Kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn đây là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều trong chủ đề về Kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn. Trong bài viết này, Connect.vn sẽ Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn:

Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

thật lỗi lầm khi nhiều người đi xin việc nghĩ rằng sự thể hiện những skill và kinh nghiệm chỉ khởi đầu và chấm dứt bằng một bản sơ yếu lí lịch.

Phỏng vấn xin việc luôn là “cửa ải” khó khăn nhất đối với các ứng viên. cho nên, hãy chứng minh bạn là một ứng cử viên xuất sắc với đa số các skill sau:

skill tổ chức

kỹ năng ra quyết định

skill giao tiếp

skill sử dụng việc theo nhóm

kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc

Xem thêm: Tổng hợp 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019

1. kỹ năng đơn vị

Đây là kỹ năng k thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. nhà phỏng vấn luôn cần những người có mức độ khắc phục nhanh chóng một khối lượng lớn các công việc. Họ là những người làm việc một mẹo khoa học.

Thể hiện giống như thế nào?

– Ẳn mặc gọn gàng và chuyên nghiệp

– Luôn chuẩn bị các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc. Đó có thể là: bút, giấy, bản sơ yếu lí lịch và một số tấm card của các doanh nghiệpdĩ nhiên, tuỳ vào vị trí tuyển dụng mà bạn đủ sức có những bước chuẩn bị thích hợp.

– Trước khi đi phỏng vấn, hãy tụ hội mọi chiến lượcsẵn sàng các câu hỏi phỏng vấn thông thường sẽ cho phép bạn tự tin và tiến hành phỏng vấn một mẹo trơn tru.

2. kỹ năng ra quyết định

k có ông chủ nào lại mong muốn tuyển một nhân viên chậm chạp, và sức ì quá lớn. Họ cần những nhân viên giỏi chứ chẳng phải là một chú robot; họ cần những những người nói được và làm được; những người k bao giờ nói từ “không thể”; những người có khả năng khắc phục mọi công việc và bất chấp mọi chông gai.

Sự thể hiện tốt nhất cho skill này là:

– Trước khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn các câu chuyện về những công việc trước đó bạn đã làm và những quyết định cho từng bước đi để khắc phục những chông gai đó. Hãy quét chúng sử dụng ví dụ để chứng minh năng lực của mình.

– Thông qua các câu trả lời, hãy cho nhà phỏng vấn thấy được những kinh nghiệm và những hiểu biết của bạn.

3. kỹ năng giao tiếp

Nếu chưa giao tiếp thực tế với nhiều người, bạn sẽ không bao giờ có quá đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Bởi skill giao tiếp được tổng hợp từ nhiều kỹ năng không giống nhau, nó không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu rộng mà còn yêu cầu bạn cần có tính linh hoạt trong mọi tình huống và sự sáng tạo trong công việc. Điều này giải thích vì sao phần đông nhà tuyển dụng lại cần tuyển những ứng cử viên có mức độ giao tiếp tốt, đặc biệt là khả năng diễn thuyết trước đám đông.

sử dụng gì để thể hiện tốt kỹ năng này?

– Hãy đứng trước gương rồi thực hành nói, hoặc trả lời các câu hỏi phỏng vấn. mục đích của việc này là tạo sự tự tin, song song để bạn có thể tự check mọi sai sót của mình.

– Thực hành phỏng vấn với mọi người sẽ rất có hiệu quả. Một mặt, họ có thể chỉ ra cho bạn những mặt được và chưa được một hướng dẫn thẳng thắn. Mặt không giống, những lời phê bình của họ sẽ khiến bạn tĩnh tâm hơn khi phải nhận những lời phê bình từ người phỏng vấn.

– tĩnh tâm và luôn luôn duy trì ánh mắt. làm như vậy, trông bạn sẽ tự tin hơn.

4. kỹ năng làm việc theo group

Yêu cầu của skill làm việc theo nhóm là phải biết lắng nghe quan điểm của người kháclàm việc có tính xây dựngkhông ỉ lại hay dựa dẫm vào mọi người.

cho đến nay, hầu hết các công ty đều cần những nhân sự vừa đủ nội lực sử dụng việc độc lập lại vừa đủ sức sử dụng việc theo nhóm. Bởi các ông chủ đều nghĩ rằng họ sẽ không chỉ sử dụng tốt công việc của mình mà còn chăm chỉ có kết quả với các công việc của nhóm.

Sự thể hiện tốt nhất cho kỹ năng này là:

– Tốt nhất, bạn nên sẵn sàng một danh mục các công việc mà trong đó bạn có đóng góp công sức cho sự sự phát triển của nhóm. Những điểm này không có trong bản sơ yếu lí lịch, nhưng chúng đủ nội lực được đề cập trong buổi phỏng vấn.

– k chỉ thể hiện những đóng góp có kết quả cho sự thành đạt của nhóm mà bạn còn nên chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng đủ sức là người lãnh đạo và rất có trách nhiệm với công việc của group.

– không nên e ngại khi đề cập đến những chông gai mà nhóm bạn vấp phải. Hãy get chúng sử dụng bàn đạp để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn còn có mức độ khắc phục mọi vấn đề và vượt qua mọi chông gai. Một khi mọi chủ đề được khắc phục kết quả thì sự phát triển của bạn là rất to.

Xem thêm: Tổng hợp mẹo hồ sơ xin việc chuẩn

5. skill giải quyết nhiều loại công việc

cắt giảm thời gian, giảm nguồn nhân lực luôn là mục đích hướng tới của các doanh nghiệpvì vậynhà tuyển dụng luôn cần những người có cấp độ làm được nhiều loại công việc. Trong trường hợp này, họ sẽ là người “hai trong một”, nghĩa là một người có thể làm được nhiều việc không giống nhau mà lẽ ra phải cần đến hai nhân viên. Theo đó, các ông chủ sẽ trả tiền công theo giờ sử dụng việc.

Cần thể hiện giống như thế nào?

– Khi nói về công việc trước đây của bạn, hãy mang ra những tình huống, những công việc mà bạn đang từng giải quyết cùng một lúc.

– sẵn sàng một danh sách các dự án được yêu cầu trong đó có rất nhiều Nhiệm vụ mà bạn đủ sức cùng lúc hoàn thiệnsẵn sàng nói rõ từng bước đi cụ thể cho mỗi việc.

– Hãy sẵn lòng nhận trách nhiệm và định hình mức độ sự phát triển của công việc.

Mọi thông tin trong bản sơ yếu lí lịch chỉ là những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt sơ qua về bạn. Song, để nổi bật trong hàng trăm ứng cử viên khác, bạn hãy chứng minh mình bằng 5 skill được rút ra ở trên.

Nguồn: https://careerbuilder.vn/