Tp.HCM là một trong hai tỉnh thành lớn nhất Việt Nam, nắm giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước nhà. Nơi đây là điểm đến thu hút nhiều lao động địa phương trên khắp cả nước. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại TPHCM công việc ưng ý và nhanh chóng nhất? Bài viết sau, Viecoi sẽ giúp bạn kinh nghiệm tìm việc làm tại HCM nhé!

Quy trình tìm việc làm tại TP.HCM

Xác định rõ mong muốn, năng lực bản thân

Trước khi tìm việc làm, bạn cần xác định rõ mong muốn, nguyện vọng của bản thân. Bao gồm xác định rõ thế mạnh, sở trường, mức lương kỳ vọng. Dựa vào những tiêu chí vạch ra, bạn có thể bỏ qua các tin tuyển dụng không phù hợp với bản thân. Như vậy sẽ không lãng phí thời gian của bạn và cả phía nhà tuyển dụng.

Tìm các địa chỉ đăng tin tuyển dụng uy tín

Tại TP. HCM, đa phần các công ty, doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức đăng tin tuyển dụng miễn phí trên các website. Điều này đem đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên. Nhưng đồng thời cũng là cơ hội để những kẻ lừa đảo, lợi dụng niềm tin của người dân với mục đích xấu, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa chỉ website giới thiệu việc làm uy tín, chuyên nghiệp.

Việc ơi là địa chỉ cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí. Đặc biệt, ứng viên cũng có thể đăng tải CV miễn phí, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm. Với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại TPHCM, đây sẽ là công cụ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất.

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng

Khi truy cập vào website, bạn nên sử dụng bộ lọc, lọc theo các tiêu chí như ngành nghề, mức lương, trình độ,.. Để dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp, đáp ứng đúng nguyện vọng đề ra.

Khi tìm thấy một tin tuyển dụng phù hợp với mình, bạn cần đọc kỹ về các thông tin nhà tuyển dụng cung cấp. Bao gồm: Quy mô hoạt động của công ty, mô tả chi tiết công việc, chế độ lương thưởng, đãi ngộ. Các tin tuyển dụng chắc chắn sẽ có thông tin liên hệ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên lạc với nhà tuyển dụng để được giải đáp cụ thể.

Chỉnh sửa CV và ứng tuyển

CV đóng vai trò chủ chốt trong cơ hội việc làm của bạn. Để được lựa chọn, CV của bạn phải đủ sức nổi trội, vượt qua các ứng viên khác và lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Bởi lý do này, trước khi ứng tuyển, bạn cần dành thời gian, công sức để chỉnh sửa lại CV. Có một mẹo dành cho bạn là bạn nên đọc kỹ tin tuyển dụng. Sau đó, chỉnh sửa CV sát nhất với thông tin đó.

Những kỹ năng cần có khi tìm kiếm cơ hội việc làm

Kỹ năng trong cuộc sống và công việc cũng là yếu tố quyết định thành quả khi bạn đi xin việc. Bạn trau dồi càng nhiều kỹ năng thì cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng càng cao. Chính vì thế, cần phải có những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Sau khi qua vòng CV, bạn sẽ tham gia buổi phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng. Ngay ở vòng phỏng vấn này, bạn đã cần bộ lộ rõ ưu điểm trong kỹ năng giao tiếp. Vì đây là kỹ năng cơ bản, cần có đối với nhân viên bất kỳ vị trí nào trong công ty. Chắc chắn, bạn sẽ phải giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay thậm chí với khách hàng mỗi ngày.

Vì vậy, dù bạn tìm việc làm TPHCM hay bất kỳ đâu, hãy trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp thật tốt.

Tư duy sáng tạo

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường làm việc tại các công ty nước ngoài, tư duy sáng tạo là điều không thể thiếu. Bạn phải duy trì tư duy sáng tạo để có thật nhiều sáng kiến, niềm vui thích trong công việc. Có như vậy, bạn mới có thể trụ lại, gắn bó và phát triển cùng công ty.

Tinh thần đồng đội, làm việc nhóm

Trong môi trường tập thể, bạn cần giữ thái độ hòa đồng và tinh thần đội nhóm cao nhất. Vì hiệu quả của công việc là thước đo năng lực, quyết định trực tiếp đến thu nhập của bạn. Chưa kể, nếu không hòa nhập, bạn sẽ bị cô lập trong môi trường chung. Từ đó, gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần hiệu quả công việc.

Khả năng thích nghi với công việc

Sự phát triển thịnh vượng của công ty đem đến  thu nhập ổn định cho người lao động. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, công ty có thể làm ăn thua lỗ do yếu tố chủ quan, khách quan,.. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng cần vững tâm lý và sẵn sàng đón nhận công việc khác, lĩnh vực khác. Nghĩa là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vị trí công việc nào bạn cũng có thể thích nghi và hoàn thành tốt.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại TPHCM,… Vậy hãy truy cập trang website viecoi.vn ngay nhé. Đây là địa chỉ website tuyển dụng việc làm uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm việc làm và tạo cv ấn tượng thì hãy đến viecoi.vn hoặc tại taocv.viecoi.vn