Là một phụ huynh có con em học chương trình Cambridge của các trường quốc tế, hẳn các anh/chị còn đang phân vân không biết cho con đi học trung tâm hay tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà phương pháp nào sẽ hiệu quả hơn? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu những khó khăn khi giảng dạy chương trình này và đâu là giải pháp tối ưu nhất.

Chương trình giảng dạy của trường quốc tế

Nền giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh cũng ngày càng chú trọng hơn trong việc đầu tư giáo dục cho con em. Các trường học ở mọi cấp bậc từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông ở Việt Nam đều cố gắng mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho thế hệ trẻ bằng cách xuất hiện các chương trình giảng dạy song ngữ, tiếng anh tích hợp,…

Ngoài ra, hiện nay các trường học quốc tế cũng là sự lựa chọn của đông đảo của những phụ huynh có mong muốn được thụ hưởng hệ thống giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ cùng trình độ ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu và học lên cấp cao hơn ở nước ngoài.

Gia sư Tiên Phong - đội ngũ gia sư uy tín lâu năm tại TPHCM

Các trường quốc tế tiêu biểu như: Trường Hoa Kỳ Việt Nam (TAS), Quốc tế Australia (AIS), Quốc tế Mỹ (AIS), Quốc tế TP HCM (ISHCMC), Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS), Quốc tế Anh (BIS), Quốc tế Canada (CIS),… hiện nay đều sử dụng chương trình giảng dạy Cambridge. Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT, thiết kế cho từng môn học: Toán (Math), tiếng Anh (English), Khoa học (Science), Tin học (ICT), Các vấn đề toàn cầu (Global Perspective),… 

Vì đây là chương trình chuẩn của Anh và hoàn toàn giảng dạy bằng tiếng Anh, các bạn học sinh không tránh khỏi sợ bỡ ngỡ, khó khăn trong quá trình học tập.

Để có thể giúp các em cảm thấy dễ dàng thoải mái hơn trong việc học cũng như nâng cao về trình độ, quý phụ huynh có thể cân nhắc giải pháp tìm gia sư dạy chương trình quốc tế tại nhà.

Ưu điểm việc chọn gia sư

So với việc học trung tâm với số lượng học sinh đông đúc, lựa chọn gia sư sẽ giúp việc học tập của các em học sinh được theo dõi sát sao hơn. Học tập theo mô hình 1:1 sẽ giúp các em học sinh có nhiều thời gian hơn để đặt câu hỏi, được sửa các lỗi sai một cách chi tiết,… 

Quan trọng nhất, gia sư sẽ là người xây dựng giáo án giảng dạy riêng, phù hợp với khả năng cũng như mục tiêu của từng học sinh, tránh tình trạng học sinh phải học lại những thứ mình đã biết hoặc phải học những thứ quá khả năng bản thân. 

Chọn hình thức học tập gia sư đồng thời giúp học sinh và phụ huynh tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển. Các gia sư cũng linh động hơn trong giờ giấc giảng dạy so với các trung tâm, phụ huynh có thể thương lượng đổi lịch học, dạy bù nếu có công việc đột xuất, kẹt lịch học các môn khác.

Tiêu chí gia sư

Đối với nhiều phụ huynh có con em học trường quốc tế, khó khăn lớn nhất trong việc hỗ trợ con em trong quá trình học tập ở nhà là rào cản ngôn ngữ cũng như lượng kiến thức có phần xa lạ so với chương trình giảng dạy chuẩn của Bộ Giáo dục. 

Vì vậy, vốn tiếng Anh và lượng kiến thức tổng hợp sẽ là điều kiện tiên quyết phụ huynh cần lưu ý khi chọn gia sư cho con em.

Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn gia sư cho con em:

  • Vững chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. 
  • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức tốt. Các gia sư phải có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như: IELTS, TOEIC, TOEFL,.. 
  • Kiến thức tổng hợp về Math, Science,…
  • Mức độ chuyên nghiệp trong công việc cao nhất.

WiseIntro Portfolio

Đội ngũ gia sư Tiên Phong

Trung tâm Tiên Phong luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu tìm gia sư dạy trường quốc tế, hiện nay Gia sư Tiên Phong đã quy tụ được gần 600 gia sư chuyên dạy các em học sinh trường quốc tế, tất cả đều đã qua quá trình kiểm tra trình độ học vấn cũng như đảm bảo đạo đức giáo dục. 

Đội ngũ chúng tôi bao gồm:

  • Giáo viên đang dạy tại các trường công lập, các trường quốc tế tại TPHCM.
  • Gia sư là sinh viên các trường top đầu: Sư Phạm, Bách Khoa, Ngoại Thương,..
  • Gia sư đã tốt nghiệp đang dạy tự do nhiều kinh nghiệm dạy kèm.

Mức học phí

Chúng tôi cam kết mức học phí đi kèm với chất lượng:

  • Sinh viên giỏi có kinh nghiệm: học phí từ 150k – 200k/buổi học 90p.
  • Giáo viên có kinh nghiệm cao: học phí từ 300k – 400k/buổi học 90p.

Học phí PHHS gửi trực tiếp cho gia sư vào cuối tháng. Buổi đầu sẽ là buổi học thử xem có phù hợp không, phụ huynh có thể liên hệ trung tâm để đổi gia sư nếu cần thiết.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi chuyên dạy cho các bé học trường Quốc tế hãy liên hệ cho chúng tôi – Trung tâm gia sư Tiên Phong để được tư vấn rõ hơn.

Trung tâm gia sư Tiên Phong

Điện thoại: 0903.103.800 – 028.6284.0000

Website: https://giasutienphong.com.vn

Map: https://g.page/giasutienphong