cách kiểm tra thông tin điện thoại samsung là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách kiểm tra thông tin điện thoại samsung. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn các cách kiểm tra thông tin điện thoại samsung mới nhất 2020.

Cách Kiểm Tra Thông Tin điện Thoại Samsung

Hướng dẫn các cách kiểm tra thông tin điện thoại samsung mới nhất 2020.

1. 4 Bước tra cứu ĐT Samsung Galaxy chính hãng cực chi tiết

1.1. Tìm số IMEI trên vỏ hộp

muốn tra cứu máy ĐT của ông trùm công nghệ Hàn Quốc Samsung có chính hãng hay k có nhiều công thức check khác nhau. tra cứu số IMEI ở trên thân máy, trên vỏ hộp và trên ĐTxem các thông số kỹ thuật trùng lặp nhau k, nếu khớp chứng tỏ ĐT còn nguyên hộp, không bị thay đổi.

Số mã IMEI của máy luôn có trên vỏ hộp đi kèm với tem hãng, khi đọc số này bạn hãy ghi nhớ lại để liên tục check số IMEI ở những bộ phận còn lại. Rồi so sánh chúng nếu không trùng thì rõ ràng đây chẳng phải là điện thoại hàng hiệuđang bị thay vỏ hoặc tráo hàng.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng

hướng dẫn test điện thoại Samsung Galaxy hàng hiệu (Nguồn: hungmobile.vn)

1.2. Tìm số IMEI được dán/in trên máy

Để tra cứu IMEI Samsung trên thân máy thì phải cậy nắp get pin ra để Quan sát xem số IMEI nằm trên tem dán ở trên pin đó. Chụp lại và so sánh với số IMEI ở vỏ hộp vừa rồi xem có trùng lặp với nha không.

Với những chiếc máy nguyên khối thì IMEI sẽ in ngay trên mặt lưng sau của điện thoại. Còn với những chiếc máy có thiết kế pin tháo rời thì số IMEI lại nằm trên tem dán. Trường hợp khác với những chiếc máy có 2 sim hoạt động, có sẽ có 2 số IMEI, vậy nên chỉ việc chọn số đầu để so sánh đúng là được. Đây cũng là một trong những hướng dẫn rà soát dòng Galaxy lưu ý của Samsung hàng hiệu đơn giản nhất.

1.3. rà soát số IMEI bằng cú pháp

Tương tự giống như cách test IMEI trên iPhone để biết vừa mới click hoạt chưa thì với ĐT Samsung Galaxy hàng hiệu cũng có cách check các thông số bằng những cú pháp riêng. Nếu bạn muốn thử nhìn thấy máy có hàng hiệu k thì xây dựng máy vào phần mềm soạn theo cú pháp: *#06#. Sau đó nền móng sẽ báo về số IMEI gồm toàn bộ 15 số, hiện cả trạng thái bảo hành của máy thì đúng là máy hàng hiệu.

Cách kiểm tra máy Samsung Galaxy chính hãng

cách rà soát máy Samsung Galaxy hàng hiệu (Nguồn: cdn07.happymobile.vn)

1.4. Nhắn tin IMEI lên tổng đài Samsung để kiểm tra

get 15 số IMEI đã có được khi check ở các bước như trên, sau đó thực hiện việc nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp: IMEI send 6060. tin nhắn sẽ báo về máy thông tin bảo hành của điện thoại mà qua đó biết chính xác hiện trạng của máy là hàng giả hay hàng hiệu. Phí nhắn tin là 1000đ/tin nhắn và trừ trực tiếp vào account trên ĐT.

Bạn cũng đủ sức k nhắn tin thì gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài của hãng Samsung theo số 1800588889 hoàn toàn miễn phí. Hoặc liên hệ theo số 0838 213 213, số này sẽ thu phí dịch vụ cuộc gọi.

2. Các hướng dẫn không giống để tra cứu điện thoại Samsung Galaxy chính hãng dễ dàng

2.1. Reset lại máy về cài đặt nguồn

Khôi phục lại tất cả cài đặt nguồn sẽ khiến bạn rà soát được những thông số ban đầu của ĐT khi nhà cung cấp đưa ra mà từ đó biết được máy vừa mới qua dùng hay chưa. Và có đúng của hàng xây dựng hay không. Nhưng khi thực hiện thao tác này thì all dữ liệu của máy sẽ bị mất hết nên bạn phải chuyển sang lưu giữ ở máy khác trước khi sử dụng.

 • Bước 1: Vào phần cài đặt -> chọn mục sao lưu và cài đặt lại -> lựa chọn đặt về dữ liệu nguồn -> đặt lại thiết bị. Sau đó mọi xóa bỏ hết toàn bộ mọi thứ.
 • Bước 2: Hard Reset, khôi phục lại cài đặt gốc cho máy
 • Bước 3: Máy sẽ thay mới hoàn toàn, các thông số, phần mềm trở về nguyên trạng giống như khi mới mua. Bạn hãy tắt máy đi rồi khởi động lại máy. Các thông số kỹ thuật hiện ra đa số rồi bạn chỉ việc sử dụng để so sánh xem có đúng với thông số của hãng ra không thôi
2.2. Thử bằng Samsung Kie

hướng dẫn tra cứu nữa mà bạn cũng đủ nội lực vận dụng là dùng thử Samsung Kie để check, nó sẽ hiển thị các thông số cho bạn nhìn thấymẹo này khá không khó khăn và thuận tiện, chỉ vài bước là bạn đủ sức chứng minh được thể loại máy điện thoại Samsung có tốt không

 • Bước 1: Phải tải Samsung Kies về máy tính một mình và setup nó để dùng.
 • Bước 2: dùng dây cáp để nối máy tính với điện thoại của bạn. Khởi động chương trình hoạt động của kie lên để xem xét
 • Bước 3: Sau đó chờ Kie hiện tên máy và các thông số kỹ thuật cơ sở lên. Nếu máy hiện lên được là máy chính hãng bởi chỉ có máy chính hãng kie mới lấy được thông số.
2.3. check ngoại quan, màn hình của máy
rà soát setup

trước hếtkiểm tra nét chữ trong phần cài đặt Setting trên máy, nét chữ của các thể loại máy galaxy rất rõ nét, đậm chữ k bị mờ nhạt. Nếu tra cứu thấy có nét chữ bị nhòe, nhiều chấm đốm li ti ở viền ngoài chữ thì đó không hề của hàng hiệu

tra cứu mặt kính chống trầy của máy

Các loại điện thoại di động Samsung Galaxy thì hãng đang trang bị kính Gorilla chống trầy xước khi mua bạn nên note check phần này. Bạn thử sử dụng cạnh của chìa kiềm hãm xe thử vạch lên mặt kính máy khoảng 8 lần, nếu k thấy dấu hiệu trầy thì là máy xịn. để ý là không dùng những kim loại sắc giống như dao, kéo vì sẽ làm hỏng mất mặt kính nhé.

tra cứu bút Spen so với những loại có bút cảm ứng

Có nhiều định dạng máy của Samsung trang bị bút cảm ứng điện tử đa nhiệm S pen nên đương nhiên bạn cũng đủ sức check qua nó bởi vì hàng giả thì chiếc bút này rất hay bị đánh tráo. Chiếc bút chính hãng sẽ luôn chặt chẽ ở các khớp nối, viết nét chữ sắc nét, tháo lắp dễ dàng. Và trên thân bút có in tên nước sản xuất cùng 4 số dọc thân.

tra cứu bên ngoài Camera trước và sau

Camera của máy chính hãng được bao bọc bởi kính cường lực chống trầy xước nên khi sử dụng lực của tay ấn vào không bị biến dạng. Còn nếu là máy dựng thì chắc chắn sẽ bị lún xuống và cải thiện ảnh dạng vì chỉ được bao bọc bằng mica thôi.

test nắp lưng

Máy hàng hiệu thì nắp lưng được design bằng chất liệu kim loại cao cấp, khi chạm tay vuốt rất nhẹ và suôn sẻ. Logo của hãng được khắc kim loại rất rõ nét và dĩ nhiên nên không đơn giản bị mờ hay bóng đi.

2.4. tra cứu bằng các code test phần cứng

hiện nay có nhiều code sử dụng để tra cứu phần cứng của ĐT Samsung mà các bạn đủ nội lực đọc qua. Bất cứ khi nào bạn mong muốn áp dụng đều có thể được, từng bộ phận đều có mã riêng, các bước thực hiện:

 • Bước 1: xây dựng màn ảnh và vào áp dụng cuộc gọi
 • Bước 2: Nhập lệnh test máy theo cú pháp: *#0*#.
 • Bước 3: Giao diện của máy hiện ra, bạn đủ sức chọn từng phần để rà soát xem có đúng chính hãng hay k

Mã kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy

Mã tra cứu điện thoại Samsung Galaxy (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

kiểm tra màn ảnh máy: lựa chọn các nút Red, Green, Blue, Dimming; tra cứu cảm ứng của máy: bấm nút Touch. check loa máy: bấm nút Receiver và Speaker. kiểm tra camera của máy: click nút Front cam, Mega cam. check các phím chức năng của máy: nhấn lựa chọn vào Sub key.

 • Hiển thị firmware: nhấn mã * # 1234 #
 • kiểm tra cài đặt GPS: * # * # 1472365 # * # *
 • Chế độ thực đơn chính: * # * # 197328640 # * # *
 • tra cứu cảm biến ánh sáng: * # 0589 #
 • tra cứu Bluetooth: * # 232331 #
 • Thông tin pin: *#0228#

Samsung vừa mới tích hợp các chức năng check giỏi này vào các định dạng máy galaxy vậy nên chỉ cần nhập đúng code là đủ nội lực test được chính xác toàn bộ. Nếu là ĐT không hàng hiệu thì sẽ không thực hiện được những lệnh này.

2.5. rà soát hoạt động của máy

Nếu là hàng giả thì đủ nội lực sử dụng giả được thiết kế bên ngoài tương tự nhưng hiển nhiên sẽ k đủ mức độ để làm giả hoạt động. gợi ý giống như các chức năng hay hiệu suất hoạt động của máy.

đầu tiên để thử hiệu suất thì hãy xây dựng đồng thời nhiều ứng dụng chạy đồng thời để thử khả năng đa nhiệm, nếu là hàng hiệu thì sẽ chạy thoải mái, êm mà không bị treo máy. Và ngược lại, bạn đủ sức nhận biết được rõ ngay.

tra cứu camera bằng phương pháp chụp thật nhiều ảnh liên tiếp dưới những điều kiện chụp không giống nhau. Nếu là hàng chính hãng sẽ luôn cho chất lượng hiển thị tốt, hãng có trang bị cả chống rung quang học nên sẽ k nhiễu hìnhdạng galaxy nổi tiếng là chất lượng ảnh chân thực kể cả khi chụp trong bóng tối.

mở gắn kết wifi và thử bắt các wifi trong mục lục lên nhìn thấy sóng có mạnh khôngứng dụng chạy có mượt mà hay là bị rung giật và gián đoạn. Với cách này rất easy phát hiện máy hàng hiệu hay không vì hàng tàu chất lượng liên kết cực kì kém. Và pin Samsung Galaxy chính hãng thì sử dụng được thời gian rất lâu, kéo dài tới 22h liên tục.

3. Mua ĐT Samsung Galaxy chính hãng ở đâu?

bây giờ trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán điện thoại Samsung Galaxy tuy nhiên chẳng hề shop nào cũng uy tín để người tiêu sử dụng send gắm không khó khăn. Đặc biệt khi thực tiễn hàng giả, hàng fake tràn lan ở khắp mọi kênh giống như bây giờ. Bởi vậy việc tìm được những địa chỉ uy tín chất lượng rất quan trọng.

đủ nội lực kể đến một địa chỉ để tậu chiếc Samsung Galaxy hàng hiệu, bộ vi xử lý và camera hào hứng mà chi phí lại cực kỳ tốt, đó là hệ thống mua sắm online Adayroi.com. Tại đây luôn diễn ra các chương trình khuyến mạihoa hồng, nhận quà tặng, tích điểm thẻ VinID đem lại nhiều ích lợi cho khách hàng và cũng còn có thể loại trả góp 0% dễ dàng tiện lợi giúp cho người khác đều đủ nội lực sở hữu một chiếc điện thoại thông minh tuyệt đỉnh.

ngoài ra để mua được top 10 chiếc ĐT Samsung Galaxy tốt nhất hiện nay thì cũng còn một số các cửa hàng chính hãng khác mà bạn có thể đọc quaví dụ giống như hệ thống cửa hàng Viettablet tại 119 Nguyễn Chí Thanh, Q Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hay Hoàng Hà mobile ở số 194 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội… Chẳng hạn.

Mua điện thoại Samsung chính hãng tại adayroi.com

Mua điện thoại Samsung chính hãng tại adayroi.com (Nguồn: khuyenmainews.com)

bài viết trên vừa mới gửi tới các bạn mẹo tra cứu điện thoại Samsung Galaxy hàng hiệuhiện tại các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kiểm tra không khó khăn tại nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blog.adayroi.com