1. Công Ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam

Công Ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam

Công Ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) được cấp giấy phép đầu tư ngày 25/3/2008, chính thức đi vào hoạt động tháng 4 năm 2009. Tổng vốn đầu tư hiện nay là 2,5 tỷ USD. Tính đến hết tháng 6/2018, SEV đã giải ngân hơn 2,4 tỷ USD.

Samsung Electronics có 9 nhà máy sản xuất điện thoại di động trên toàn cầu (Hàn Quốc, Indonesia và ấn độ mỗi nước có 01 nhà máy; Trung Quốc, Brazil và Việt Nam mỗi nước có 2 nhà máy). Hai nhà máy ở Việt  Nam là SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên, thành lập năm 2013, vốn đầu tư là 5 tỷ USD). Hiện nay đây là 2 nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu.

SEV hiện có khoảng 40.000 lao động, SEVT có 70.000 lao động.

2. Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam

Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam

Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam

Tổng công ty Điện lực Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 562/QĐ-TTg ngày 10/10/1994 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sắp xếp lại các đơn vị thuộc Bộ Năng lượng; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ ban hành kèm theo Nghị định số 14/CP ngày 27/1/1995 của Chính phủ.

Ngày 22/6/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 147/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án thí điểm hình thành Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Quyết định 148/2006/QĐ-TTG về việc thành lập Công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đến ngày 25/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 975/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu Nhà nước.

Xem thêm: TOP 10 VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM 2019

Xem thêm: Top 20 ngành nghề có lương cao nhất Việt Nam hiện nay

3. Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Phát triển ngành Dầu khí Việt Nam thành ngành kinh tế – kỹ thuật quan trọng, then chốt, hoàn chỉnh, đồng bộ, bao gồm tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, tồn trữ, phân phối, dịch vụ và xuất nhập khẩu; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Dầu khí có tiềm lực mạnh về tài chính và khoa học công nghệ, có sức cạnh tranh cao; chủ động tích cực hội nhập quốc tế.

4. Tập Đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân Đội

Tập Đoàn Công Nghiệp - Viễn Thông Quân Đội

Tập Đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân Đội

 • Doanh nghiệp viễn thông đầu tiên đầu tư ra nước ngoài.
 • Doanh nghiệp số 1 về ngành hàng Bưu chính-Viễn thông-Tin học tại Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn.
 • Doanh nghiệp đầu tiên phá thế độc quyền trong ngành Bưu chính Viễn thông ở Việt Nam.
 • Doanh nghiệp số 1 về truyền dẫn cáp quang ở Việt Nam.
 • Doanh nghiệp số 1 về mạng lưới phân phối ở Việt Nam.
 • Doanh nghiệp số 1 về đột phá kỹ thuật:
  • Sáng kiến thu – phát trên một sợi quang.
  • Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm và kinh doanh thành công dịch vụ VoIP
 • Doanh nghiệp có quy mô tổng đài chăm sóc khách hàng lớn nhất ở Việt Nam.

5. Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam

Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam

Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam

Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu, đầu tư vốn vào các doanh nghiệp khác để kinh doanh các ngành nghề mà Petrolimex đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh các lĩnh vực xăng dầu, dầu mỡ nhờn & các sản phẩm hóa dầu, khí hóa lỏng và vận tải xăng dầu; Petrolimex đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề: Thiết kế, xây lắp, cơ khí và thiết bị xăng dầu; bảo hiểm, ngân hàng và các hoạt động thương mại dịch vụ khác; trong đó, nhiều thương hiệu được đánh giá là dẫn đầu Việt nam như PLC, PGC, PG Tanker, Pjico,.. …

6. Tập Đoàn Vingroup Công Ty CP

Tập Đoàn Vingroup Công Ty CP

Tập Đoàn Vingroup Công Ty CP

Công ty CP Vincom đươc chính thức thành lập vào ngày 3/5/2002. Tập đoàn Vingroup – CTCP, tên mới của Công ty CP Vincom – được chính thức hình thành từ việc sáp nhập Công ty CP Vinpearl vào Công ty CP Vincom vào tháng 4/2012.

Trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp, sau khi thành lập, Vingroup đã cơ cấu lại và tập trung phát triển trên nhiều lĩnh vực như Bất động sản với các thương hiệu Vinhomes, Vincom và Vincom Mega Mall, Vincom Office; Du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí với các thương hiệu Vinpearl Resort và Vinpearl Luxury, Vinpearl Land, Vinpearl, Vinpearl Golf Club; Bán lẻ với các thương hiệu VinMart, VinFashion, VinDS, VinPro và A Đây Rồi và đang dần chuyển hướng sang những ngành đòi hỏi công nghệ cao.

7. Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam

Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam

Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam

Năm 2019 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình thực hiện đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn năm 2030. Mục tiêu được Agribank đề ra là giữ vững vị trí Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại.

Hoạt động kinh doanh đa năng, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; giữ vai trò chủ lực về tín dụng, cung cấp các dịch vụ, tiện ích ngân hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Hội nhập sâu rộng, đi tắt đón đầu những thành tựu mới trong ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, theo lộ trình và chiến lược cụ thể nhằm phát triển dịch vụ ngân hàng số.

Cung cấp SPDV tài chính ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng, hỗ trợ đắc lực cho khách hàng nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

8. Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại, tốt nhất cho khách hàng; cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho các cổ đông; tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, cơ hội phát triển nghề nghiệp và lợi ích xứng đáng cho mọi nhân viên; và là ngân hàng tiên phong trong hoạt động phát triển cộng đồng.

9. Công Ty Honda Việt Nam

Công Ty Honda Việt Nam

Công Ty Honda Việt Nam

Honda Việt Nam đứng thứ 1 trong ngành sản xuất và đứng thứ 12 trong 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam – Anphabe Việt Nam.

10. Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam – CTCP

Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam - CTCP

Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam – CTCP

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi, Phú Bài, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ và 13 Cảng hàng không nội địa: Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai, Đồng Hới, Nà Sản, Điện Biên và Thọ Xuân; góp vốn vào các công ty con và công ty liên doanh, liên kết.

ACV có vốn điều lệ 21.771.732.360.000 đồng (Hai mươi mốt nghìn bảy trăm bảy mươi mốt tỷ, bảy trăm ba mươi hai triệu, ba trăm sáu mươi nghìn đồng), tương ứng 2.177.173.236 cổ phần, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Trong đó: Cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4%; các cổ đông khác nắm giữ 4,6%.

Phương Duy – Topviec