Cách viết cover letter ấn tượng là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách viết cover letter ấn tượng. Trong bài viết này, connect.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách viết Cover letter là gì? Những cách viết cover letter ấn tượng nhất.

Cách Viết Cover Letter ấn Tượng

Cover letter là gì? Những cách viết cover letter ấn tượng nhất

Cover Letter là gì?

Cover Letter dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Đơn/ Thư xin việc, Thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí họ vừa mới target tới đến nhà tuyển dụng (NTD). Cover Letter đủ nội lực viết tay hoặc đánh máy, trong đó đề cập đến nguyên do bạn chọn doanh nghiệp để ứng tuyển và các điểm mạnhkỹ năng thích hợp để công ty lựa chọn bạn.

như CV, Cover Letter cũng cần thiết, thậm chí đôi lúc còn quan trọng hơn, gây ấn tượng với NTD. Bởi thông thường, họ sẽ đọc Cover Letter đầu tiên, rồi quyết định xem có nên đọc tiếp CV của bạn hay không. Một Cover Letter ngắn gọn, xúc tích nhưng đa số ý, có điểm click thích thú nhất định sẽ chinh phục NTD trong vòng 30s.

cover letter là gìCover Letter là gì? – Cover Letter là thư/ đơn xin việc

mẹo viết Cover Letter ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Tùy vào từng vị trí công việc để viết Cover Letter cho thích hợptuy nhiênQuan sát chung, một Cover Letter phù hợp và thu hút sẽ phải tuân thủ đa số các bước sau:

Lời chào xây dựng đầu

Đây là lời chào send đến người liên quan (trực tiếp) đến quá trình ứng tuyển của bạn. hướng dẫn viết lời chào xây dựng đầu dựa vào vào những thông tin mà bạn thu thập được từ công ty đó, tức thông tin về người/ bộ phận cần send.

“Dear Mr/ Ms,”, “Dear [Tên công ty],”, “Dear Hiring Manager,” hay “Dear Recruiting team,”,… (có thể thay từ Dear thành từ Kính send cũng được nhé!) là những cách viết thường thấy nhất khi bạn không biết hoặc chưa biết tên người tuyển nhân sự. Kiểu viết này hoàn toàn ổn nhưng sẽ k gây ấn tượng. Hãy tự tìm hiểu hoặc liên hệ đến doanh nghiệp (theo thông tin đã cho) để hỏi những thông tin bạn cần. Bộ phận liên quan sẽ chuẩn bị giải đáp mọi thắc mắc của bạn (nếu có thể). Khi vừa mới biết được tên, hãy viết “Dear [Tên nhà tuyển dụng],”đủ sức linh hoạt thêm Mr./ Ms./Dr. theo thị trường người nhận thư xin việc của bạn nhé. đôi khi, chỉ với một chi tiết nhỏ nhưng cũng khiến Cover Letter của bạn ăn điểm hơn so với những ứng viên không giống.

Viết đoạn mở đầu

Đây là phần đề cập đến vị trí bạn vừa mới mong muốn dự tuyển và nêu rõ gốc thông tin nào đang giúp bạn biết đến thông tin tuyển nhân viên này. Bạn nên trình bày đoạn này ngắn gọn trong 1 – 2 câu là đủ.

Ví dụ: “Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí nhân sự Lễ tân tại website Hoteljob.vn và tôi rất để ý đến vị trí công việc này.”

cover letter là gì

Phần nội dung chính của thưThông thường, NTD chỉ dành khoảng 30s để đọc lướt qua Cover Letter của bạn. do đó, bạn không nên quá dài dòng mà hãy trình bày thật xúc tích nhưng thích thú, thường gồm 1 – 2 đoạn nhỏ. Với phần này, bạn cần nỗ lực trả lời ngắn gọn nhưng đa số các câu hỏi sau:

  • nguyên do bạn nghĩ mình là người thích hợp nhất cho vị trí vừa mới ứng tuyển?
  • Những trải nghiệmđiểm hay và skill nào bạn có cung cấp yêu cầu công việc của vị trí đó?
  • tại sao bạn muốn sử dụng việc tại đây?
  • mục đích bạn sẽ phấn đấu để mang về lợi ích cho doanh nghiệp là gì?

Ở phần nêu kinh nghiệmđiểm mạnh và skill bạn có, đừng tham quá nhiều, nêu ít nhưng liên quan đến công việc ứng tuyển là điểm cộng thu hút NTD. Hãy chọn những cái nổi bật nhất và đã đạt được thành tựu cụ thể, nhớ thể hiện hiệu quả qua chiếc sim, để tạo điểm nhấn, thuyết phục NTD.

Đoạn cuối thưCũng giống như đoạn đầu, bạn phải chốt lại vấn đề bằng cách click mạnh một lần nữa vì sao bạn là người thích hợp nhất và tại sao bạn để ý đến công việc này; cùng lúc đừng quên bày tỏ nguyện vọng được sử dụng việc cho quý doanh nghiệp cũng như muốn được trình bày cụ thể hơn thông qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại diện của họ. không những thế, bạn cũng phải phân phối các thông tin liên hệ như địa chỉ mailphone,…để NTD có thể liên lạc với bạn để hẹn phỏng vấn; đề cập đến CV và những tài liệu, bằng cấp liên quan để NTD hiểu hơn về trải nghiệm và kỹ năng của bạn. Và đừng quên cám ơn người đang dành thời gian cho bạn nữa nhé.

Phần kết và ký tên

Chỉ cần viết “Trân trọng!” hoặc “Best,”/ “Sincerely,” rồi gõ tên đa số của bạn thay cho chữ ký là xong.

cover letter là gì

Những thông tin liên quan khác

Thông tin người send, tức thông tin của bạn, bao gồm: tên bạn, địa chỉ, số điện thoạiemail,…

Thông tin người nhận, bao gồm: tên người nhận, vị trí làm việc, email, tên doanh nghiệp,…

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại mọi thứ một lần nữa để hiển nhiên rằng bản Cover Letter của bạn thật hoàn chỉnh, k mắc lỗi dùng từ, lỗi chính tả hay lỗi miêu tả nào nhé!

Nguồn:https://www.hoteljob.vn