ứng dụng ott là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề ứng dụng ott là gì? Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết nõi về Ưng dụng ott là gì? tìm hiểu thêm về ứng dụng ott.

ứng Dụng Ott Là Gì

Ưng dụng ott là gì? tìm hiểu thêm về ứng dụng ott.

vận dụng OTT

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Buớc tưới chuyển hướngBước tới tìm kiếm

áp dụng OTT (tiếng Anh: Over-the-top app) là thuật ngữ để chỉ các vận dụng và các nội dung như âm thanh, video được phân phối trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào đủ sức can thiệp vào.

Các nhà sản xuất dịch vụ Internet (ISP) đủ sức nhận biết được sự tồn tại của những content OTT này thông qua các gói dữ liệu nhưng k thể kiểm soát được content bên trong và không chịu trách nhiệm về chúng (chi phí, bản quyền,…). Điều này trái ngược với các dịch vụ tính phí trước đó, chẳng hạn nhìn thấy truyền ảnh cáp, truyền ảnh vệ tinh phải trả tiền cho nhà sản xuất tín hiệu truyền ảnh hoặc xem IPTV phải thanh toán cho nhà sản xuất dịch vụ Internet, gọi ĐT, nhắn tin phải trả cước cho nhà trực tuyến.[1]

vì thế, các nội dung OTT đặc biệt đều xuất phát từ bên thứ ba như Hulu, Netflix, HBO, MyTV (xem tín hiệu truyền hình), HDO, HayhayTv, Zing TV (xem phim trực tuyến), Facebook, Twitter (mạng xã hội), Zalo, Line, Viber, Skype (ứng dụng liên lạc),… Các content này được chuyển tải đến một thiết bị người dùng cuối và các nhà sản xuất dịch vụ internet chỉ chịu trách nhiệm vận tải các gói tín hiệu.

Ví dụ: khi VNPT cung cấp cho user đường truyền internet ADSL, user dùng Skype để nhắn tin, như vậy Skype chính là một áp dụng OTT, còn ADSL chỉ là nền móng internet, người dùng chỉ trả phí thuê bao ADSL hàng tháng, còn Skype có thu phí hay không thì k lệ thuộc vào sự thống trị của VNPT.[2]

Các thiết bị đủ sức dùng các áp dụng OTT giống như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chơi game (PlayStation 4, WiiU, và Xbox One), một số OTT Player thông dụng (Roku, Dune, Apple TV), smartphone, tivi giỏi, máy tính bảng.

xem qua[sửa | sửa mã gốc]

  1. ^ “OTT kích cầu, nhà online đau đầu”.
  2. ^ “OTT và những tác động tới ngành viễn thông”.

Nguồn: vi.wikipedia.org