Kể từ sau giai đoạn dịch Covid – 19 vừa qua, thị trường đang ấm dần lên trong 2 quý đầu năm 2022 nhưng bởi những yếu tố Khách quan từ cuộc chiến tranh Nga – Ukraina đã đưa nền kinh tế của Thế Giới lâm vào cảnh khó khăn về nhiều mặc trong đó có sự trỗi dậy mạnh mẽ của lạm phát toàn cầu.

Tác động của việc tăng lãi suất tới thị trường BĐS

Tác động của việc tăng lãi suất tới thị trường BĐS

Cục dự trữ Liên Bang (FED) liên tục tăng lãi suất

Để đối phó với lạm phát, cục dữ trữ Liên Bang (FED) đã tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian vừa qua dẫn đến việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh tăng lãi suất

Động thái của Ngân hàng trung ương Mỹ ảnh hưởng tới phần còn lại của thế giới, tờ Financial Times nhận định ngày 22-9. Việc FED tăng lãi suất sẽ khiến đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá so với hầu hết các đồng tiền khác, trong đó có đồng Việt Nam, tạo sức ép lớn lên tỉ giá USD/VND.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng loạt tăng lãi suất

Từ ngày 23-9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng các mức lãi suất điều hành mới. Việc điều chỉnh được cơ quan quản lý giải thích do xu hướng lạm phát quốc tế vẫn tiếp tục ở mức cao, trong nước tác động vòng 2 tăng áp lực lên lạm phát.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng loạt tăng lãi suất

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng loạt tăng lãi suất

Việc tăng lãi suất được thực hiện ngay sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất thêm 0,75% và sau 5 lần điều chỉnh tăng lãi suất, đưa lãi suất điều hành lên mức 3-3,25%/năm. FED cũng khẳng định sẽ tiếp tục tăng lãi suất và duy trì trên 4%/năm sau năm 2023 để kiềm chế lạm phát. Điều này khiến chỉ số USD tăng cao kỷ lục so với nhiều năm trở lại đây.

Việc tăng lãi suất có ảnh hưởng đến thị trường BĐS Việt Nam?

Việc tăng lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước nhằm tiếp tục thực hiện các biện pháp góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế, ổn định tỉ giá và thị trường ngoại hối, bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng; tiếp tục điều hành linh hoạt, phối hợp đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ

Trước đó vào năm 2020, trong bối cảnh lãi suất huy động trên thị trường của các ngân hàng giảm mạnh và dịch COVID-19 bùng phát, nhà điều hành đã có tới ba lần giảm lãi suất điều hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn. Vì vậy, giai đoạn này lãi suất dù có tăng lên 1% đến 1,5% cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường Bất Động Sản tại Việt Nam.

Việc tăng lãi suất có ảnh hưởng đến thị trường BĐS Việt Nam?

Việc tăng lãi suất có ảnh hưởng đến thị trường BĐS Việt Nam?

Nếu nhà đầu tư lựa chọn đúng kênh đầu tư và loại hình đầu tư phù hợp được Ngân hàng hỗ trợ và liên kết với Chủ đàu tư, dẫn đến các room tín dụng sẽ đa dạng và dồi dào hơn và được hưởng những lãi suất ưu đãi rất có lợi.

Hơn thế nữa, lãi suất cho vay chỉ tăng đâu đó khoảng 0,8 – 1,2%; và điều đó là không đáng kể trong bối cảnh thị trường Bất Động Sản đang dần đi về giá trị thực của nó.

Mua Bcons City không cần trả lãi suất?

Một bật mí để sở hữu bất động sản hiện tại đó là các Anh/Chị nên mua những bất động sản giá vừa túi tiền, phù hợp với đại đa số người dân lao động có thu nhập trung bình. Điển hình là các dự án căn hộ của Bcons tọa lạc tại khu vực Làng Đại Học Thủ Đức, giáp ranh với thành phố Thủ Đức như: Bcons Plaza, Bcons Miền Đông, Bcons Suối Tiên, Bcons Green View, Bcons Bee. Và đặc biệt đó là khu đô thị Bcons City với mức giá bán vừa túi tiền và thiết kế hiện đại phù hợp với đại đa số thế hệ trẻ năng động hiện nay.

thong-tin-du-an-can-ho-bcons-city_36.JPG

Khu đô thị Bcons City với mức giá bán vừa túi tiền và thiết kế hiện đại

Không những vậy, Bcons City còn có chương trình ưu đãi hỗ trợ đòn bẫy Ngân hàng cực kỳ tốt đó là Khách hàng khi vay sẽ được “ân hạn nợ gốc và lãi suất 0% trong 2 năm”. Từ đó ta có thể thấy việc tăng lãi suất của Ngân hàng sẽ không ảnh hưởng gì nếu ta mua căn hộ Bcons City.

Bcons City còn có chương trình ưu đãi hỗ trợ đòn bẫy Ngân hàng cực kỳ tốt

Bcons City còn có chương trình ưu đãi hỗ trợ đòn bẫy Ngân hàng cực kỳ tốt

https://www.bconscity.binhduong.vn chuyên bán dự án căn hộ chung cư Bcons City tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khu căn hộ Bcons City với tổng diện tích đất 4,4 hecta gồm 7 blocks căn hộ do Công ty cổ phần địa ốc Bcons làm chủ đầu tư, giá bán chỉ từ 1,7 tỷ/căn.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Bcons

Địa chỉ: 176/1 – 176/3 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM

Email: [email protected]

Website chính thức: https://bconscity.binhduong.vn