Cách làm powerpoint 2013 chuyên nghiệp là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách làm powerpoint 2013 chuyên nghiệp. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp những cách làm powerpoint 2013 chuyên nghiệp mới nhất 2020.

Cách Làm Powerpoint 2013 Chuyên Nghiệp

Tổng hợp những cách làm powerpoint 2013 chuyên nghiệp mới nhất 2020

mở ứng dụng PowerPoint

Nếu máy tính của bạn vừa mới cài bộ Microsoft Office đa số thì PowerPoint cũng vừa mới được setup vì nó tích hợp trong bộ Office. Để xây dựng PowerPoint các bạn chọn thực đơn Start, nhập từ khóa PowerPoint vào ô tìm kiếm và chọn Microsoft PowerPoint để mở ứng dụng.

Để mở PowerPoint - chọn Menu Start, nhập từ khóa PowerPoint

Giao diện trước hết các bạn xem sẽ là giao diện lựa chọn chủ đề cho PowerPoint (với giao diện thấp hơn thì sẽ không có giao diện chọn chủ đề). Tại đây các bạn đủ sức bấm lựa chọn vào đề tài bạn muốn, nếu bạn đã có đề tài rồi thì bạn lựa chọn Blank Presentation để tạo PowerPoint không đề tài.

Giao diện lựa chọn chủ đề cho PowerPoint

Thêm chủ đề cho PowerPoint

 • Thêm đề tài có sẵn trong PowerPoint: các bạn đủ nội lực chọn chủ đề trên giao diện trước hết khi xây dựng PowerPoint, nếu không thì các bạn chọn design, trong phần Themes các bạn chọn chủ đề cho PowerPoint của mình.

Thêm chủ đề có sẵn trong PowerPoint

 • Thêm chủ đề có trên máy tính: lựa chọn thiết kế trong phần Themes các bạn chọn biểu tượng gạch ngang trên ảnh tam giác  và lựa chọn Browse for Themes.

Chọn Browse for Themes

Sau đó lựa chọn đến đề tài (file .pptx hoặc .potx) mà bạn muốn phù hợp PowerPoint và click Apply để thêm.

Chọn chủ đề muốn thêm vào PowerPoint và nhấn Apply để thêm

 • Nếu các bạn có mẫu PowerPoint sẵn thì các bạn đủ sức nhấp đúp chuột vào file mẫu đó và mở PowerPoint các bạn có thể đọc qua 50 mẫu PowerPoint xinh tại http://thuthuatphanmem.vn/tong-hop-nhung-mau-powerpoint-mau-slide-dep/

Thêm màu nền cho PowerPoint

ADVERTISEMENT

Để thêm màu nền cho PowerPoint các bạn chọn design -> Format Background trong phần Customize.

Chọn Design - Format Background trong phần Customize

Tại đây các bạn có 4 lựa chọn để hiển thị màu nền:

 • Solid fill: hiển thị màu đồng nhất (chỉ hiển thị màu mà bạn chọn).
 • Gradient fill: hiển thị một màu với hiệu ứng chuyển màu (màu sắc sẽ giảm dần hoặc tăng trưởng dần độ đậm nhạt).
 • Picture or texture fillhình ảnh hoặc đổ màu xếp đặt (các bạn đủ nội lực thêm hình ảnh trong phần Insert picture from hoặc lựa chọn texture có sẵn).
 • Pattern fill: màu nền theo kiểu mẫu (các hình chấm, kẻ ngang, kẻ dọc…., các bạn đủ nội lực lựa chọn kiểu mẫu trong phần Pattern, màu sắc của các hình trong phần Foreground và màu nền trong phần Background).

Các bạn đủ sức chọn kiểu hiển thị mà bạn muốn và cải thiện tùy chỉnh phía dưới chọn của bạn để có được màu nền thêm vào với content đề tài nhất.

4 lựa chọn để hiển thị màu nền

Sau khi đã lựa chọn và thiết lập kiểu hiển thị màu nền xong các bạn chọn Apply lớn all để áp dụng cho tất cả các slide trong PowerPoint hoặc chọn biểu tượng dấu x để vận dụng màu nền cho một slide bây giờ.

Chọn Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide trong PowerPoint

Thêm Slide mới trong PowerPoint

Trong thẻ Home các bạn lựa chọn biểu tượng ảnh trang giấy trên chữ New Slide để thích hợp một trang slide trắng mặc định của PowerPoint. Nếu mong muốn chọn nhiều định dạng New Slide khác thì các bạn bấm chọn vào chữ New Slide. Tại đây có nhiều định dạng cho slide mới giống như title Slide (slide tiêu đề), tít and content (tiêu đề và nội dung), Two content (hai nội dung)…và 3 lựa chọn cho bạn:

Duplicate Selected Slides: tạo slide mới giống hệt slide cho đến nay.

IFrame

Slides from Outline: xây dựng 1 slide từ Word hay Excel có sẵn.

Reuse Slides: copy all nội dungđịnh dạng của một file PowerPoint mà bạn có sẵn.

Các bạn có thể thêm slide theo tùy chọn của bạn sao cho thích hợp.

Thêm Slide mới trong PowerPoint

Xóa Slide trong PowerPoint

Để xóa slide các bạn lựa chọn slide cần xóa và nhấn nút Delete để xóa hoặc bạn đủ nội lực bấm chuột phải vào slide cần xóa và chọn Delete slide.

Xóa Slide trong PowerPoint

Thêm content trong Slide (textbox, pic, video, biểu đồ…)

 • Thêm textbox

chọn Insert -> Textbox.

Chọn Insert - Textbox

tiếp theo lựa chọn vùng cho textbox bằng phương pháp nhấn giữ chuột và dẫn lựa chọn vùng, sau đó các bạn nhập nội dung cần thêm và di chuyển vị trí cho textbox.

Chọn vị trí cho textbox và nhập nội dung cần thêm

 • Thêm hình ảnh

lựa chọn Insert -> Picture.

Chọn Insert - Picture

Điều hướng đến thư mục chứa pic cần thêm, chọn pic và click Insert để thêm vào PowerPoint.

Chọn hình ảnh và nhấn Insert để thêm vào PowerPoint

Ngoài thêm các hình ảnh tĩnh các bạn có thể thêm các pic động cho PowerPoint của bạn sinh động hơn, các bạn có thể đọc qua các hình ảnh động đẹp tại: http://thuthuatphanmem.vn/anh-dong-tong-hop-1200-hinh-anh-dong-cuc-dep-dung-de-trang-tri-thiet-ke/

 • Thêm video, biểu đồ, bảng, hình khối, nhạc…

Các bạn cũng thực hiện tương tự thêm textbox đó là chọn Insert và chọn content mà bạn mong muốn thêm: table (bảng), shapes (hình khối), Chart (biểu đồ), SmartArt (chọn phương pháp trình bày nội dung ngắn gọn và khoa học), Video, Audio.. Sau đó chỉnh sửa phóng lớn thu nhỏ, di chuyển vị trí phù hợp.

định dạng văn bản trong PowerPoint

Các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần định dạng và trong thẻ Home các bạn đủ sức định hình chữ như trong Word và Excel.

Định dạng văn bản trong PowerPoint

Một số note khi định hình chữ trên PowerPoint:

 • Font chữ dễ dàngeasy đọc, tốt nhất là chân phương như: Tahoma, Arial… và k được dùng quá 2-3 font chữ.
 • Cỡ chữ 28 trở lên, đầu bài cỡ chữ khoảng 36-44 point.
 • dùng màu chữ tương phản với màu nền ví dụ: chữ sáng trên nền tối, chữ tối trên nền sáng.
 • Tránh dùng toàn chữ hoa vì nó khó đọc, không sử dụng quá nhiều màu chữ.

Thêm hiệu ứng trong PowerPoint

PowerPoint hỗ trợ các bạn rất nhiều kiểu hiệu ứng: hiệu ứng pic, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển slide, giúp cho bài thuyết trình sinh động, gợi ý trực quan hơn. Để nghiên cứu kỹ hơn về mẹo thêm các hiệu ứng trong PowerPoint thì các bạn đủ nội lực xem qua tại link http://thuthuatphanmem.vn/huong-dan-tao-hieu-ung-trong-powerpoint/

Tạo Slide Master

Slide Master là công cụ hữu ích, các bạn chỉ cần định dạng một lần về font, cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng,… thì nó sẽ cải thiện định hướng ở toàn bộ slide. Slide Master được ứng dụng cho all các trang slide.

Lưu ý: các bạn nên tạo Slide Master trước khi bắt đầu tạo các Slide riêng lẻ.

IFrame

Để mở giao diện Slide Master, trên thẻ lượt xem các bạn lựa chọn Slide Master.

Trên thẻ View chọn Slide Master

Xuất hiện Slide Master, các bạn lựa chọn Slide trước hết và khởi đầu định hướng chung cho toàn bộ slide: font chữ, cỡ chữ, màu chữ, hình nền, logo, hiệu ứng… Tại đây các bạn chỉ định hình chung chứ k nhập dữ liệu, vì toàn bộ các định dạng này sẽ được hiển thị trong các slide hoặc khi thêm slide mới.

Chọn Slide đầu tiên và bắt đầu định dạng chung cho tất cả slide

Để đóng Slide Master các bạn lựa chọn Slide Master -> Close Master lượt xem.

Để đóng Slide Master chọn Slide Master - Close Master View

Trình chiếu PowerPoint

 • Trình chiếu từ trang đầu chọn Slide Show -> From beginning (phím F5).
 • Trình chiếu từ trang hiện nay lựa chọn Slide Show -> From current slide (phím Shift + F5).

Trình chiếu PowerPoint

 • Trong khi trình chiếu, bấm phím mũi tên sang phải hoặc mũi tên xuống dưới trên bàn phím để chuyển sang slide tiếp theobấm phím mũi tên sang trái và mũi tên lên trên để quay về slide trước. nhấn phím Esc để thoát trình chiếu.

Lưu file thuyết trình

lựa chọn File -> Save (hoặc tổ hợp Ctrl + S), xuất hiện hộp thoại Save as các bạn chọn đến thư mục lưu và nhập tên file trong phần File nameclick Save để lưu file.

Lưu file thuyết trình

Trên đây là hướng dẫn chi tiết phương pháp làm slide thuyết trình PowerPoint đẹp và khẩn trương, các bạn có thể xem qua và tự tạo slide thuyết trình xinh cho mình. Hi vọng post hữu dụng so với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:http://thuthuatphanmem.vn