Để trở thành một nhân viên giỏi trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào đi nữa, bao gồm cả lĩnh vực hành chính nhân sự, các yếu tố quan trọng nhất là kỹ năng xã hội, kỹ năng nghề nghiệp và quan trọng là thái độ của bạn. Cùng tìm hiểu về kỹ năng hành chính văn phòng nhé.

Tổng hợp kỹ năng hành chính nhân sự cần có

Kỹ năng hành chính giao tiếp tốt

Khi nói đến nghề hành chính nhân sự không thể bỏ qua kỹ năng giao tiếp, đây là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Nghề nhân sự liên quan đến con người, giao tiếp và làm việc giữa người với người trong một tập thể. Với vai trò là nhân viên hành chính nhân sự trong một công ty, doanh nghiệp, bạn phải thật khéo kéo trong cách ứng xử cũng như giao tiếp, đôi khi còn phải bỏ qua cái tôi của mình để làm sao đôi bên cùng cảm thấy hài lòng.

Kỹ năng hành chính bạn cần có

Kỹ năng hành chính giao tiếp tốtKỹ năng giao tiếp tốt không chỉ quan trọng đối với nhân viên hành chính nhân sự mà còn là yêu cầu của rất nhiều công việc khác đối với các ứng viên khi có nhu cầu đi tìm việc làm, đặc biệt ở các lĩnh vực như kinh doanh, bán hàng, Marketing thì đều rất yêu cầu về kỹ năng giao tiếp này, các bạn cùng tham khảo cụ thể để học hỏi và trau dồi kỹ năng tốt hơn.

>>>Xem thêm: Gợi ý những mẫu thẻ nhân viên đẹp nhất

Đạo đức của người làm nhân sự

Kỹ năng cũng như phẩm chất tiếp theo của một nhân viên hành chính nhân sự phải kể đến đạo đức nghề nghiệp. Là người được chủ lao động tín nhiệm và tin tưởng, chia sẻ các thông tin bí mật liên quan đến công ty cũng như các thông tin về mức lương của từng nhân viên. Đạo đức của một người làm hành chính nhân sự không cho phép họ chia sẻ hoặc tiết lộ thông tin cho bất kỳ nhân viên nào trong công ty, tránh tình trạng đố kỵ, ganh tị nơi công sở.

Kỹ năng giải quyết các xung đột

Trong một doanh nghiệp, công ty, môi trường làm việc lớn thì những xung đột, cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng là cơ hội để những người làm hành chính nhân sự thể hiện rõ vai trò của mình trong việc dàn xếp, giải quyết các xung đột nơi công sở.

Tổng hợp những kỹ năng giao tiếp điện thoại trong kinh doanh mới nhất 2020

Kỹ năng giải quyết các xung độtĐể giải quyết các xung đột nơi công sở không hề đơn giản, đòi hỏi bên hành chính phải thu thập các thông tin, xác định nguyên nhân và tìm cách cởi nút các vấn đề, thương lượng làm sao để cả 2 bên xung đột đều cảm thấy hài lòng và được tôn trọng. Chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo cụ thể kỹ năng giải quyết vấn đề để ứng dụng cho công việc dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 9 vị trí trong ngành xuất nhập khẩu

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng hành chính một phần công việc của nhân viên hành chính nhân sự liên quan đến việc xử lý giấy tờ, văn bản, bao gồm quản lý các công văn giấy tờ, hợp đồng, hồ sơ người lao động… Chưa hết, các điều khoản, quy định và luật lao động liên tục thay đổi… Tất cả đòi hỏi một nhân viên hành chính phải có kỹ năng tổ chức và quản lý các giấy tờ một cách an to&agrav ne;n và khoa học. Cùng tìm hiểu kỹ năng tổ chức công việc để sắp xếp, lên kế hoạch cho công việc của mình tiện lợi hơn.

Tuy nhiên các bạn cần biết rằng

Mặc dù đây chưa phải là tất cả các kỹ năng của người làm hành chính, nhưng đó là các kỹ năng tối quan trọng để trở thành một nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Công việc nhân viên hành chính nhân sự để có thể thực hiện tốt, bắt buộc bạn phải có kỹ năng và trình độ chuyên môn nhất định. Đương nhiên ở mỗi ngành, mỗi nghề trong quá trình thực hiện công việc cũng sẽ có những khó khăn, bản thân mỗi chúng ta phải biết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc của mình.

Cũng giống như nhân viên hành chính nhân sự, ở các ngành nghề khác nhau cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau về kỹ năng, ví dụ như đối với vị trí nhân viên kinh doanh, bên cạnh trình độ chuyên môn, vị trí nhân viên kinh doanh cũng có yêu cầu nhất định về kỹ năng như khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, nhanh nhạy nắm bắt thị trường…

Nhân viên hành chính văn phòng làm gì?

Kỹ năng hành chính công việc hành chính thường bị nhiều người “coi thường” cho rằng đó là những công việc giấy tờ nhỏ nhặt. Tuy nhiên thực tế, trách nhiệm của một nhân viên hành chính khá đa dạng và bao quát. Không ngoa khi ví nhân viên hành chính như người “bảo mẫu” của cả công ty, bởi chỉ cần một ngày thiếu vắng người mẹ này thì y như rằng cả văn phòng sẽ rối loạn ngay.

Nhân viên kinh doanh - Những kỹ năng chuyên môn cần có

Nhân viên hành chính văn phòng làm gì?

Nhân viên hành chính thông thường sẽ đảm nhận các nhóm công việc sau đây:

1. Lễ tân văn phòng: trả lời điện thoại, đón khách, xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách đến các bộ phận chức năng để giải quyết công việc.

2. Thư ký hỗ trợ: sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, chuẩn bị trang thiết bị cho các cuộc họp, phỏng vấn, liên hoan,…

3. Soạn thảo và lưu trữ văn bản – hồ sơ: soạn thảo các thư từ kinh doanh, dịch văn bản tiếng Anh, tổng hợp và lưu trữ các loại giấy tờ.

4. Chấm công, thực thi chính sách: phổ biến cho nhân viên các thay đổi trong quy định của công ty, thực hiện các chính sách, chấm công cho tất cả nhân viên.

5. Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị: mua sắm các trang thiết bị, văn phòng phẩm cho công ty, thực hiện đặt báo chí, thực phẩm phục vụ cho nhu cầu của các nhân viên, kiểm kê đảm bảo số lượng và chất lượng cơ sở vật chất trong văn phòng, thay mới, bổ sung nếu cần thiết.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về kỹ năng hành chính là gì. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm : Công nghệ 4.0 là gì? Các ngành liên quan công nghệ 4.0 đầy tiềm năng hiện nay

Lộc đạt-tổng hợp

Tham khảo ( iconicjob, goodcv, … )