Nhu cầu tìm kiếm việc làm người mẫu ảnh nhí tăng cao khiến hiện tượng lừa đảo tuyển dụng cho công việc này tồn tại khá nhiều. Qua bài viết này, hãy cùng Viecngay.vn nhận biết về các trường hợp việc làm mẫu ảnh nhí lừa đảo trên mạng xã hội nhé!

Chiêu trò lừa đảo việc làm mẫu ảnh nhí trên mạng xã hội

Để hạn chế rủi ro khi tìm kiếm công việc mẫu ảnh nhí, các bậc phụ huynh cần biết về những chiêu trò lừa đảo thường thấy của các đối tượng xấu trên mạng xã hội, cụ thể như sau:

  • Đăng tải mức lương mẫu ảnh nhí cao ngất ngưởng, phi thực tế
  • Yêu cầu bố mẹ kết bạn với Telegram, Zalo, Facebook lạ
  • Bắt buộc tham gia các nhóm cộng đồng trên MXH (Telegram, Zalo, Facebook)
  • Yêu cầu mua sản phẩm hàng hiệu dùng để quảng bá, chụp ảnh
  • Cọc trước một số tiền được gọi là phí ứng tuyển, giữ chỗ

Đây chính là 5 dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất của chiêu trò lừa đảo việc làm mẫu ảnh nhí trên mạng xã hội. Các đối tượng này thường sẽ lợi dụng việc phụ huynh thường xuyên đăng tải hình ảnh của các bé lên trang cá nhân để mời gọi tham gia ứng tuyển công việc mẫu ảnh nhí với mức thu nhập hấp dẫn.

mau-anh-nhi-viecngay-1

Đối tượng xấu lợi dụng lòng tin của bố mẹ để lừa đảo mời các bé làm mẫu ảnh nhí

Thông thường, các đối tượng này sẽ mạo danh các nhãn hàng thời trang lớn để đăng bài và tiếp cận phụ huynh sau đó mời họ đăng ký cho con tham gia làm người mẫu ảnh nhí. Sau khi đã có được phụ huynh đồng ý, chúng sẽ yêu cầu bố mẹ mua sản phẩm cho bé chụp ảnh hoặc cọc trước một số tiền đơn hàng.

Ngoài ra, chúng có thể gửi cho phụ huynh các đường link làm nhiệm vụ, yêu cầu điền thông tin cá nhân và chuyển khoản tiền trước, báo với các bố mẹ là khi nào hoàn thành nhiệm vụ sẽ được hoàn lại tiền kèm hoa hồng. Sau một vài nhiệm vụ đầu, các đối tượng lừa đảo có thể hoàn tiền theo đúng lịch hẹn để lấy lòng tin từ phụ huynh. Sau đó, chúng dần chiếm đoạt nhiều hơn và sẽ biến mất, không thể nào liên lạc được qua bất cứ số điện thoại hay tài khoản mạng xã hội nào.

Rất nhiều gia đình đã bị lừa với nhiều hình thức tinh vi, gian trá. Số tiền mà họ bị mất có thể từ vài triệu đồng tới hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, thông tin cá nhân của bố mẹ và các bé có nguy cơ bị lộ và bị đánh cắp, phục vụ cho những mục đích lừa đảo trục lợi khác. Bởi thế mà các gia đình cần lưu ý nâng cao cảnh giác với các chiêu trò lửa đảo này!

mau-anh-nhi-viecngay-2

Cần cảnh giác với những tin tuyển mẫu ảnh nhí có nhiều điểm bất thường

Cách đăng ký làm người mẫu ảnh nhí ở đơn vị uy tín

Các bậc phụ huynh nếu muốn cho con làm công việc mẫu ảnh cần có sự chuẩn bị thật chu đáo, tìm hiểu kỹ lưỡng, biết cách đăng ký làm người mẫu ảnh nhí ở các đơn vị uy tín,được đảm bảo về quyền lợi.

Chủ động xây dựng hình ảnh cá nhân

Xây dựng hình ảnh cá nhân và quảng cáo bản thân là một cách để thu hút sự chú ý từ các công ty quản lý và nhà tuyển dụng. Bố mẹ nên xây dựng cho các bé mẫu ảnh nhí một hồ sơ trên mạng xã hội và chia sẻ các bức ảnh, kỹ năng, thành tựu mà con đã đạt được.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hiểu và tự tạo blog, trang web cá nhân cho các bé để chia sẻ kỹ hơn về hành trình làm người mẫu, những bộ ảnh đã chụp, các dự án mà con đã tham gia, v.v.. Với hồ sơ chỉn chu và chuyên nghiệp, các bé sẽ dễ được các nhà tuyển dụng lớn chú ý hơn, tạo cơ hội để có một công việc người mẫu ảnh nhí có thu nhập và đãi ngộ tốt.

Tham gia các sự kiện và cuộc thi

Đăng ký tham gia các sự kiện hay các cuộc thi về mẫu ảnh nhí là một trong các cách hiệu quả để phát triển tiềm năng của bé cũng như thu hút được các đơn vị tuyển dụng có tiếng. Các sự kiện như triển lãm thời trang, casting diễn xuất phim, casting đóng quảng cáo là cơ hội để các em mẫu nhí được học hỏi, trau dồi và được công chúng biết tới.

mau-anh-nhi-viecngay-3

Bố mẹ có thể cho con tham gia các sự kiện thời trang để thu hút nhà tuyển dụng

Bố mẹ có thể tìm hiểu về các cuộc thi, sự kiện được tổ chức bởi các đơn vị có tiếng trong ngành, được nhiều người biết tới. Các cuộc thi và sự kiện này thường sẽ được công khai thông tin trên các kênh chính thức của đơn vị như Fanpage có tích xanh, Website chính thức, v.v.. Các đơn vị tổ chức uy tín sẽ không liên hệ qua các kênh như Telegram, Zalo hay Messenger.

Đăng ký các lớp đào tạo mẫu ảnh nhí

Một hướng đi khác cho các bé muốn trở thành mẫu ảnh nhí đó là đăng ký vào các lớp đào tạo model kids của các đơn vị nổi tiếng. Tại đây, các em có thể được hướng dẫn chi tiết và bài bản các kỹ năng cần có của một mẫu ảnh nhí. Ngoài ra, các trung tâm đào tạo uy tín luôn tạo điều kiện hết mức cho học viên tham dự các sự kiện biểu diễn, chụp hình thời trang, tiến cử học viên cho các thương hiệu lớn, v.v.. Đây sẽ là cơ hội cực kỳ tốt để các em có thể trau dồi kỹ năng cũng như đến gần hơn với công việc mẫu ảnh nhí chuyên nghiệp.

Mức lương của người mẫu ảnh nhí là bao nhiêu?

Nhiều phụ huynh vẫn còn khá băn khoăn không biết mức lương của người mẫu ảnh nhí là bao nhiêu và sẽ được chi trả như thế nào. Thông thường, thu nhập của công việc mẫu ảnh nhí được tính theo buổi chụp hoặc bộ ảnh mà model tham gia chụp, chi phí khoảng từ 300.000đ/buổi.

Mức lương của người mẫu ảnh nhí sẽ là con số không cố định, tùy theo khả năng của bé và việc gia đình có thể sắp xếp cân bằng giữa việc học tập và sinh hoạt của các con.

Thu nhập của mẫu ảnh nhí tùy thuộc vào số buổi chụp hình mà bé tham gia

Trên đây là những thông tin cơ bản mà các bố mẹ cần biết về công việc mẫu ảnh nhí. Viecngay.vn hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích trong việc giúp các bậc phụ huynh tránh được rủi ro bị lừa đảo không đáng có khi tìm công việc người mẫu ảnh nhí cho các con.