Kinh nghiệm phỏng vấn là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều về chủ đề kinh nghiệm phỏng vấn. Trong bài viết này, connect.vn sẽ Tổng hợp 9 kinh nghiệm phỏng vấn lấy điểm trước nhà tuyển dụng

Tổng hợp 9 kinh nghiệm phỏng vấn lấy điểm trước nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm phỏng vấn - Nhận diện 9 kiểu ứng viên phỏng vấn

Các trải nghiệm phỏng vấn dưới đây sẽ khiến bạn “đọc vị” ngay những kiểu ứng viên thường gặp trên bàn phỏng vấn, và cách “hỏi xoáy đáp xoay” giúp bạn chọn được nhân tố bí ẩn công ty vừa mới search.

1. Ứng viên hay bồn chồn, sợ

Đây là kiểu ứng viên có dấu hiệu bên ngoài rất easy bị phát hiện nhất! Nếu quan tâm Nhìnnhà tuyển dụng sẽ thấy ngay sự căng thẳng rõ rệt của họ khi bước vào phòng phỏng vấn. Với đôi tay ướt đẫm mồ hôi, những câu trả lời lắp bắp thiếu tự tin giống như thể họ vừa mới bị “tấn công” dồn dập, kiểu ứng viên này rất easy khiến bạn nản lòng bỏ qua. ngoài ra, ẩn dưới một vẻ ngoài bồn chồn, lo lắng giống như thế đủ nội lực là “viên ngọc trai” quý báu mà công ty bạn muốn.

trải nghiệm phỏng vấn để tiết kiệm sự căng thẳng cho ứng viên, hãy nỗ lực tạo ra một nơi phỏng vấn thoải mái hết sức có thể để ứng viên bước vào vùng an toàn của bản thân mình. Hãy bắt đầu đi đường vòng với những câu hỏi mang tính chất cá nhân như: “Chương trình truyền hình yêu like là gì?”, “Kỳ nghỉ hào hứng nhất của bạn là khi nào?”, hay “Một trong những bộ phim yêu thích của bạn là gì?”.

2. “Đài phát thanh” k ngừng nghỉ

Ứng viên này sẽ liên tục share về mọi vấn đề, thậm chí họ chẳng buồn ngừng lại để nghỉ lấy hơi! Rất đủ sức đây là biểu hiện cho thấy họ đã sợ, bất an, thiếu nhận thức về chính mình và cảm thấy mình buộc phải nói k ngừng để lấp đầy khoảng trống lặng im. Hoặc, cũng có trường hợp ứng viên quá đỗi đam mê về công việc này nên k thể ngừng share về nó!

trải nghiệm phỏng vấn kiểu ứng viên như thế này rất cần bạn đặt ra cho họ những giới hạn rạch ròi. Hãy đưa ra viết giới hạn cho các câu trả lời, và yêu cầu ứng viên trình bày ngắn gọn trong khoảng từ 30 đến 60 giây.

3. Chuyên gia trầm mặc

Đặc điểm nhận diện của kiểu ứng viên này đó là giọng nói vô cùng thỏ thẻ, gần như chẳng phát âm ra thành tiếng. Câu trả lời của họ cũng đặc biệt ngắn gọn, chỉ một từ đơn duy nhất.

Hãy thử kéo họ ra khỏi “vỏ ốc” của mình bằng sự cải thiện môi trường phỏng vấn bất ngờ. Hãy mang ứng viên dạo một vòng cánh cửa làm việc ở công ty bạn, hoặc mời họ một tách café và trò chuyện đầy ngẫu hứng. có thể, đó là thời điểm họ sẽ sẵn sàng mở lòng nhiều hơn.

4. “Thánh” đổ lỗi

Rất không khó khăn để bạn phát hiện ra kiểu ứng viên này ngay lập tức. Đây đích thị là kiểu người liên tục đổ lỗi về những thất bại của họ trong quá khứ. Họ có một nhóm sử dụng việc quá tệ, họ là người duy nhất có khả năng cạnh tranh công việc. Ít nhất, trong quan điểm của kiểu ứng viên này, họ luôn là người “gánh team”.

Là một nhà tuyển dụng khéo léo, bạn hãy buộc họ refresh nghĩ suy của mình bằng những câu hỏi phỏng vấn khôn khéo giống như “Bạn nghiên cứu chất lượng của người giám sát bạn ở công ty cũ như thế nào?” hoặc “Bài học quý giá nhất bạn học được từ các cộng sự trước đó là gì?” (Nếu sau cùng, họ luôn luôn thường xuyên chơi trò “lỗi tại ai?” thì có lẽ bạn nên cân nhắc về việc tuyển lựa chọn ứng viên này.)

5. “Hoa hậu” thân thiện

Kiểu ứng viên này sẽ vô cùng thân thiệndễ gần và sở hữu một nhân cách tuyệt vời. Hãy quên đi công việc, kiểu người này sẽ làm bạn muốn kết thân với họ ngay lập tức bởi sự vui nhộn, dí dỏm của họ.

Hãy cố gắng sáng suốt hết sức có thểhiển nhiên làm việc với một người gần gũi, hòa đồng sẽ không khó khăn hơn, nhưng đó chẳng phải là tiêu chí tuyển dụng quan trọng nhất. Hãy rà soát lại những câu hỏi quan trọng trong cuộc phỏng vấn, và bắt đầu trở lại là một nhà phỏng vấn sắc sảo vì những quyền lợi chung của công ty nhé.

6. Gọi dạ bảo vâng

Khi gặp ứng viên kiểu này, dù bạn nói gì họ luôn luôn không thể ngừng đồng ý với bạn! Những gì bạn nói đều được hưởng ứng nhiệt tình bằng nụ cười và những cái gật đầu. Dù có cố gắng, bạn cũng k thể sử dụng họ nói lời phản đối bạn được.

Kiểu ứng viên nên tuy biểu hiện bề ngoài là giống như thế nhưng thực chất, luôn luôn có những quan niệm bạn nêu ra buộc phải khiến họ suy nghĩ lại hoặc k tán thành. Hãy thử đặt câu hỏi để đào sâu thêm nữa chứ không chỉ là những lời vâng dạ thông thường. gợi ý như: “Bạn cảm thấy khó chịu điều gì ở người giám sát trước đây của mình?” hoặc “Hãy kể cho tôi nghe về một khoảng thời gian tiếng nói của bạn k thống nhất với cả group.”

7. Người thích tranh công

Kiểu ứng viên này thường mặc nhận những thành đạt trước đó đều chỉ do cá nhân họ xây dựng. Họ bỏ qua mọi sự may mắn, công sức, cố gắng và kết quả đóng góp của cả group. Họ nghĩ rằng họ là nhân tố cần thiết nhất từ trước đến nay.

Những ứng viên giống như thế này đủ sức chỉ muốn gây thích thú mạnh với bạn về những thành đạt mà họ làm được trong quá khứ. do đó, hãy cho họ thấy rằng bạn quan tâm mức độ tự nhân thức bản thân và phát triển một mình nhiều hơn. Hãy hỏi họ rằng: “Thách thức bạn cần phải vượt qua trong quá khứ là gì?” hoặc “Cho tôi biết cách bạn xử lí fail ở kênh sử dụng việc” hay “Bài học bạn đúc kết được từ một dự án diễn ra không suôn sẻ giống như bạn muốn là gì?”

8. Ứng viên hoàn hảo

Ứng viên này luôn có một tủ các câu trả lời đúng cho mọi câu hỏi và một câu chuyện để viện cớ cho những lỗi họ mắc phải. Nếu lỡ có một lỗ hổng nào đó trên sơ yếu lý lịch? Họ hợp lí do hoàn hảo để lý giải tại sao. Bị sa thải khỏi hai công việc gần nhất? Ứng viên hoàn hảo luôn luôn có một câu chuyện có lí để trình bày nguyên cớ. tất cả đều rất mượt mà do họ có nhiều trải nghiệm phỏng vấn.

Ứng viên như thế là một người chuẩn bị kỹ lưỡng hay là một chuyên gia tâm lí cực tốt? Hãy thử nỗ lực tìm hiểu xem liệu có phải họ có làm thật sự không hay chỉ là lời nói suôn. nhà tuyển dụng đủ sức mang ra một bài test nho nhỏ để đánh giá kĩ thuật của họ. toàn bộ sẽ giúp ứng viên phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

9. Ứng viên “cũng được”

phần đông những người được phỏng vấn bạn gặp sẽ giao động kiểu ứng viên này. Họ k sử dụng bạn quá đỗi ngạc nhiên vì tài năng của mình, nhưng họ cũng đến nỗi quá tệ để đánh rớt.

kinh nghiệm phỏng vấn kiểu ứng viên này là hãy tìm hiểu xem bạn thật sự mong muốn khai thác điểm gì ở ứng viên. Các cuộc phỏng vấn không phải là tất cả, hãy cân nhắc thêm các yếu tố khác. Đừng để một cuộc phỏng vấn thông thường sử dụng lu mờ đi kĩ thuật thực tế của họ, kinh nghiệm và thành tích của họ về sự thành công.

Xem thêm:

Top 8 web tuyển dụng miễn phí uy tín nhất 2020

Tổng hợp các mẫu cv xin việc đơn giản gây ấn tượng nhất 2020

Tổng hợp 15 cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn gây ấn tượng

Nguồn: vietnamworks