Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thực tế là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thực tế.  Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thực tế mới nhất 2020.

Ứng Dụng Của Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Thực Tế

Tổng hợp ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thực tế mới nhất 2020

Dưới đây là tóm tắt các sản phẩm vận dụng AI trong ngành nghề chăm sóc sức khoẻ qua chuyên đề “ Why AI and robotics will define New Health” (PcW, 2017).

Ứng dụng AI trong giữ gìn sức khoẻ

Một trong những quyền lợi tiềm năng lớn nhất của AI là giúp mọi người khỏe mạnh để họ k cần gặp bác sĩ, hoặc ít nhất là không thường xuyên gặp bác sĩ. Việc dùng AI và Internet of Medical Things (IoMT) trong các áp dụng thể trạng vừa mới giúp người xung quanh thống trị chăm sóc thể trạng của chính họ và giữ cho bản thân khỏe mạnh thông qua cuộc sống lành mạnh hơn. gợi ý, đai giỏi – Welt có cơ chế tích hợp để cảnh báo người đó khi họ ăn quá nhiều. Nó dựa vào một cảm biến từ tính để theo dõi click thước và độ căng của chất thải để cảnh báo cho người đeo đã ăn quá mức. hơn nữa, IBM đang công bố ba gắn kết partner tụ họp vào người tiêu dùng mới, một trong số đó là với “Under Armour”, người sẽ sử dụng Watson để cung cấp năng lượng cho nền tảng huấn luyện nhận thức.

Các áp dụng này và các vận dụng khác đều đề nghi các cá nhân và giúp thống trị một cách chủ động lối sống lành mạnh hơn. bên cạnh đó, AI gia tăng khả năng cho các chuyên gia chăm sóc thể trạng hiểu rõ hơn các mô ảnh và nhu cầu hàng ngày của những người họ chăm sóc và qua đó, họ có thể cung cấp feedbackchỉ dẫn và support tốt hơn việc giữ thể trạng.

vận dụng AI trong các apps trên điện thoại thông minh giúp giữ gìn sức khoẻ

Áp dụng AI trong phát hiện bệnh sớm

AI đang được dùng để phát hiện sớm các bệnh, như ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có 12,1 triệu lần chụp nhũ ảnh được thực hiện hàng năm ở Mỹ, nhưng một tỷ lệ cao trong số các ảnh chụp nhũ ảnh này cho kết quả sai, dẫn đến 1 trong 2 phụ nữ khỏe mạnh được thông báo rằng họ bị ung thư. Việc dùng AI cho phép xem xét và dịch thuật chụp quang tuyến vú nhanh hơn 30 lần với độ chính xác 99%, giảm chỉ định sinh thiết k cần thiết cũng như làm giảm sự k hiển nhiên và căng não của chẩn đoán sai.

Sự đa dạng của thiết bị đeo tay người tiêu dùng và các thiết bị y tế không giống phối hợp với AI cũng đang được ứng dụng để giám sát bệnh tim mạch công đoạn đầu, cho phép các bác sĩ và những người chăm sóc không giống theo dõi tốt hơn và phát hiện các giai đoạn có cấp độ đe dọa đến tính mạng ở giai đoạn sớm hơn, có thể điều trị được.

Microsoft cũng vừa mới phát triển các máy tính được lập trình dùng ở cấp độ phân tử để khởi đầu chiến đấu với các tế bào ung thư ngay khi chúng được phát hiện.

áp dụng AI trong các thiết bị đeo để phát hiện bệnh sớm

Ứng dụng AI trong chẩn đoán bệnh

Ước tính có đến 80% dữ liệu thể trạng là vô ảnh đối với các hệ thống ngày nay bởi do các hồ sơ sức khoẻ k được cấu trúc. “IBM Watson Watson for Health” dùng công nghệ nhận thức để giúp các cơ sở chăm sóc thể trạng mở khóa số lượng lớn dữ liệu sức khỏe và tăng trưởng sức mạnh chẩn đoán. Watson cũng đủ sức nhìn thấy xét và lưu trữ nhiều thông tin y tế hơn – mọi tạp chí y tế, nghiên cứu trường hợp điều trị trên toàn toàn cầu – nhanh hơn theo cấp số nhân đối với bất kỳ ai. Và không chỉ lưu trữ dữ liệu, mà nó có mức độ tìm thấy ý nghĩa trong đó. không giống giống như con người, các quyết định của nó đều dựa trên bằng chứng và không có sự thiên vị về nhận thức hoặc sự tự tin thái quá, cho phép phân tích gấp rút và giảm đáng kể thậm chí loại bỏ các chẩn đoán sai.

“Google’s DeepMind Health” vừa mới cộng tác với các bác sĩ lâm sàng, các nhà tìm hiểu và người bệnh để giải quyết các vấn đề chăm sóc thể trạng trong thế giới thực. Công nghệ này kết hợp học máy và nền móng khoa học thần kinh để xây dựng các thuật toán học tập đa năng mạnh mẽ với các trực tuyến lưới thần kinh bắt chước bộ não của con người.

ứng dụng AI trong bệnh án điện tử để chẩn đoán bệnh

Vận dụng AI trong hỗ trợ ra quyết định

thay đổi chăm sóc sức khoẻ đòi hỏi sự link của việc đánh giá dữ liệu trên cơ sở diện rộng và ra các quyết định thêm vào và kịp thời, và nghiên cứu dự đoán có thể hỗ trợ cho việc ra quyết định lâm sàng và hành động.

dùng nền móng nhận dạng mô ảnh dựa trên động lực để xác định bệnh nhân có rủi ro mắc bệnh – hoặc nguy cơ xấu đi do lối sống, nơi, giải trình gen hoặc các yếu tố không giống – là một ngành mà AI đã bắt đầu tham gia vào. Ví dụ: trong một phần mở rộng và vận dụng AI, “PwC’s BodylogicalTM” nắm bắt các bài học về mô ảnh cơ học để số hoá sinh lý của cơ thể con người. Điều này cho phép mô phỏng thực tiễn để dự báo sự lớn mạnh của các bệnh mãn tính trong tương lai dựa trên các hành động và can thiệp của ngày hôm nay. Những mô phỏng này giúp các doanh nghiệp dược phẩm, nhà cung cấp dịch vụ sức khoẻ, người trả tiền, người sử dụng lao động, nhà nghiên cứu và người tiêu sử dụng hiểu rõ hơn về mẹo chọn cuộc đời hàng ngày và mẹo trị liệu tác động đến từng cá thể hoặc kết quả sức khỏe dân số và ngân sách liên quan.

ứng dụng AI sử dụng hệ thống nghiên cứu hỗ trợ ra quyết định

Vận dụng AI trong điều trị

Ngoài việc lấy các hồ sơ sức khỏe để giúp các nhà sản xuất xác định các một mình đắt tiền bệnh mãn tính có rủi ro sang chảnh bệnh bất lợi, AI đủ nội lực giúp các bác sĩ lâm sàng tiếp cận toàn diện hơn để quản lý bệnh, hòa hợp các plan chăm sóc tốt hơn và giúp người bệnh quản lý tốt hơn và tuân thủ dài hạn chương trình điều trị. “AiCure” đã xây dựng một vận dụng để giúp người bệnh mạn tính tuân thủ việc uống thuốc. ứng dụng này dùng một nền tảng nhận dạng pic để định hình khuôn mặt của bệnh nhân, loại thuốc họ dùng và công nhận việc uống thuốc. Dữ liệu sau đó được gửi lại cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc cho một doanh nghiệp dược phẩm đang tiến hành trải nghiệm lâm sàng.

Robot đã được sử dụng trong y học trong thời gian hơn 30 năm. Từ máy được lập trình đầu tiên (PUMA), được sử dụng trong phẫu thuật tiết niệu vào những năm 1980, cho đến “robot da Vinci”, nền tảng robot được dùng rộng rãi nhất ngày nay, được phát triển để thực hiện một loạt các Nhiệm vụ và tính nănghiện tại, robot đang phát triển mạnh mẽ, từ robot phòng xét nghiệm đơn giản đến robot phẫu thuật rất khó khăn có thể hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật người hoặc tự thực hiện các thao tác. Ngoài phẫu thuật, robot còn được sử dụng trong bệnh viện và phòng xét nghiệm để thực hiện các Nhiệm vụ lặp đi lặp lại, và cả trong phục hồi tính năng, vật lý trị liệu và hỗ trợ người bệnh mạn tính. “RoBear” là một robot chăm sóc điều dưỡng, có thể nâng và di chuyển người bệnh ra khỏi giường để ngồi vào xe lăn, giúp người bệnh đứng dậy, và thậm chí xoay bệnh nhân trên giường để ngăn chặn loét do nằm.

áp dụng AI và Robotics trong điều trị

Ứng dụng AI trong chăm sóc cuối đời

Con người cho đến nay vừa mới sống lâu hơn nhiều đối với các thế hệ trước và khi gần đến cuối đời, con người sẽ chết theo một hướng dẫn khác và chậm hơn, từ các trạng thái giống như mất trí nhớ, suy tim và loãng xương.

Robot có cấp độ phương pháp trực tuyến hóa chấm dứt chăm sóc cuộc đời, giúp người khác duy trì sự độc lập lâu hơn, giảm nhu cầu nhập viện, người chăm sóc và nhà chăm sóc bằng cách thực hiện các công việc thường ngày giống như quét dấu hiệu sinh tồn và nhắc nhở dùng thuốc. AI kết hợp với những tiến bộ mới phép robot tương tác thế giới giúp cho người già giải quyết các chủ đề cô đơn trong cuộc đời . “Robot Kompai” trò chuyện, hiểu lời nói, nhắc nhở con người về các cuộc họp, theo dõi mục lục mua sắm và chơi nhạc. Được tăng trưởng để support người già tại nhà riêng của họ, đủ sức theo dõi tình trạng té ngã và các thông số thể trạng không giốngmang ra cảnh báo và kết nối Trực tuyến với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thể trạngbạn bè và gia đình.

ứng dụng AI và Robotics trong chăm sóc cuối đời

Vận dụng AI trong nghiên cứu khoa học

Theo Hiệp hội tìm hiểu y sinh California, phải mất trung bình 12 năm để một loại thuốc đi từ phòng thí nghiệm nghiên cứu đến bệnh nhân. Chỉ năm trong số 5.000, hoặc 1% trong số các loại thuốc bắt đầu trải nghiệm tiền lâm sàng từng được đưa vào trải nghiệm ở người và chỉ 1/5 mới được chấp nhận cho dùng của con người.

Trung tâm Công nghệ tại đại học Johns Hopkins đang ra mắt áp dụng AI trong chế tạo thuôc điều trị ung thư, Parkinson, Alzheimer và các bệnh lão hóa khác.

vận dụng AI trong tìm hiểu khoa học

Ứng dụng AI trong đào tạo

Và training đủ nội lực được thực hiện bất cứ nơi nào với AI được nhúng trên smartphonegiống như có thể học ngay khi gặp các tình huống khó khăn trong phòng khám hoặc trong khi đi du lịch.

ngày nay, các công nghệ mới đang được sử dụng trong huấn luyện là thông qua thực tiễn ma (VR). phối hợp VR với AI sẽ đem đến cơ hội thuận tiện trong huấn luyện skill cho thực tập sinh theo mục tiêu.

AI và robot đang vẽ lại bức tranh chăm sóc thể trạng. Làn sóng đổi mới đang được xúc tiến bởi những công nghệ này k chỉ cải thiện việc ra quyết định lâm sàng, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân và support phẫu thuật mà còn thay đổi về cơ bản mẹo tiếp cận chăm sóc thể trạng cho dân số, tụ hội vào việc tích hợp phòng ngừa và giữ gìn sức khỏe vào các hệ thống y tế hướng tới thời điểm người khác sẽ chủ động hơn với các thầy thuốc về sức khỏe của họ.

Nguồn:http://medinet.gov.vn