Lễ tân part time là một trong những công việc làm thêm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy làm thế nào để tìm việc lễ tân part time nhanh chóng và hiệu quả hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây của viecngay.vn để tìm câu trả lời nhé!

Tìm việc lễ tân part time ở đâu uy tín

Tìm thông tin việc làm qua người thân bạn bè

Thường thì các thông báo tuyển dụng lễ tân part time sẽ được nhân viên trong công ty nắm bắt trước khi truyền thông ra bên ngoài. Do vậy, bạn đừng bỏ quên yếu tố bạn bè, người thân và đồng nghiệp cũ để tìm kiếm cơ hội. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm các tài liệu tham khảo, câu hỏi phỏng vấn thì có có thể hỏi trước để có kết quả ứng tuyển tốt nhất. 

Tìm việc trên internet 

Sự phát triển của internet giúp bạn tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích trong công việc phù hợp với năng lực của bạn. Bạn có thể tìm trên mạng xã hội như nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội, website chính thống công ty,…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các thông báo tuyển dụng việc làm lễ tân part time trên các website tuyển dụng uy tín như TopCV.vn, viecngay.vn,… Những trang tuyển dụng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các vị trí công việc làm thêm, việc làm không bằng cấp, việc làm dài hạn,… đầy đủ, chi tiết của các doanh nghiệp trên cả nước. Ngoài ra, tại các website tuyển dụng này, bạn cũng sẽ được cung cấp các kinh nghiệm phỏng vấn, hỗ trợ làm CV xin việc,…

Tìm việc lễ tân part time nhanh chóng tại website tuyển dụng

Tìm kiếm qua báo chí 

Báo chí là phương tiện truyền thông đại chúng bao quát nhiều thông tin lĩnh vực trong đời sống. Thông báo tuyển dụng việc làm lễ tân part time cũng được nhiều trang báo chuyên tuyển dụng cập nhật. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm cơ hội việc làm lễ tân trên kênh này. 

Tìm việc qua trung tâm môi giới

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc lễ tân part time tại các trung tâm giới thiệu việc làm. Hãy chia sẻ với họ mong muốn tìm kiếm công việc  bán thời gian ở vị trí  lễ tân nha khoa, lễ tân khách sạn, lễ tân nhà hàng,… và cung cấp các thông tin cần thiết để nhanh chóng tìm được công việc mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng và lựa chọn trung tâm giới thiệu việc làm uy tín để tránh việc bị lừa tiền cọc mà không tìm được công việc mong muốn. 

Có thể tìm việc lễ tân làm thêm qua trung tâm môi giới 

Trước khi xin việc lễ tân part time cần chuẩn bị gì?

Lễ tân là công việc đón tiếp, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng cửa hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,… Đây là bộ phận đầu tiên và tiếp xúc với khách hàng nên quy trình tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp rất khắt khe. Trước khi đi xin việc lễ tân part time bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ, kỹ năng và tâm lý cụ thể: 

Chuẩn bị CV chuẩn chỉnh 

CV được dùng để cung cấp các thông tin như trình độ học vấn, kinh nghiệm, trình độ học vấn, các kỹ năng hiện có,… Những thông tin ghi trong CV cần ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ và liên quan đến vị trí lễ tân part time. 

Khi đi xin việc lễ tân part time bạn cần chuẩn bị trước bản CV chuẩn chỉnh đúng form mẫu của công ty. Qua CV nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực, kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển không? Do vậy, hãy chuẩn bị CV thật tốt đừng nghĩ công việc làm thêm lễ tân part time mà nhà tuyển dụng không quan trọng vấn đề này. 

Ngoại hình ưa nhìn

Công việc lễ tân được xem là bộ mặt của cả doanh nghiệp nên dù làm chính thức hay bán thời gian thì yếu tố ngoại hình vẫn được các nhà tuyển dụng quan tâm. Khi tham gia phỏng vấn bạn cần ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự.

Ngoại hình ưa nhìn là lợi thế khi ứng tuyển 

Có tinh thần cầu tiến

Thái độ làm việc tích cực, luôn có tinh thần học hỏi và cầu tiến sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu bạn yêu thích công việc này thì có thể phấn đấu từ nhân viên lễ tân part time thành nhân viên chính thức hoặc cao hơn nữa là quản lý. 

Nâng cao kiến thức ngoại ngữ

Công việc của lễ tân part time cũng cần người có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Trong quá trình làm việc bạn sẽ phải bắt gặp những vị khách nước ngoài nên ngoại ngữ là yếu tố cần thiết để bắt đầu công việc này. 

Sử dụng máy tính thành thạo

Trong thời buổi công nghệ, bộ phận lễ tân sẽ được làm việc với các thiết bị công nghệ để hỗ trợ cho quá trình làm việc như máy tính, các phần mềm chuyên dụng, điện thoại,…Do vậy, việc trang bị cho mình kiến thức về máy tính, tiếp cận với công nghệ sẽ giúp bạn ưu thế khi đi xin việc. 

Khả năng sử dụng máy tính cũng rất cần thiết cho công việc lễ tân

Trên đây là những chia sẻ của viecngay.vn giúp bạn phần nào giúp bạn có thêm gợi ý về các kênh tìm kiếm việc làm lễ tân part time. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc lễ tân bán thời gian phù hợp với bản thân.