Việc vận chuyển hàng hoá là một phần không thể thiếu trong nhịp sống thường ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý và đóng gói hàng hóa sao cho thích hợp nhất. Qua đó giúp giảm thiểu các rủi ro và đảm bảo chất lượng cho các chuyến hàng.

Với những ai quan tâm tới các vấn đề này, hôm nay Dizota Packaging sẽ giới thiệu đến bạn bộ đôi lý tưởng để vận chuyển hàng đó là thùng carton và túi xốp hơi. 

Tại sao bạn nên sử dụng thùng carton và túi xốp hơi để vận chuyển hàng?

Sử dụng thùng carton để vận chuyển hàng

Thùng carton hỗ trợ bảo vệ hàng hóa an toàn, nhất là những chuyến đi xa

Thùng carton hỗ trợ bảo vệ hàng hóa an toàn, nhất là những chuyến đi xa

Thùng carton cung cấp một lớp đệm ổn định cho bất kỳ sản phẩm, giữ cho các mặt hàng an toàn trong quá trình vận chuyển. Nhất là xử lý đường dài.

Tùy thuộc vào số lượng hàng hoà mà thùng có thể được thay đổi về kích thước và độ dày. Ngoài ra, loại thùng này cũng ngăn ngừa độ ẩm tích tụ bên trong rất hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm thực phẩm trải qua thời gian vận chuyển dài.

Các thùng carton đa dạng kích thước và mẫu mã

Dizota Packaging đã đề cập trước đó rằng độ dày của các thùng có thể được điều chỉnh để làm cho nó phù hợp hoàn hảo cho bất kỳ sản phẩm nào. Hơn nữa, các thùng carton cũng có thể được hỗ trợ thêm các lớp phủ và chất kết dính để tăng thêm độ an toàn. Thùng có đủ kích cỡ và có thể dễ dàng gấp thành các hình dạng khác nhau cho từng đơn hàng riêng biệt. 

Các thùng carton giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả và rất bền

Thùng carton có thể được xem là các thiết kế rẻ nhất có sẵn hiện nay. Chúng không yêu cầu chi phí lao động cao hoặc các công cụ tốn kém để sản xuất. Ngoài ra, thùng carton khá dễ tái chế và có thể được gấp lại và cất đi để sử dụng sau.

Sử dụng túi xốp hơi để vận chuyển hàng 

Túi xốp hơi có độ bền cao và bảo vệ hiệu quả các mặt hàng

Khi được sử dụng đúng cách, túi xốp hơi đủ bền để vận chuyển hàng hóa trong những chuyến đi xa

Khi được sử dụng đúng cách, túi xốp hơi đủ bền để vận chuyển hàng hóa trong những chuyến đi xa

Khi được sử dụng đúng cách, túi xốp hơi đủ bền để vận chuyển hàng hóa trong những chuyến đi xa. Các túi xốp hơi giữ cho các mặt hàng được bảo vệ trong quá trình vận chuyển để đến đích nguyên vẹn.

Một nguyên tắc nhỏ để biết bạn có sử dụng túi xốp hơi  đúng cách hay không là hãy nhẹ nhàng lắc hộp. Nếu không nghe thấy bất cứ âm thanh va đập nào bên trong có nghĩa là hàng hoá của bạn đã được bảo vệ.

Túi xốp hơi có thể bảo vệ các mặt hàng có khối lượng nặng

Mặc dù túi xốp hơi nhỏ rất tốt để ngăn ngừa trầy xước, nhưng bạn sẽ cần kích thước túi xốp hơi lớn hơn nhiều để ngăn ngừa thiệt hại do va đập. Dizota Packaging cung cấp các thiết kế túi xốp hơi có độ dày tự điều chỉnh để bạn có thể bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ để vận chuyển.

Lựa chọn thùng carton và túi xốp hơi phù hợp

Chọn đúng kích thước

Cách đóng gói hàng hóa đúng cách và an toàn

Cách đóng gói hàng hóa đúng cách và an toàn

Việc đầu tiên rất quan trọng đó là chọn đúng kích thước. Tuỳ vào số lượng hàng hoá mà bạn nên chọn thùng và túi xốp có kích thước phù hợp.

Thùng quá lớn có thể khiến hàng hoá dễ di chuyển và va đập. Trong khi thùng quá bé sẽ khiến hàng hoá bị chèn ép và có thể dẫn đến hư hỏng. 

Gói các mặt hàng thật cẩn thận

Đối với túi xốp hơi, bạn nên cố định cẩn thận với hàng hoá. Đặc biệt là những mặt hàng điện tử và những mặt hàng có bề mặt trơn trượt. Có thể dùng băng keo để cố định các góc cạnh, ngăn hàng hóa rơi ra trong quá trình vận chuyển. 

Sau khi đã bọc các vật phẩm trong túi xốp hơi, việc tiếp theo cần làm đó chính là xếp chúng vào các thùng carton. Sau khi xếp đầy thùng, hãy cố định các góc và nắp thùng thật chắc chắn để hạn chế tối đa các hư hại khi vận chuyển hàng hoá.

Có thể nói rằng thùng carton và túi xốp hơi chính là bộ đôi hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Không chỉ đảm bảo an toàn mà các thiết kế này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển đang kể.

Với những ai quan tâm đến thùng cartontúi xốp hơi thì đừng bỏ qua các sản phẩm tại Dizota Packaging.

Tác giả: Khánh