Công ty uy tín ngành Bán lẻ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Trong bài viết này, Connect.vn sẽ Tổng hợp 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019.

Tổng hợp 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019

Trong những năm Khoảng thời gian mới đâylĩnh vực bán lẻ Việt Nam đã trải qua sự tăng trưởng gấp rút. Tốc độ phát triển kép (CAGR) trong công đoạn 2013-2018 là 10,97%. Tổng doanh thu bán lẻ cũng dự kiến sẽ đạt 180 tỷ USD vào năm 2020, tương đương mức tăng trưởng 26,6% từ năm 2018.

Việt Nam vừa mới đạt được tốc độ tăng trưởng cao trong ngành nghề bán lẻ những năm Khoảng thời gian mới đây do quy mô dân số lớn với hơn 97 triệu người (theo số liệu mới nhất năm 2019), cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18-50). ngoài raViet Nam cũng được World bank đưa ra dự báo là chi tiêu hộ gia đình sẽ tăng trưởng trung bình 10,5%/năm đi kèm tốc độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các kênh bán lẻ kỹ thuật số và thương mại điện tử cũng rất đáng lưu tâm trong thời gian tới.

Trong bối cảnh đó, hai doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam là Vincommerce, với nền móng VinMart và VinMart+, và toàn cầu di động, gắn liền với brand Điện máy xanh, là hai cái tên có điểm số uy tín hàng đầu và giữ vững được vị trí đầu bảng trong hai năm liên tiếp. thăm dò người tiêu dùng và chuyên gia cho thấy, VinMart được nghiên cứu rất cao về sự thông dụng sản phẩm, chất lượng của hàng hóa và khâu hậu mãi, cskh trong khi toàn cầu di động được nghiên cứu cao về tài chính và thương hiệu.

hiệu quả khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng, cũng giống như nghiên cứu về uy tín mạng của công ty được tiến hành bởi Vietnam Report trong năm 2019 cho thấy một số khuynh hướng sau đây về ngành nghề bán lẻ VN.

Thứ nhất, mặc dù ngành bán lẻ đã có tiềm năng tăng trưởng rất lớn nhưng đi cùng với đó là mức độ cạnh tranh rất tàn khốc với sự “đổ bộ” của nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả trong nước, không ít doanh nghiệp cả nội và ngoại đang buộc phải rời bỏ đối tượng. Trong đó, các công ty nước ngoài vừa mới dần nắm bắt được thị hiếu và thói quen người tiêu dùng Viet Nam để điều chỉnh các hướng plan kinh doanh phù hợp nhằm cạnh tranh với các công ty trong nước.

hiệu quả nghiên cứu truyền thông của Vietnam Report trong giai đoạn 8/2018-8/2019 cũng cho thấy, Top 3 DN đầu ngành nghề có sự rượt đuổi sát sao về độ phủ thông tin trên 24 nhóm chủ đề.

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

ảnh 1: Top 3 doanh nghiệp có độ phủ thông tin trên 24 nhóm đề tài lớn nhất ngành nghề hàng

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
*Độ phủ thông tin = số nhóm đề tài mà DN có tin bài/24 nhóm chủ đề. Nguồn: Vietnam Report, Dữ liệu Media Coding các DN bán lẻ từ tháng 8/2018 đến tháng 8/2019

Trong khảo sát các doanh nghiệp bán lẻ do Vietnam Report thực hiện tháng 9/2019, các thành phần liên quan đến hoàn cảnh cạnh tranh, chiến lược cạnh tranh được công ty nghiên cứu là những yếu tố có tác động rất đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp toàn lĩnh vực nói chung trong ít nhất 3 năm tới.

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

hình 2: Những nguyên nhân ảnh hưởng đến các công ty trong ngành nghề trong ít nhất 3 năm tới

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, thăm dò doanh nghiệp ngành nghề bán lẻ, Tháng 9/2019

Xét về kinh nghiệm phát triển trung tâm thương mại, doanh nghiệp Việt sẽ gặp chông gai khi cạnh tranh với các chuỗi bán lẻ nước ngoài có mô hình hiện đại và tiềm lực tài chính. bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt vừa mới cho thấy sức mạnh trong lĩnh vực shop tiện lợi. Đặc biệt, thời gian tới khi đối tượng ở khu vực đô thị đang dần trở nên bão hòa thì đối tượng bán lẻ hiện đại sẽ cần lan tỏa đến các vùng nông thôn, nơi đã là “mảnh đất” đầy tiềm năng để các công ty tăng trưởng nơi cung cấp. Khu vực nông thôn với gần 80% diện tích và vừa mới chiếm hơn 70% số dân Việt Nam là một quy mô thị trường khá lớn và khu vực này đang có nhu cầu mua sắm tăng trưởng theo cấp số nhân do sự thay đổi thu nhập khẩn trương.

Thứ hai, mặc dù các ngành thương mại điện tử tăng trưởng nhanh chóng, nhưng các kênh bán hàng truyền thống vẫn có sức cai quản thị trường. Trong khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy có đến 98% số doanh nghiệp bán lẻ cho rằng hầu như tất cả doanh thu đến từ các cửa hàngđại lý, chỉ có khoảng 2% đến từ bán hàng qua nơi thương mại điện tử. Đây cũng là động lực xúc tiến các npp món hàng tiêu dùng tham gia vào phân khúc Viet Nam. Trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019 thì đối tượng đã chứng kiến việc mở mới thêm hàng trăm cửa hàng tiện lợi, siêu thị để đáp ứng nhu cầu tiêu sử dụng vừa mới tăng trưởng tại các đô thị to trên địa bàn cả nước. hiện tạithị trường bán lẻ của Viet Nam đang có hơn 3.000 shop tiện dụng (tăng gấp đôi so với hai năm trước), hơn 8.000 khu chợ và 2,2 triệu hộ mua bán bán lẻ. Dự kiến quý IV năm 2019 và trong cả năm 2020 nhiều doanh nghiệp luôn luôn tiếp tục khuynh hướng phát triển chuỗi nền móng bán lẻ trên thị trường cả nước. Sự kết hợp giữa nền móng bán lẻ hiện đại và các kênh tiêu sử dụng truyền thống đang dần cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng.

Thứ ba, khuynh hướng vận dụng thành tựu mẹo mạnh công nghiệp 4.0 nhằm cung cấp nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng đang buộc các công ty bán lẻ phải refresh để tồn tại trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Trên thực tế, cuộc phương pháp mạng công nghiệp 4.0 trong ngành nghề bán lẻ đang âm thầm diễn ra và tạo nhiều thời cơ tăng trưởng cho Việt Nam với những cải thiện đột phá từ những tiêu chuẩn dịch vụ phổ biếnkết quả và khẩn trương dựa trên nền móng công nghệ số.

Trong câu hỏi về nhận định thiên hướng chính của lĩnh vực Bán lẻ trong ít nhất 3 năm tới, kết quả thăm dò của Vietnam Report cũng cho thấy trong số top 3 thiên hướng được đề cập nhiều nhất, các doanh nghiệp cũng nhắc đến sự tham dự nhiều hơn của Trí tuệ nhân tạo trong ngành nghề (chiếm tỷ lệ phản hồi 63,64%).

hình 3: Một số thiên hướng chính của ngành nghề trong 3 năm tới

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, khảo sát công ty lĩnh vực bán lẻ, Tháng 9/2019

Theo các đo đạt Hiện nay của Appota công bố, Viet Nam đã nằm trong top 20 nước có số người sử dụng Internet cao nhất thế giới với 49 triệu người kết nối Internet. Số người chỉ dùng ĐT để truy cập Internet ở VN, nhất là ở độ tuổi từ 18-34 tuổi, chiếm % rất cao đối với % người chỉ dùng máy vi tính hoặc các thiết bị khácbên cạnh đó Việt Nam là nước được biết có liên kết di động cao: 55% người Việt sở hữu điện thoại thông minh và theo dự báo, đến năm 2020 cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng ĐT di động (Google APAC) và 46% người sở hữu máy tính cá nhân. Đây chính là động lực để xu hướng kinh doanh Trực tuyến tại Việt Nam nói chung sẽ ngày một tăng trưởng.

Theo khảo sát của Vietnam Report về hành vi người dùng, trong các nhóm mặt hàng mà người tiêu sử dụng thường sử dụng ngành Trực tuyến để mua nhất thuộc về ba group hàng chính là đặt chỗ du lịch, vé máy bay, khách sạn (chiếm phần trăm 54,4%); Quần áo, giày dép (41,2%) và thiết bị đồ dùng gia đình (38,2%).

ảnh 4: Một số mặt hàng tiêu thụ Trực tuyến phổ biến

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, khảo sát hành vi người tiêu sử dụng, Tháng 9/2019

Thứ tưkhuynh hướng đầu tư và M&A trong ngành. Với một hoàn cảnh đầu tư được nghiên cứu là có nhiều cải thiện theo hướng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đang có thiên hướng xây dựng rộng quy mô hoạt động tại Viet Nam thông qua các chiến lược M&A, nhượng quyền thương mại và các mô ảnh cộng tác không giống nhằm khai thác tối đa quy mô phân khúc với dân số gần 100 triệu người.

Nhiều thương vụ M&A quy mô to, điển hình giống như các vụ M&A Metro Cash & Cary Viet Nam (gồm 19 trung tâm và các bds liên quan giá trị 655 triệu Euro) và Big C Việt Nam (32 siêu thị/đại siêu thị) … giá trị 1,14 tỷ USD. ngoài rathị trường cũng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong nước, điển ảnh là Tập đoàn VinGroup đang khai triển hoạt động M&A với các chuỗi bán lẻ nổi tiếng VinatexMart, OceanMart, Maximark và Fivimart; Tập đoàn BRG với Intimex và Hapro; Saigon Co.op với chuỗi Auchan (Pháp)…Thời gian tới, Viet Nam dự kiến luôn luôn thường xuyên là một điểm sáng cuốn hút M&A trong khu vực và dĩ nhiên ngành bán lẻ sẽ vẫn là một trong những ngành nghề thu hút định dạng vốn từ M&A nhiều nhất.

hiệu quả thăm dò của Vietnam Report với các doanh nghiệp bán lẻ cũng cho thấy, đứng thứ 3 trong top 5 động lực tạo nên sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời gian tới là M&A (tỷ lệ phản hồi khoảng 13%).

Xem thêm: Tổng hợp mẹo hồ sơ xin việc chuẩn

ảnh 5: Top 5 động lực phát triển của công ty bán lẻ trong thời gian tới

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, khảo sát doanh nghiệp ngành nghề bán lẻ, tháng 9/2019

Để thành côngdoanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bán lẻ ngoài chủ đề hoạch định plan tốt phải chú trọng vào quản trị tốt và brand uy tín. Đứng trước làn sóng thâm nhập ngày càng mạnh của nhà đầu tư ngoại, công ty bán lẻ Việt Nam cần phải vượt qua chính mình, phát huy thế mạnh về văn hóatrải nghiệmsong song liên kết với nhau và với các hiệp hội ngành hàng.

Thứ năm, hoạt động truyền thông của các brand bán lẻ VN chưa đủ mạnh. Trong bối cảnh cạnh tranh đang ngày càng tàn nhẫntổng hợp dữ liệu mã hóa thông tin trên mạng cho thấy, các doanh nghiệp bán lẻ hiện vẫn còn rất hạn chế xuất hiện trên mạng (chỉ 26% số công ty được tìm hiểu có sự hiện diện tối thiểu 1 lần/tuần), với độ bao phủ thông tin khá khiêm tốn (24,2% số công ty đạt 12/24 group chủ đề).

hình 6: Top 5 chủ đề về doanh nghiệp bán lẻ trên mạng

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, Dữ liệu Media Coding các DN bán lẻ từ tháng 8/2018 đến tháng 8/2019

Về chất lượng thông tin (tỷ lệ chênh lệch tích cực – tiêu cực trên tổng số tin), 48,4% số công ty đạt được % an toàn 10%. Về gốc nguồn thông tin, % thông tin được dẫn nguồn từ công ty hoặc các lãnh đạo cấp cao của công ty còn rất khiêm tốn, 11,6%, trong khi nguồn tin từ tạp chí chiếm phần trăm áp đảo với 88,4%.

Xem thêm: Tổng hợp mẹo hồ sơ xin việc chuẩn

hình 7: % thông tin mã hóa của các doanh nghiệp lĩnh vực bán lẻ phân theo gốc thông tin trên mạng

Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019
Nguồn: Vietnam Report, Dữ liệu Media Coding các DN bán lẻ từ tháng 8/2018 đến tháng 8/2019

Theo dự báo của World ngân hàng, chi tiêu hộ gia đình sẽ tăng trưởng trung bình 10,5%/năm đi kèm tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu. hiện giờ có khoảng 70% dân số VN đang được đảm bảo về mặt kinh tế, trong đó có 13% thuộc tầng lớp trung lưu theo phù hợp toàn cầu. Các tầng lớp doanh thu này đang tăng mau, khoảng 20%/năm, trong công đoạn 2010-2017. Tính từ 2014, trung bình mỗi năm có 1,5 triệu người Viet Nam du nhập tầng lớp trung lưu, cho thấy các hộ gia đình vừa mới tiếp tục leo lên bậc thang kinh tế cao hơn sau khi thoát nghèo. tăng trưởng kinh tế, cải thiện mức sống và sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu là một nền móng vững chắc để xúc tiến sự tăng trưởng của lĩnh vực bán lẻ trong thời gian tới.

thêm vào đó, VN đang có tốc độ đô thị hóa trong group mau nhất trong khu vực Đông Nam Á, do vậy lĩnh vực bán lẻ được dự đoán sẽ còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng trong công đoạn tới. ngoài ra, các chông gai, thách thức đến từ nhu cầu tiêu dùng cải thiện thường xuyên vừa mới đòi hỏi các công ty cần phải có các chính sách linh hoạt nhằm thích ứng với những xu thế cạnh tranh dựa trên công nghệ nhằm thích hợp với thói quen tiêu dùng hiện đại của đối tượng có dân số trẻ như Việt Nam.