Giám sát kinh doanh là gì? Khi các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường họ sẽ triển khai rất nhiều những kênh khác nhau như tuyển thêm nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị, bán hàng online…Để kiêm tra công việc kinh doanh có đúng như kế hoạch hay không trên tất cả các kênh này thì cần phải có giám sát kinh doanh.

Giám sát kinh doanh là gì?

Giám sát kinh doanh (Sales Supervisor) có nhiệm vụ lên kế hoạch và giám sát các chiến dịch kinh doanh trên phạm vi quản lý. Các giám sát kinh doanh cần phải đảm bảo được chỉ tiêu về doanh số, mức độ phủ của sản phẩm trong phạm vi mình quản lý thông qua nhân viên tiếp thị, nhân viên kinh doanh…

Giám sát kinh doanh cho doanh nghiệp

Giám sát kinh doanh là gì?

Giám sát kinh doanh thuộc bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp. Khi phạm vi mở rộng thị trường nhỏ thì vị trí này thường được đảm nhiệm bởi trưởng phòng hoặc phó phòng kinh doanh. Trong trường hợp phạm vi thị trường rộng thì cần phải nhiều giám sát kinh doanh để nắm bắt tình hình công việc một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Chi tiết cách viết CV xin thực tập cho sinh viên đơn giản

Tầm quan trọng của giám sát kinh doanh

Khi tiến hành mở rộng thị trường, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều những thách thức. Làm sao để có thể chiếm được thị phần đang muốn hướng tới. Doanh nghiệp cần có một chiến lược marketing bài bản, kết hợp với công tác thị trường để có thể nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng.

Để chắc chắn công việc doanh nghiệp đề ra đi đúng hướng khi tiến hành mở rộng thì trường thì các giám sát kinh doanh cần phải am hiểu thị trường mình đang quản lý, tâm lý khách hàng, đốc thúc nhân viên…đảm bảo các nguồn lực mình đang có để triển khai công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Giám sát kinh doanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một chiến dịch mở rộng thị trường nào của doanh nghiệp, vì đây là vị trí quản lý trực tiếp, gần với khách hàng nhất.

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Giám đốc và thư ký

Những công việc giám sát kinh doanh phải thực hiện

Nhiều người thắc mắc liệu công việc của một giám sát kinh doanh có khách gì so với một nhân viên kinh doanh hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đầu mục công việc giám sát kinh doanh cần phải thực hiện khi triển khai việc mở rộng thị trường sẽ bao gồm những gì nhé!

Giám sát kinh doanh nghiên cứu thị trường

Giám sát kinh doanh điều đầu tiên  giám sát kinh doanh cần phải thực hiện đó là nghiên cứu thị trường tại vị trí mà mình quản lý như: mật độ dân số, sức mua của người tiêu dùng, cơ sở hạ tầng, đối thủ cạnh tranh, nhóm khách hàng muốn hướng tới…

Xây dựng kế hoạch

Sau khi nghiên cứu thật kỹ thị trường mà doanh nghiệp muốn nhắm tới thì người giám sát kinh doanh cần phải lên được một bảng kế hoạch chi tiết cho công việc như: số điểm bá hàng cần triển khai là bao nhiêu, thời gian triển khải bao lâu, số nhân viên mình cần tuyển, tiến độ công việc thực hiện… sau đó sẽ trình lên doanh nghiệp để thông qua.

>>>Xem thêm: Trợ Giảng Tiếng Anh Part Time TPHCM: Top 5 Lợi Ích Dành Cho Bạn

Đào tạo nhân viên

Giám sát kinh doanh thường xuyên phải đào tạo đội ngũ nhân viên, để họ có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn doanh nghiệp đề ra. Giám sát kinh doanh cũng cần phải truyền đạt được những ý tưởng, công việc cần phải thực hiện cho nhân viên của mình.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Sau khi tiến hành mở rộng thị trường và có được một lượng khách hàng thì giám sát kinh doanh cần phải tạo mối quan hệ tốt với khách, kịp thời giải đáp tất cả những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp có được lượng khách hàng trung thành đông đảo.

Những kỹ năng cần có đối với giám sát kinh doanh

  • Có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh doanh, thị trường, tài chính
  • Am hiểu về công việc
  • Có khả năng giao tiếp đàm phán công việc tốt
  • Tính cách nhạy bén, linh hoạt, xử lý nhanh những tình huống bất ngờ
  • Có khả năng chịu đựng áp lực lớn trong công việc
  • Khả năng sử dụng các loại phần mềm văn phòng thành thạo

Cơ hội việc làm vị trí giám sát kinh doanh

Sáu phẩm chất để trở thành một thư ký hoàn hảo

Cơ hội việc làm vị trí giám sát kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp giám sát kinh doanh là một vị trí việc làm không thể thiếu được, và họ rất coi trọng những người làm việc ở vị trí đó. Vậy nên, có thể nói đây là một công việc rất hot trên thị trường tuyển dụng việc làm hiện nay. Nhiều doanh nghiệp liên tục đăng tin tuyển dụng vị trí công việc này với rất nhiều những chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về giám sát kinh doanh là ai. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Chi tiết cách viết CV xin thực tập cho sinh viên đơn giản

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( news.timviec, crmviet, … )