Có những cách nào để bảo vệ thông tin là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề có những cách nào để bảo vệ thông tin. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết tổng hợp có những cách nào để bảo vệ thông tin mới nhất 2020.

Có Những Cách Nào để Bảo Vệ Thông Tin

Tổng hợp có những cách nào để bảo vệ thông tin mới nhất 2020

1. Tránh các website không dùng giao thức HTTPS

Khi phải tải nhập thông tin cá nhân giống như thông tin đăng nhập, chứng minh thư, chi tiết thanh toán… Lên bất kỳ một website nào cũng cần phải xem xét cẩn thận, chúng ta nên chú ý tránh những website không có tiền tố HTTPS có nghĩa bất cứ điều gì bạn làm ở đó đều k được mã hóa hoặc là những trang web có thể có tiền tố HTTPS trên trang chủ nhưng ở các trang link lại chuyển sang HTTP.

Tránh các trang web không sử dụng giao thức HTTPS

Để biết trang web có an toàn để truy cập hay k, bạn đủ nội lực tra cứu thông tin bảo mật về website. Trong trình duyệt Chrome, tình trạng bảo mật xuất hiện ở bên trái của hộp URL. Cụ thể giống như sau:

  • Khóa bảo mật khóa bảo mật
  • Thông tin hoặc không bảo mật  Thông tin hoặc không bảo mật
  • Nguy hiểm  không bảo mật hoặc nguy hiểm

Với Firefox, Chrome và Opera, nếu phát hiện link HTTPS bị lỗi, tiện ích xây dựng rộng HTTPS Everywhere sẽ tự động mã hóa các liên lạc của trình duyệt với trang web chính.

2. hạn chế sử dụng plugin và phần mở rộng không quan trọng

đủ nội lực trong những software được down để phân phối cho trình duyệt của bạn thêm an toàn chứa lỗ hổng mà từ đó các hacker đủ sức khai thác để thu thập thông tin một mình của bạn. Và phần xây dựng rộng không được cải tiếnngười dùng chúng có thể trở thành mục đích của tin tặc.

Hạn chế sử dụng plugin và phần mở rộng không cần thiế

Để an toàn, bạn có thể tắt những plugin không tiếp tục sử dụng hoặc không sử dụng trong phần xây dựng trình duyệt. Microsoft Silverlight, Adobe Flash và Java là 3 plugin to bạn đủ sức vô hiệu hóa bởi nhiều web k còn dùng chúng nữa, YouTube k còn sử dụng Flash và Netflix vừa mới bỏ Silverlight.

xem thêm: Gỡ bỏ và vô hiệu hoá Plug-in trên trình duyệt như thế nào?

3. Tránh bị theo dõi

Tránh bị theo dõi

Để đăng các website một hướng dẫn chuẩn xác, chúng ta thường được yêu cầu cho phép các website truy cập dữ liệu vị trí, kích thước màn ảnh hoặc phiên bản trình duyệt mà bạn dùng. Nếu chấp thuận, nhiều thông tin như phần cứng, plugin đang được cài đặt… đủ nội lực bị chuyển tiếp bởi các trình plugin bổ sung giống như Adobe Flash và Java. Điều này khiến bạn bị theo dõi ngay cả khi vừa mới vô hiệu hóa trình theo dõi bởi những thông tin đó đủ sức kết hợp để xây dựng dữ liệu đặc trưng cho trình duyệt.

4. Cận thận với tính năng tự điền của trình duyệt

Thông tin như tên, địa chỉ và ngày sinh của bạn sẽ được điền vào các biểu mẫu yêu cầu nhờ tính năng tự động điền của trình duyệt. Nhưng một số trình duyệt nhất định, gồm có Chrome, Safari và Opera cũng như phần xây dựng rộng của trình quản lí mật khẩu LastPass có thể bị đánh lừa để mách nhỏ thông tin cá nhân đang lưu mà người dùng không phát hiện.

Ngăn chặn tấn công lừa đảo với tính năng tự điền của trình duyệt

Cụ thể, khi truy cập vào một web độc hại, bạn sẽ được yêu cầu nhập những thông tin vô hại giống như tên và địa chỉ mail. Nếu bạn nhập, tính năng auto điền của trình duyệt sẽ thêm thông tin không giống được lưu trong trình duyệt hoặc LastPass. tổng hợp tất cả nhưng thông tin này lại, kẻ xấu đủ sức kích hoạt gian lận thẻ tín dụng.

cho nên, trước khi điền thông tin một mình vào bất kỳ web nào hãy cận thận. đăng xuất khỏi LastPass, xóa thông tin thẻ tín dụng khỏi trình duyệt của bạn hoặc tắt hoàn toàn tính năng tự động điền để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

6. Mua sắm ẩn danh để k bị “hớ”

Mua sắm ẩn danh để không bị

Khi user truy cập trang website ẩn danh, bạn đủ sức sử dụng Internet một phương pháp thoải mái hơn, không lo lắng bị trình duyệt theo dõi. Vậy nên, khi mua sắm trên mạng bạn nên tra cứu giá dịch vụ qua một trang web ẩn danh hoặc thiết bị không giống để tránh bị “chặt chém”. Một gợi ý điển hình như trên website du lịch Trực tuyến Orbitz, năm 2012 từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi người ta phát hiện ra trang này chuyên “đẩy” cho những KH sử dụng máy tính Mac thuê phòng giá chát hơn so với những user máy tính thường truy cập trang của họ.

7. Tắt tính năng Airdrop ở nơi công cộng

Tắt tính năng Airdrop ở nơi công cộng

AirDrop là một cách thức share nội dung (hình, nhạc, video) từ các thiết bị hệ điều hành iOS của Apple với nhau. cách thức hoạt động của Airdrop tương tự giống như bạn “bắn” hình bằng Bluetooth trên ĐT Android. Vậy nên, ở nơi công cộng user nên tắt tính năng này hoặc setup để chức năng này chỉ hoạt động với những người có trong danh bạ liên lạc của bạn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng send những hình ảnh thô thiển, bậy bạ thông qua Airdrop.

8. nên có một email không giống đề phòng

 Nên có một email khác dự phòng

Trong niên đại công nghệ như hiện tại, mọi công việc có thể giải quyết qua mail một cách dễ dàng và dễ dàng. Thế nhưng giữa một đống email cần thiết đó mà bạn bị tấn công thì quả thật là điều tồi tệ. Để tránh những điều tồi tệ đấy xảy ra, hãy xây dựng cho mình một email đề phòng, với hướng dẫn này bạn sẽ k sợ mình rơi vào thế bí mà k có đường rút lui của các hãng công nghệ.

9. Sử dụng mật khẩu khó đoán

Sử dụng mật khẩu khó đoán

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, năm 2018 nhiều người thường vẫn có thói quen sử dụng mật khẩu là họ tên hay ngày sinh, dãy số liên tiếp… Để sử dụng, điều này khiến các hacker đủ nội lực không khó khăn biết và ăn cắp dữ liệu của bạn.

Để an toàn và bảo mật thông tin thì quy tắc đặt mật khẩu càng dài thì càng an toàn cho bạn. Chính vì vậy, bạn nên đặt cho mình một mật khẩu nào đó thật easy đoán với mình nhưng lại khó dò với mọi người.

10. rà soát xem bạn đã từng bị hack chưa

Kiểm tra xem bạn đã từng bị hack chưa

Trong nhiều thập kỉ qua, những vụ tấn công online xảy ra rất nhiều, để giúp user đủ sức đơn giản kiểm tra thông tin về địa mail của mình đã bị hack hay chưa, nhiều website vừa mới xuất hiện giúp user đủ sức yên tâm hơn trong công cuộc sử dụng.

hướng dẫn sử dụng rất đơn giản: Hãy nhập địa chỉ mail của bạn vào những trang đó. Việc kiểm tra thường xuyên này rất nên sử dụng. Hoặc nếu cảm thấy bất an, bạn cần đổi mật khẩu email ngay lập tức.

11. không bật chế độ tự động phát trên Youtube

Không bật chế độ tự động phát trên Youtube

Bật chế độ tự phát video là thói quen của rất nhiều người hiện giờngoài raphương pháp dùng này cũng có hai mặt, nó cũng có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.Tuy nhiên hướng dẫn này cũng khiến bạn bị vận dụng “lái” sang những nội dung không muốn.

Vậy nên, khi dùng Youtube hãy tắt chức năng tự phát này và nhấn lựa chọn theo mẹo thủ công để đủ nội lực search những nội dung bạn chú ý chứ chẳng phải Youtube “quan tâm”.

12. Luôn cảnh giác

Luôn cảnh giác

Hãy luôn tâm niệm một điều, khi bạn Trực tuyến, sẽ luôn có ai đó theo dõi bạn. Việc duy trì một ý thức như vậy là thói quen tốt nên xây dựng.

Theo đó, bạn cần tránh những share thông tin công khai, cho phép các ứng dụng được truy cập sổ địa chỉ liên lạc của bạn.

IFrame

toàn cầu sẽ ngày càng kết nối với nhau chặt chẽ, bao trùm hơn, do vậy mỗi người cũng nên ý thức cao hơn trong việc bảo vệ thông tin một mình.

13. Bảo mật những tài khoản cũ

 Bảo mật những tài khoản cũ

Có những tài khoản đủ nội lực bạn sẽ không sử dụng nữa, một số email k đụng tới hay một tài khoản mxh… Cho dù bạn không sử dụng chúng nữa, thế nhưng chúng vẫn đã hoạt động hằng ngày và có thể đã lưu trữ rất nhiều thông tin về bạn.

Vậy nên hoặc bạn lựa chọn cách xóa hoàn toàn account, hoặc cập nhật mật khẩu mới và lựa chọn phương pháp bảo mật hai bước xác thực để gia tăng thêm độ an toàn cho dữ liệu.

Nguồn: https://quantrimang.com/