dòng ghế massage toàn thân đa năng là loại có giá tiền cao nhất, dòng ghế này có sản phẩm lên đến hàng trăm triệu đồng. Tất nhiên “tiền nào của ấy”, những chiếc ghế massage này thực sự đẳng cấp từ tính năng, công dụng đến hình thức, mẫu mã và chất liệu.

Dòng ghế massage tầm trung có giá tiền khoảng 50 đến dưới 100 triệu đồng; và dòng ghế massage giá rẻ giá tiền dưới 50 triệu đồng. Các bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh phí để lựa chọn dòng ghế massage phù hợp.

Ngoài ra, các bạn còn có thể đanh giá ghế massage qua các tiêu chí về thương hiệu sản xuất; chế độ bảo hành, hậu mãi…