Cách gửi file qua bluetooth là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách gửi file qua bluetooth. Trong bài viết này, giaiphapvieclam.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách gửi file qua bluetooth mới nhất 2020.

Cách Gửi File Qua Bluetooth

Hướng dẫn cách gửi file qua bluetooth mới nhất 2020

Gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth, chia sẻ file dữ liệu qua bluetooth điện thoại PC

Thông thường khi send file từ 1 điện thoại này sang điện thoại không giống bằng bluetooth là một chuyện không khó, bạn chỉ cần tìm thiết bị bluetooth và gửi file cho thiết bị đó sau khi thiết bị nhận chấp thuận. Nhưng khi bạn send file từ ĐT sang một thiết bị khác giống như máy tính thì nó lại hơi khó khăn 1 tí. post dưới đây sẽ tạo điều kiện cho các bạn phương pháp sử dụng Bluetooth để gửi file từ máy máy tính sang ĐT và ngược lại

Yêu cầu :

  • Máy tính có card Bluetooth
  • nên có driver cho card Bluetooth

Với card Bluetooth, nếu máy của bạn không có thì k thể sử dụng được. Nếu có card Bluetooth mà chưa có driver bluetooth thì bạn làm theo giống như sau để update driver cho nó.
Để tra cứu máy tính có driver bluetooth hay chưa, các bạn vào Control Panel => System and Security => Device Manager.

Một cửa sổ hiện lên, bạn chú ý đến các thiết bị có đánh dấu bằng ảnh tam giác có dấu chấm than. Đó là phần cứng bị thiếu driver.

– Do bài này đề cập đến bluetooth nên ta lưu ý đến Driver Bluetooth. Thiết bị bluetooth trong ảnh là chưa có cài driver, bạn cần phải tìm và cài đặt nó.

– so với các bạn dùng máy tính bàn, bạn nên lên trang chủ của hãng sản xuất để kiếm tìm driver cho máy tính bàn của bạn rồi down. Ưu tiên cho các driver mới nhất. Bạn phải lựa chọn chuẩn xác phiên bản Windows và số bit (32 or 64) mà bạn đã dùng, nếu lựa chọn sai, máy tính sẽ không cài được.

– Sau khi tải driver về, bạn giải nén ra và chạy file setup.exe để setup giống như cài đặt phần mềm. Cài xong, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại. kiểm tra lại bằng hướng dẫn trên:

giống như vậy là xong phần driver bluetooth. ^^

– Để đủ nội lực sử dụng bluetooth từ máy tính để share file cho ĐT, bạn cần phải thêm thiết bị bluetooth cho máy tính, nếu không thêm thì máy vẫn đủ sức tìm thấy thiết bị bluetooth nhưng k kết nối được.

Để thêm thiết bị bluetooth bạn click nút Start và gõ Bluetooth lựa chọn mục Add a Bluetooth device

Máy sẽ tự động kiếm tìm thiết bị vừa mới kết nối bluetooth, bạn nên bật bluetooth cho điện thoại mà bạn mong muốn thích hợp để máy tìm thấy. chọn thiết bị cần thêm và lựa chọn Next

kế tiếp là bước công nhận thiết bị. Máy tính sẽ send thông báo về thiết bị muốn thêm. Cầm ĐT trên tay và đồng ý yêu cầu của máy tính trước (thông báo là khớp mật khẩu ABC gì đó).

Sau đó công nhận ĐT, bạn Nhìn vào màn ảnh máy tính giữ nguyên mặc định là Yes và chọn Next

Máy tính tiến hành thêm thiết bị của bạn vào nền tảng, đợi một vài giây sẽ có thông báo hiện lên giống như thế này :

như vậy đang thêm thiết bị thành đạt, bạn có thể gửi file giữa máy tính và điện thoại bình thường. 

Nguồn: https://vforum.vn/