Kiểu nhân viên văn phòng thường gặp đây là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được các bạn quan tâm rất nhiều trong chủ đề về Kiểu nhân viên văn phòng thường gặp. Trong bài viết này, Connect.vn sẽ Tổng hợp những kiểu nhân viên văn phòng thường gặp:

Tổng hợp những kiểu nhân viên văn phòng thường gặp

Người ưa chỉ trích – phe đối lập

mục tiêu của những người này là thách thức và đặt ra vấn đề cho nhà lãnh đạo trong mọi khía cạnh, cả công việc lẫn cá nhân. Họ đủ sức được phân loại thành group bất mãn, có lẽ vì họ k được xác nhậnk được khen thưởng, k được thăng tiến giống như họ mong muốn hoặc xứng đáng. Họ thường xuyên là người trước tiên chào đón nhân viên mới và chỉ bảo những “góc khuất” của công sở.

Người trung thành – luôn ủng hộ

Những nhân sự kiểu này cam kết gắn bó với công ty và làm việc cố gắng để support các nhà lãnh đạo. Họ là người làm việc cố gắng và rất đáng tin cậy. Kiểu nhân sự luôn ủng hộ sếp là người hài lòng với điều kiện làm việc, sử dụng việc kết quả, có tham vọng và gắn bó với nhóm. Họ sẽ chăm chỉ để gặt hái sự phát triển bằng cách tích cực mang ra ví dụ.

Xem thêm : Tổng hợp viêc làm kiếm thêm thu nhập mới nhất 2020

Người thực tế – hỗ trợ kết quả

nhân sự thực tế sẽ đưa ra những phê bình mang tính xây dựng và tích cực tương tác với các nhà lãnh đạo. Nếu họ chấp nhận với các quyết định, họ sẽ support lãnh đạo 100%. Nhưng nếu họ k chấp thuận, họ sẽ thách thức các nhà lãnh đạo, đưa ra các lựa chọn thay thế đưa tính xây dựng để giúp lãnh đạo và đơn vị đạt được mục tiêu.

Khán giả – Các Quan sát viên

Đây là kiểu nhân sự không ở phe nào cả và chỉ đứng ngoài Nhìn. Họ chỉ sử dụng việc vì tiền lương và không mong muốn tham gia hay gắn bó với cái gì cả. Họ không gắn bó sâu đậm với tổ chức hay công việc và luôn giữ một vị trí trung lập với các nhà lãnh đạo.

Người nịnh bợ – luôn tán thành

k thể mong đợi những kiểu nhân sự này mang ra các feedback có giá trị hoặc mang tính phê bình, đặc biệt trong trường hợp quyết định và việc làm của lãnh đạo vừa mới xung đột với mục tiêu và các giá trị của đơn vị. Những người này không có khi nào chỉ ra chủ đề và luôn lặng im, họ sẽ tránh bất kỳ tình huống đối kháng nào và sẽ trì hoãn công việc của lãnh đạo.

Kẻ phản bội – k easy phát hiện

Đây là người chống đối trong im lặng và đầy âm mưu. Họ là những diễn viên rất tài ba nên ất khó để phát hiện ra (cho đến khi quá muộn) vì họ đang cố gắng giành được sự tin tưởng hoàn toàn của lãnh đạo. Họ có những xúc cảm tiêu cực mạnh mẽ về lãnh đạo và bí mật làm những việc gây trở ngại cho lãnh đạo.

Xem thêm: Tổng hợp việc làm có thu nhập trên 20 triệu mới nhất 2020

Người thời cơ

nhân viên cơ hội là những người đủ nội lực đơn giản mua chuộc. Họ mong muốn được gần gũi với những ai có quyền lực và lòng trung thành của họ chỉ dành cho những người đã ở trên đỉnh. không khó để nhận ra những người này. Họ sẽ rất tốt với người khác, mọi việc ở những thời điểm chuyển giao quyền lực.

 

Nguồn: https://www.officesaigon.vn