Cách ăn mặc khi phỏng vấn hợp lý nhất đây là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều trong chủ đề về Cách ăn mặc khi phỏng vấn . Trong bài viết này, Connect.vn sẽ Tổng hợp cách ăn mặc khi phỏng vấn hợp lý nhất:

Tổng hợp cách ăn mặc khi phỏng vấn hợp lý nhất

Trong khi khuôn viên đại học đủ sức là kênh tuyệt vời để bạn có thể trình làng những kiểu thời trang mới nhất thì ngành phỏng vấn không phải là một chỗ như thế. Chỉ trong một số ngoại lệ bất thường (xin lỗi doanh nghiệp máy tính Apple nhé), giày sandal và áo chui đầu bị cấm, còn bộ đồng phục Oxfords và đồng phục công sở luôn luôn được chấp thuận.

Tôi chẳng like đeo cà vạt tí nào (như cái thòng lọng) và anh chàng tiếp theo chắc cũng thế, nhưng đó là việc phải làm trong buổi phỏng vấn. Mặc dù nhiều doanh nghiệp đang thoải mái hơn trong chủ đề trang phục công sở, các nhà phỏng vấn vẫn giữ nguyên tắcdo vậy, bạn đừng có chơi trội.

Thật không may khi hầu hết những tân cử nhân đều chẳng có chút sẵn sàng gì để có một trang phục thêm vào cho buổi phỏng vấn. Họ nghĩ rằng họ đủ nội lực xoay sở với những thứ đang có trong tủ quần áo của họ. Thường thì họ k thể. Việc ăn mặc trong thế giới bên ngoài giảng đường hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng hợp thời trang chưa hẳn đang thành đạt. Chính bạn là người lên tiếng chứ chẳng hề là quần áo của bạn.

Nói giống như thế không có nghĩa là bạn phải đi sắm một tủ quần áo mới. Bạn nên quan tâm đến chất lượng hơn là tỉ lệ. Một hay hai bộ thêm vào cũng đủ cho bạn trong những ngày đầu làm việc. Sau đó, khi bạn vừa mới có tiền (và có thời cơ Nhìn xem “đồng phục chuẩn” của công ty là gì), bạn đủ sức tha hồ mua sắm… Còn cho đến nay, chẳng ai bắt lỗi việc bạn mặc mỗi một bộ thân thuộc khi đi phỏng vấn cả. Nếu bạn muốn tạo chút lạ lẫm với túi tiền giới hạn, bạn có thế điểm qua những thứ như: áo sơ mi, áo khoác, cà vạt, đồ trang sức…

Xem thêm: Tổng hợp cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Còn bạn nào cần biết ngay những thông tin cơ bản thì hãy đọc những thể loại sau để tìm một trang phục thích hợp cho mình:

Nam và nữ:

+ quần áo công sở lịch sự (thuần xanh đen hoặc xám là tốt nhất)
+ áo sơ mi tay dài (trắng,có thể màu nhạt)
+ giày dép trang nhã, sạch sẽ
+ tóc tai gọn gẽ
+ móng tay phải được cắt tỉa sạch sẽ
dùng nước hoa vừa phải
+ để túi rỗng, k cất đồ linh tinh
k ăn kẹo, cao su, hay hút thuốc
đưa một cặp đựng giấy tờ nhẹ
k đeo những thứ kinh dị lên người (khuyên mũi, khuyên lông mày)

Riêng nam
+ nên sử dụng cà vạt vải silk với họa tiết tao nhã
mang giày màu sậm (đen tốt nhất)
+ vớ sẫm màu (đen)
+ phải đi cắt tóc, tóc ngắn luôn được các nhà phỏng vấn cảm tình
k để râu quai nón (trừ phi bạn mong muốn xin việc cưa gỗ)
k nên để râu, nếu không thể thì bạn để râu gọn gàng, sạch sẽ
k đeo nhiều nhẫn, ngoại trừ nhẫn cưới và nhẫn kỉ niệm tốt ngkhiệp
k đưa khuyên tai, (nếu bình thường bạn đưa một cái, hãy cởi ra)

Riêng nữ: 
luôn luôn mặc comple với áo khoác, k mặc váy
mang giày, vớ đàng hoàng, và vớ phải gần hoặc trùng với màu da
không mang ví dù nhỏ hay lớn, hãy đưa một cặp tài liệu
+ nếu bạn để móng tay hãy để nguyên màu móng hoặc sơn màu nhu
+ trang điểm vừa phải đừng gây quan tâm
+ mỗi bàn tay đeo không hơn một chiếc nhẫn
+ chỉ đeo một cặp hoa tai thôi

Và nếu bạn luôn luôn không chắc mình sẽ ăn mặc như thế nào cho buổi phỏng vấn, bạn hãy goi điện hỏi họ. Đúng vậy, hãy hỏi ngay ông chủ của bạn. Nhưng đây lại chính là thời khắc bạn không muốn gọi điện cho nhà phỏng vấn, thế thì bạn nên yêu cầu được nối máy với phòng nhân sự và hỏi họ “Tôi có một cuộc phỏng vấn với…….của phòng…..với chức phận……Anh/chị đủ sức cho tôi biết trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn là gì không?

Bạn có nguy cơ khiến ai đó trong phòng nhân sự nghiên cứu bạn ngốc nghếch, nhưng điều đó còn tốt hơn nhiều so với việc bạn làm nhà tuyển dụng khó chịu với trang phục k phù hợp của bạn.

Trong khi nhiều nơi cho phép bạn mặc trang phục bình thường khi đi làm việc, trang phục công sở vẫn là trang phục trang phục hợp lý cho buổi phỏng vấn. Dù sao thì bạn nên chiều những người bảo thủ.

Một điểm lưu ý cuối cùng về chuyện ăn mặc: tất nhiên bạn sẽ dành thời gian để trau chuốt bộ quần áo của bạn, nhưng có điều ít ai chú ý đến giày dép. Giày? Vâng, chính nó đấy các bạn. Tôi được biết rằng có một nhà phỏng vấn luôn đặt thích thú ban đầu ở đôi giày. Người này không phải là một kẻ nghiện giày nhưng ông ta nghiên cứu rằng những ai quan tâm đến giày dép thì cũng sẽ rất cố gắng trong công việc.

Và đây không chỉ là quan điểm của một một mình. Nhiều người nói rằng bạn đủ sức nghiên cứu một người thông qua giày anh ấy vừa mới mang. Bạn quan tâm rằng những tướng về hưu (nhiều người tham gia điều hành tập đoàn Mỹ) luôn đặc biệt quan tâm đến giày của người khác. Sạch sẽ, láng bóng không đủ, bạn phải chắc rằng giày của bạn trang nhã, lịch sự nữa!

nguồn: https://careerbuilder.vn

Xem thêm: Công bố 10 công ty uy tín ngành xây dựng- vật liệu xây dựng mới nhất