Những ngành hot nhất năm 2020 đây là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều trong chủ đề về Những ngành hot nhất. Trong bài viết này, Connect.vn sẽ Tổng hợp những ngành hot nhất năm 2020: 

Tổng hợp những ngành hot nhất năm 2020

chọn lựa việc làm luôn là chủ đề “đau đầu” của mọi người, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề thêm vào cho mình. vì vậy, ngày hôm nay ngành tuyển sinh sẽ đưa ra top những ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới, gợi ý các công việc đủ sức giúp các bạn có mức lương cao và thêm vào với xu hướng hiện đại.

Theo thông tin của Bộ lao động và thương binh không gianbây giờ nước ta có 1,1 triệu người thất nghiệp, người có trình độ Đại học là 215,3 nghìn người thất nghiệp. Điều này cho thấy k hẳn bằng cấp cao sẽ quyết định được công việc ổn định.

vì vậy, việc định hình được nghề nghiệp tương lai, thêm vào với bản thân và bước tiến của không gian rất cần thiết trong thời đại hiện giờ. Ngay từ bậc THCS – THPT, các bạn phải biết được điều đó mới có thể bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội và tìm được con đường của riêng mình. Dưới đây là tìm hiểu và thống kê được nơi Tuyển Sinh thống kê từ các ngành và thời cơ để có được mức lương cao và an toàn từ 5 – 10 năm nữa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo.

Xem thêm : Hướng dẫn kỹ năng mềm dành cho nhân viên văn phòng mới nhất 2020

1) Bác sĩ – Dược sĩ

giống như mọi người đã biết việc toàn cầu ngày càng tăng trưởng hiện giờ đòi hỏi việc đời sống, an sinh không gian phải càng tiến bước. do đó trong tương lai, lĩnh vực y tế đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho thích hợp với nhu cầu thế giớihơn nữa đây là một ngành thiết yếu, dù bất cứ nơi nào hay thời gian nào đều cần tới bác sĩ.

phân khúc Quốc Tế: Khối ngành nghề y tế là xu hướng ngành nghiệp năm 2020, với dự báo mức tăng trưởng lên tới 19.5%. Đây là một trong những ngành nghề làm vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, kỹ thuật và y học. Trong tương lai tầm 5 năm tới, ngành nghề này sẽ hưởng 1 phần không nhỏ từ 1 số lượng dân số già, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc nhất của xã hội.

Mức lương trung bình: 66.567$/năm

đối tượng Việt Nam: Chắc không hề nói về ngành nghề bác sĩ, chỉ cần một người làm bác sĩ là cả họ được nhờ. Ngoài tiền làm từ biên chế nhà nước, các bác sĩ có thực lực có thể mở thêm cửa hàng tư nhân cho riêng mình.

Theo kế hoạch tăng trưởng nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015 – 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ CĐ – đại học. Việc này mở ra thời cơ việc sử dụng rất to cho những người có dự định theo học và làm việc trong lĩnh vực Y.

Mức lương trung bình: 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng

Các trường đại học đủ sức chọn:

đại học Y Hà Nội

ĐH Y Dược TPHCM

đại học Y Hải Phòng

ĐH Y Phạm Ngọc Thạch

2) Dịch vụ kĩ thuật

Việc toàn cầu mãi mãi không ngừng đổi mới, đòi hỏi trình độ con người phải cung cấp theo để bắt kịp tốc độ phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn Công nghiệp 4.0, đây là khoảng thời gian mà công việc dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất và đặc biệt mức lương trong lĩnh vực này rất cao.

phân khúc Quốc Tế: Dự kiến mức độ tăng trưởng của ngành nghề dịch vụ kỹ thuật là 19%. Đây được coi là 1 lĩnh vực được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng nghìn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 – 10 năm tới. Bởi ngành dịch vụ kỹ thuật luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, cộng thêm việc nhu cầu dùng dịch vụ tăng trưởng.

Mức lương trung bình: 87.246$/năm

Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong 5 năm tới

thị trường Việt Nam: người khác không còn lạ gì về việc số lượng sinh viên ngành nghề dịch vụ kĩ thuật ra trường tại VN luôn có việc làm với mức lương mà nhiều người mơ ước. Chính vì trình độ chuyên môn hóa cao và đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu và khuynh hướng người dùng bây giờ.

như người xung quanh đang biết việc những đồ công nghệ thiết yếu trong cuộc đời quanh ta giống như tủ lạnh, xe máy,điện thoại,… Mọi thứ đều cần đến dịch vụ kĩ nănghiện tại, có khoảng 22 triệu người dùng điện thoại thông minh tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Gần giống như việc người nào ở Việt Nam cũng có 1 chiếc xe máy trong nhà mình… không những thế, nhiều người có tay ngành có thể mở shop tư nhân để sửa chữa, kiếm thêm thu nhập.

Mức lương trung bình: 15 – 20 triệu đồng/tháng

Các trường đại học đủ nội lực chọn:

đại học Bách Khoa Hà Nội

ĐH Bách Khoa TPHCM

đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Xem thêm: Tổng hợp những điều không nên làm trước khi đi phỏng vấn

3) Công nghệ thông tin – kỹ sư phần mềm

Chắc mọi người vẫn còn nhớ tới anh Nguyễn Hà Đông – người tạo ra game siêu hot trên di động (Flappy bird). Với sự thành đạt của mình, anh đã kiếm được số vốn mà nhiều người mơ ước lên tới 50.000$/ngày, xây dựng ra một không gian mới cho lĩnh vực công nghệ, game,… Cho VN. Đây chỉ là 1 gợi ý điển ảnh về ngành công nghệ thông tin và bạn biết sự thành đạt, và tiền bạc mà nó đem lại rồi chứ.

đối tượng Quốc Tế: Trong những năm Hiện nay, độ hot của ngành Công nghệ thông tin k còn như trước, nhưng k có nghĩa là ngành nghề CNTT không còn sức cuốn hút nữa. Lập trình phần mềm còn được phân tích là một trong số ít lĩnh vực có mức độ “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện tại. Theo hãng tin CNBC đánh giá: “Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay kQuan sát chung những lập trình viên máy tính chịu rất ít tác động.”

Mức lương trung bình: 159.999 USD/năm

Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong 5 năm tới

thị trường Việt Nam: Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì hiển nhiên CNTT luôn luôn là một lĩnh vực hot nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kĩ năng nhờ sự trợ giúp của máy tinh, internet tại VN. Thì việc k có chỗ làm khi có kĩ thuật và văn hóa về công nghệ là k thể.

Theo đo đạt của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, tỉ lệ công việc ngành nghề CNTT – phần mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. không những thếsố lượng nhân viên ngành nghề này chỉ tăng trưởng ở mức trung bình 8%. thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng. Chính cho nên, từ 5 – 20 năm nữa, CNTT sẽ vẫn là lĩnh vực hot đối với k chỉ các em sv, mà còn cả người đi sử dụng – những người muốn search cơ hội mới, ngành tay trái hay khác với chuyên ngành mình từng theo học ĐH RMITtrên ghế giảng đường.

Mức lương trung bình: 15 – 30 triệu đồng/tháng

Các trường ĐH đủ sức chọn:

đại học Bách Khoa Hà Nội

đại học Bách Khoa TPHCM

đại học Bách Khoa Đà Nẵng

đại học RMIT

4) ngành nghề du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

như người khác đã biết, đời sống phát triển đi đôi với việc sức ép cuộc đời gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ gia tăng mạnh. Nên nhân sự ngành nghề du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa.

thị trường Quốc Tế: ngành nghề quản lí nhà hàng, khách sản sẽ có mức độ phát triển đạt 18%. doanh số và nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực tư vấn thống trị cũng sẽ grow up khi nền kinh tế phục hồi và các doanh nghiệp đầu tư nhiều về mặt kế hoạch.

Mức lương trung bình: 58.702$/năm

Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong 5 năm tới

đối tượng Việt Nam: Những năm Hiện nay, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những lĩnh vực khao khát nhân viên nhất. Mức thu nhập cho vị trí thống trị khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt phù hợp 5 sao.

Năm 2017 được nhìn thấy là một năm thành công của Du lịch Viet Nam, trong đó tốc độ phát triển lượng khách là một trong những dấu ấn cần thiết nhất của ngành nghề du lịch. Theo đó, tính cả năm 2017, Viet Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% đối với năm 2016 và giúp cho hơn 73 triệu lượt khách nội địa, ngành Du lịch chắc chắn luôn luôn tăng trưởng tốt trong năm 2018. ngành nghề Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Mức lương trung bình: 15 – 30 triệu đồng/tháng

Các trường ĐH đủ nội lực chọn:

ĐH Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)

ĐH Ngoại Thương (Cơ sở phía Nam)

đại học Kinh tế quốc dân

ĐH Kinh tế TPHCM

5) Digital mkt

Với hàng loạt các brand lớn được tăng trưởng gần đây là nhờ công sức không nhỏ của bộ phận ngành nghề marketing. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện giờmarketing gần như là một thiên hướng khó có định dạng bỏ khỏi đối tượng hiện đại.

phân khúc quốc tế: Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông to hiện giống như Google, Facebook nhu cầu quảng cáo Trực tuyến càng tăng trưởng mạnh. Nhu cầu nhân công của lĩnh vực mkt trình độ cao tương đối lớn cung cấp nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

Mức lương trung bình: 67.890$/năm

Top 5 ngành nghề “hot” nhất trong 5 năm tới

đối tượng Việt Nam: ngày nay những công ty cần đến quảng cáo đã mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty mạngtuy nhiênkhuynh hướng cải thiện kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư mang hàng hóa đến tay người tiêu sử dụng cũng ngày một không giống để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

do vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên xúc tiếp với KH, có những sáng tạo để tiêu thụ được hàng hóalĩnh vực Digital mkt đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các doanh nghiệpcần thiết không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty to hay nhỏ. k những vậy xu thế hòa nhập thế giới đã rất nóng nên ngành marketing chính là lĩnh vực easy xin việc nhất hiện tại. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh và những kĩ năng cơ bản bạn hoàn toàn đủ nội lực tìm cho mình một công việc ưng ý. Chỉ riêng tại TPHCM, nhu cầu tuyển nhân sự nhân viên marketing lên tới 10.000 người trong năm 2020.

Mức lương trung bình: 10 – 20 triệu đồng/năm

Nguồn: https://kenhtuyensinh.vn