Các nhà tuyển dụng trên toàn cầu dành hàng triệu giờ mỗi năm để đăng tải các quảng cáo tuyển nhân sự, xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên, tuyển nhân viên và coaching nhân sự của mình. không những thếk ít các nhà phỏng vấn nhận ra rằng rất nhiều nhân viên họ tuyển dụng sử dụng việc tại công ty chỉ trong vòng vài tháng vừa mới quyết định rằng họ k mong muốn “mãi là kẻ hầu người hạ” nữa hay cảm thấy “cần một điều gì tốt đẹp hơn” tại các doanh nghiệp không giống to hơn.

Vậy các công ty đủ nội lực search đội ngũ lao động đáng tin cậy và ổn định ở đâu để không phải liên tục đau đầu với những plan tuyển dụng mới? Đâu là một đội ngũ nhân sự cống hiến với công việc và có niềm kiêu hãnh khi sử dụng việc tại công ty? Ai sẽ là những nhân sự cần đến ít chi phí hơn cho hoạt động tuyển nhân viênhuấn luyện và duy trì?
Tuyển Dụng Nhân Viên Lớn Tuổi
Câu trả lời? Đó là: Các nhân viên to tuổi.

Trong thế giới bây giờngười khác vừa mới có cuộc sống tốt hơn. các bạn trẻ cho đến nay khi đến tuổi về hưu sẽ có thêm một hệ thống giáo dục cao hơn các thế hệ trước. Khoảng thời gian mới đây, các nhân sự to tuổi thục sự cảm thấy họ đang vẫn ở đỉnh cao của năng lực làm việc. Và một khi họ trở thành những lực lượng năng động hơn thì các công ty cần chú ý tới việc kiếm tìm các biện pháp phù hợp nhằm thu hút và gìn giữ những nhân viên to tuổi – những mỏ vàng quý.

Sự mềm dẻo và linh hoạt là rất cần thiết cho những nhân sự to tuổi. không hề ai trong số họ đều muốn về hưu. Họ thường phải chịu trách nhiệm chăm sóc những member cao tuổi hơn trong gia đình giống như cha, mẹ hay nuôi nấng những đứa cháu nội, cháu ngoại. báo chí Fortune vừa mới ghi nhận quan điểm của hơn 1500 người lao động trong độ tuổi 45 – 76 về công việc của họ. Kết quả: 69% muốn k có khi nào phải nghỉ hưu hoàn toàn, 34% nói rằng họ muốn liên tục sử dụng việc giống như cho đến nay vì họ thực sự tham vọng việc làm của mình, 19% cho rằng họ cần có thu nhập từ những công việc bán thời gian để giúp sức cuộc đời sinh hoạt, 10% hy vọng họ sẽ tự mình làm ăn mua bán nhỏ, 6% sẽ tiếp tục làm việc trong thời gian cả ngày nhưng là một việc không giống đơn giản hơn tại một công ty nào đó.

Liệu bạn có nên lôi kéochuẩn bị dành những phần thưởng có giá trị cho người lao động trên 50 tuổi? Câu trả lời là “có”. Dưới đây là 12 nguyên do cho biết vì sao việc tuyển nhân sự các nhân viên lớn tuổi có thể giúp công ty bạn duy trì một đội ngũ lao động ổn định, đáng tin cậy, cống hiến với việc làm và đặc biệt là cắt giảm nhiều chí phí cả về ngắn hạn lẫn lâu dài.

1. Các nhân viên lớn tuổi cống hiến sẽ đảm bảo một chất lượng làm việc tốt hơn, nhờ đó bạn có thể cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất kinh doanh. Có rất nhiều câu chuyện về các nhân viên to tuối gắn bó cao với công việc phát hiện được nhiều sai lầm tốn kém tiền bạc của các nhân viên khác trong doanh nghiệp liên quan tới mọi thứ từ việc đọc sai tên khách hàng cho đến thẩm định giá sai hay sơ sót kế toán,….

2. Các nhân sự lớn tuổi luôn đảm bảo thành phần giờ giấc, hạn định thời gian. phần đông họ đều trông chờ sẽ được làm việc mỗi ngày, do vậy họ sẽ đi sử dụng đúng giờ hơn và luôn sẵn sàng với công việc.

3. Tính thật thà là điểm chung của các nhân sự lớn tuổi. Họ hiểu được giá trị của cuộc đời, của các mối gắn kết nhân quả, thành ra luôn đảm bảo tính chính trực và tận tâm với sự thật.

4. Bổ sung vào những giá trị vô ảnh của các nhân sự to tuổi đó là sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng, có trọng điểm và chu đáo, nhờ đó có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn USD. Một chủ doanh nghiệp đã từng kể rằng một trong số các nhân sự lớn cuổi của ông đã tiết kiệm cho doanh nghiệp trên 50.000 USD liên quan tới một hoạt động send thư số lượng lớn. Người nhân sự văn phòng 75 tuổi này đang phát hiện ra một khiếm khuyết số lượng trong tất cả các mã ZIP codes mà hầu như cơ quan bưu chính và cả các nhà thống trị mkt được trả lương cao với nhiều bằng cấp trong tay không thể nhận ra.

5. cấp độ lắng nghe tốt đã biến những nhân sự to tuổi trở thành tài sản quý giá bởi vì họ dễ training hơn – các nhân viên to tuổi chỉ được nghe một lần là họ biết phải làm những gì quan trọng.

6. Niềm kiêu hãnh khi một công việc được hoàn thiện tốt của các nhân sự to tuổi luôn là điều rất khó tìm thấy ở các nhân sự trẻ tuổi. Các nhân sự trẻ tuổi muốn làm việc nhanh mau chóng chóng rồi về nhà, trong khi các nhân sự lớn tuổi cảm thấy rất vui khi ở lại doanh nghiệp lâu hơn một chút để hoàn thành việc làm chính bởi vì cảm giác kiêu hãnh của họ trong món hàng cuối cùng.

7. Các skill đơn vị tốt của những nhân viên to tuổi sẽ khiến các công ty tuyển nhân sự họ cắt giảm thời gian vàng ngọc.Một đo đạt đủ nội lực khiến nhiều chủ công ty phải ngạc nhiên: Hơn một triệu giờ mỗi năm bị lãng phí dễ dàng bởi sự thiếu đơn vị tại nơi sử dụng việc.

8. Hiệu suất và sự tin tưởng, share lẫn nhau những ý tưởng và khuyến cáo vừa mới khiến những nhân viên to tuổi càng trở nên lý tưởng hơn. Những năm trải nghiệm sử dụng việc tại nhiều công sở khác nhau đang mang lại cho các nhân viên này một sự hiểu thấu tuyệt vời về việc phải làm sao để công việc được thực hiện hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều hơn thời gian và tiền nong cho công ty. Độ tin cậy của họ, được thiết lập qua nhiều năm, đồng nghĩa rằng họ sẽ không ngần ngại share các quan niệm của họ với ban thống trị.

9. Tính cẩn thận, sự chín chắn đến từ nhiều năm trải nghiệm trong cuộc đời và công việc vừa mới giúp các nhân sự to tuổi không bối rối mỗi khi các chủ đề chông gai xuất hiện.

10. Việc tự mình sử dụng gương cho các nhân sự khác trong công ty luôn là một trị giá vô ảnh khác mà rất nhiều chủ công ty phải cảm click ở những nhân sự to tuổi. Họ có thể trở thành những thầy giáo háo hức, những tấm gương điển hình, qua đó tạo điều kiện cho việc huấn luyện các nhân sự không giống được đơn giản hơn rất nhiều.

11. Các skill giao tiếp – biết được khi nào phải giao tiếp và giao tiếp ntn – của các nhân viên lớn tuổi được tạo dựng từ nhiều năm trải nghiệm trong cuộc sống. Các nhân viên to tuổi hiểu được tình ảnh “chính trị” nơi công sở và biết được cách thức truyền tải một mẹo ngoại giao nhất các ý tưởng của họ tới ông chủ.

12. chi phí lao động được giảm thiểu là một quyền lợi to không giống khi tuyển nhân viên những nhân sự to tuổi. phần đông các nhân viên này đều đang có bảo hiểm xã hội từ các doanh nghiệp trước đây họ đã sử dụng việc hoặc có các gốc doanh thu bổ sung và sẵn lòng nhận tiền lương thấp hơn một tí để có được công việc họ mong muốn. Các nhân sự to tuổi hiểu rằng được làm việc cho một doanh nghiệp đưa nhiều ý nghĩa cuộc đời hơn là việc hàng tháng nhận được một tấm séc tiền công.

Nhìn chung, bất cứ chủ doanh nghiệp nào còn vừa mới băn khoăn có nên tuyển dụng các nhân viên lớn tuổi hay k nên Quan sát nhận lại 12 ích lợi trên. Các giá trị và kỹ năng của những nhân sự to tuổi – cũng như việc cắt giảm đáng kể cho doanh nghiệp nhiều khoản chi phí tiền bạc lẫn thời gian vàng ngọc – sẽ đảm bảo rằng việc tuyển nhân viên họ trở nên thực sự kết quả hơn nhiều so với việc tuyển nhân viên một đội ngũ lao động trẻ tuổi. ngoài rayếu tố kinh nghiệm và sự cẩn thận, chu đáo cũng là những đặc tính khó có thể tìm thấy ở những nhân viên trẻ tuổi.

Nếu bạn k có đủ thời gian và gốc lực để liên tục khắc phục vấn đề tuyển nhân viên rồi lại tuyển nhân viên, lần tiếp theo khi bạn cần đến một quyết định tuyển nhân sự, hãy chú ý nghiêm túc tới những nhân viên to tuổi: Sự đóng góp của họ cho doanh nghiệp đủ sức ảnh hưởng tích cực tới hệ thống doanh thu và doanh số trong nhiều năm liền.

Nguồn: careerlink