Thời gian gần đây, sự việc TopDev copy bài của nhiều tác giả đang là vấn đề được cộng đồng lập trình viên vô cùng quan tâm. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Vậy đâu là sự thật? Có hay không việc TopDev copy bài của các tác giả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Cụ thể, trên một diễn đàn khá có tiếng về lĩnh vực lập trình đã xuất hiện một bài tố cáo TopDev copy bài của nhiều tác giả khác nhau. Tài khoản đăng bài này cho rằng, TopDev đã cố tình lấy bài rồi chỉnh sửa, cắt ghép và xóa các yếu tố liên quan đến tác giả, sau đó đăng tải lại trên website của mình. Sự việc gây ra nhiều luồng tranh luận trái chiều, có không ít người lên án hành động này của TopDev, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người bên vực nền tảng tuyển dụng này. Vậy có hay không việc TopDev copy bài của người khác?

Để trả lời câu hỏi này, bên phía đại diện TopDev đã lên tiếng xác nhận chuyện copy bài là hoàn toàn không xảy ra. Trên thực tế, các bài đăng của các tác giả được đăng tải trên website đều đã được TopDev gửi mail xin hợp tác nội dung, các bài đăng này đều được ghi rõ nguồn tác giả và dẫn link về bài viết gốc đầy đủ. Việc các bài viết này nằm ở vị trí tìm kiếm Google cao hơn nằm ngoài dự đoán của TopDev do thuật toán Google có phần thay đổi. Đối với những bài không ghi nguồn đầy đủ, TopDev tự nhận trách nhiệm về mình bởi những sai sót trong khâu biên tập. Đồng thời, đơn vị này cũng cho biết sẽ lập tức xóa các bài viết này và gửi email xin lỗi, xin được đăng tải lại nội dung với tác giả.

Hiện tại, TopDev chỉ đăng tải các nội dung full bản quyền tác giả hoặc tự sản xuất. Ngoài ra kết nối cộng tác và ký thỏa thuận với các IT writer cung cấp nội dung chuyên sâu kiến thức lập trình. Đồng thời, TopDev cũng tập trung sản xuất gốc nội dung hướng nghiệp IT cho các bạn mới vào ngành hay cho cả những lập trình viên đã có kinh nghiệm.

Trước khi sự việc đạo nhái nội dung này xảy ra, TopDev được biết đến là một trong những nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu hiện nay với nhiều sản phẩm đóng góp tích cực cho cộng động lập trình. Nổi bật nhất không thể không nhắc đến bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp các lập trình viên thử thách bản thân với 91 triệu thử thách code, đồng thời bộ tích hợp cũng giúp các ứng viên lập trình dễ dàng tìm việc thông qua kết quả bài sát hạch, các ứng viên có thể tự nâng cao năng lực bản thân để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. 

TopDev cũng tích hợp và cho ra mắt các sản phẩm phục vụ lập trình viên Việt có cơ hội tìm được việc làm tốt hơn như: Covid.topdev.vn – Kết nối người mất việc và doanh nghiệp do dịch; VideoCV – Giải pháp kết nối Phỏng vấn developer với Doanh nghiệp trong mùa dịch; công cụ tạo CV và hỗ trợ tính lương giúp developer.

Bên canh đó, TopDev còn là đối tác tuyển dụng mảnh tech chính của hơn 5.000 doanh nghiệp trong – ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên lập trình, thành công kết nối và giới thiệu việc làm cho gần 400 lập trình viên cho các công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam và quốc tế.

TopDev cũng là đơn vị tạo ra nhiều sân chơi giao lưu học và tìm kiếm cơ hội việc làm cho các lập trình viên với các sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất Việt Nam là: Vietnam Mobile Day & Vietnam Web Summit, cũng như sự kiện workshop Meetup hàng tháng. 

Ngoài ra, TopDev còn là đơn vị sở hữu hệ sinh thái cộng đồng lập trình viên đông đảo giúp chia sẻ kiến thức lập trình, hỗ trợ và là sân chơi giải trí thú vị cho dân IT.  Hệ sinh thái cộng đồng của TopDev bao gồm: 12 fanpage, 2 website, 1 cộng đồng.