Các câu hỏi thường gặp khi tuyển dụng đây là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều trong chủ đề về Các câu hỏi thường gặp khi tuyển dụng. Trong bài viết này, connect.vn sẽ Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi tuyển dụng

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi tuyển dụng

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Khi bạn vừa mới đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ngợ rằng mình đang trả lời ở đợt phỏng vấn trước rồi. Thật chất, có những câu hỏi thông thường mà nhà phỏng vấn hay hỏi. Hãy trả lời tốt để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
Hãy cho tôi biết về chính mình bạn.
Đó luôn là câu hỏi trước hết mà bạn gặp phải. Người phỏng vấn hỏi nó để rà soát sự tĩnh tâmskill giao tiếp và mức độ thiết kế một mối liên kết với họ. chuẩn bị một kịch bản để nói về chính mình, nhưng câu trả lời của bạn không nên kéo dài quá mức. Bạn đủ nội lực theo mẫu này:

  • giới thiệu ngắn gọn gồm có cả nền móng học vấn (tên trường ĐH của bạn, ngành nghề bạn học), trải nghiệm và bạn đã ở nơi nào. Tránh nói quá nhiều về thông tin k liên quan, chẳng hạn như con cái, hoặc những công việc không liên quan.
  • Một vài thành tựu quan trọng, tùy thuộc vào từng loại vị trí.
  • Các điểm mạnh ấn tượng gây sự quan tâm của người phỏng vấn.

Xem thêm: Tổng hợp các mẹo vặt cho dân văn phòng

Điểm yếu của bạn là gì?
k trực tiếp nói về điểm yếu của bạn. Đảo ngược câu hỏi này nói về những mặt bạn cần thay đổi. Đừng đưa tính mẹo xấu của bạn vào đề tài này vì bạn không thể refresh được. Thiếu sót về mặt kĩ năng đủ sức là một ví dụ vì bạn có thể cải thiện được. Sau đó cho thấy rằng bạn đã cố gắng để tiến bộ hơn ở ngành nghề đó.
Thế mạnh của bạn là gì?
Đây là thời điểm thích hợp để bạn đủ sức quảng cáo chính mình bằng cách định hình trình độ chuyên môn chính của mình. Nhưng nhớ là phải hướng nó với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp và vị trí mà bạn đang phỏng vấn. Nếu bạn dùng những từ ngữ thông thường mà mọi người hay dùng, bạn sẽ chìm nghỉm trước những ứng cử viên không giống. Hãy làm bật lên thế mạnh của mình bằng cách kết hợp những điểm tích cực thật sự và yêu cầu của công việc.
3 từ để diễn tả bạn.
Đó là câu hỏi về tính mẹo của bạn. đưa cho người phỏng vấn những từ tích cực về chính mình. Bạn đủ sức nói chung do vì sao bạn nghĩ rằng bạn lại cho rằng như vậy.
Sở like của bạn là gì?
Thoải mái nói chuyện về những điều bạn mong muốn làm ngoài công việc. Tốt hơn là nên nhắc về những sở like lành mạnh như công việc thế giới, thể thao…

Xem thêm: Tổng hợp kỹ năng trả lời phỏng vấn cho người đi xin việc mới nhất 2020
Bạn biết gì về doanh nghiệp của chúng tôi?
Người phỏng vấn muốn test xem bạn vừa mới dành bao nhiêu thời gian tìm hiểu các doanh nghiệp về mặt danh tiếng, cấu trúc doanh nghiệphàng hóa / dịch vụ …. Tiến hành nghiên cứu công ty là một trong những bước cần thiết cho sự sự phát triển của một cuộc phỏng vấn. tất nhiên, người phỏng vấn sẽ ưng ý hơn khi được nghe một câu trả lời đầy đủ thông tin từ bạn. Tương tự giống như vậy, nếu bạn vừa mới hỏi về vị trí mà công ty vừa mới tuyển nhân viên, hãy nghiên cứu nó.
vì sao bạn muốn vị trí này?
Bạn phải biết nguyên nhân tại sao bạn mong muốn công việc và tự tin trả lời câu hỏi. Người phỏng vấn muốn xem sự cam kết, niềm tham vọng và mong muốn đối với công việc của bạn. phối hợp với giai điệu giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để tạo thêm kết quảkhông đề cập đến lý do như “lương cao”…
mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
k sử dụng các từ quá chung chung. Chúng k mang nghĩa gì cả. Người phỏng vấn đã rà soát mức độ trung thành của bạn với công ty và bạn gắn bó với họ trong bao lâu. Nói với họ rằng công việc thích hợp tốt với plan nghề nghiệp của bạn, nếu bạn muốn đi học cao hơn, cũng nên thể hiện cam kết của mình với công ty bằng cách nói việc có nhiều tri thức sẽ làm bạn cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của công ty.
Bạn đối phó với những rắc rối trong công việc giống như thế nào?
Bạn phải nghĩ rằng các rắc rối kênh công sở là động lực cho con người phát triển vì họ đủ sức đúc kết bài học quí báu sau khi giải quyết chúng thành công. Bạn nên cho họ thấy rằng bạn không khắc phục chủ đề theo cảm xúc mà rất linh động và đặt quyền lợi cho tập thể lên trên.
Mức lương muốn của bạn là bao nhiêu?
Có một luật ở đây rằng:”Ai nhắc đến tiền lương trước thì sẽ thua”. Bạn nên hỏi mức mà doanh nghiệp đưa ra cho vị trí bạn nộp đơn. Hãy để người phỏng vấn đi đến đề tài này và cũng là người đầu tiên tự nhắc đến khoảng tiền lương.
Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?
Đây là một cơ hội để nghiên cứu thêm về công ty. Nếu bạn nói không, người phỏng vấn sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm gì đến công tychuẩn bị một danh mục các câu hỏi, lắng nghe và hiểu câu trả lời.

nguồn: https://kosaido-hr.com